Máy ATM rút gạo bằng "chân" ở Hà Nội đã hoạt động như thế nào trong 2 ngày?

13/04/2020 07:45 AM | Thời sự

Sau 2 ngày đi vào hoạt động, máy ATM rút gạo bằng “chân” đầu tiên ở Hà Nội đã phục vụ hơn 2.200 người nghèo với tổng số gạo hơn 6,5 tấn

Máy ATM rút gạo bằng "chân" ở Hà Nội đã hoạt động như thế nào trong 2 ngày?

Ngày 11/4, máy ATM gạo miễn phí đầu tiên ở Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động (Nhà Văn hoá Nghĩa Tân, Cầu Giấy). Với mỗi lần rút 3 kg gạo/người, trong ngày đầu tiên, 2,3 tấn gạo đã được trao tặng cho 750 người nghèo.

Còn trong ngày hôm qua (12/4), đã có thêm gần 1.500 người nghèo được hỗ trợ với gần 4,5 tấn gạo.

Máy ATM rút gạo bằng chân ở Hà Nội đã hoạt động như thế nào trong 2 ngày? - Ảnh 1.
 Thay vì dùng tay, người nghèo dùng chân "rút" gạo từ "máy ATM" để phòng tránh lây lay dịch Covid-19. (ảnh: Vũ Toàn)

TS Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện dự án cho biết, ngày hôm nay (12/4), máy ATM gạo miễn phí thứ 2 sẽ được đưa vào hoạt động tại Trung tâm Văn hoá Bắc Từ Liêm. Dự kiến, cứ sau 2 ngày sẽ có thêm 1 máy ATM gạo miễn phí nữa ở các quận khác của Hà Nội đi vào hoạt động. Mục đích là để người nghèo không phải đi quá xa để nhận gạo, để các người nghèo ở các quận khác nhau có cơ hội như nhau.

Theo kế hoạch, dự án ATM gạo miễn phí ở Hà Nội sẽ có 10 máy ở 10 quận huyện trong khắp Hà Nội, hoạt động đến hết tháng 4/2020, mỗi máy 1 ngày sẽ cần 3 tấn gạo. Như vậy tổng số gạo của dự án cần khoảng 300 tấn gạo.

Hiện tại có nhiều mạnh thường quân đã tài trợ cho dự án, nhưng việc giúp đỡ người nghèo có bữa cơm ấm bụng mùa Covid-19 mới chỉ là một nửa mục tiêu của dự án. Những người tổ chức dự án kêu gọi tất cả những tổ chức, cá nhân ở Hà Nội, có khả năng kinh tế, có lòng nhân ái, tình yêu thương tham gia. Các nhà hảo tâm có thể đến hỗ trợ gạo trực tiếp ở cây ATM gạo gần nhất, trước mắt là 2 cây ATM gạo ở 2 nhà văn hoá Nghĩa Tân và Bắc Từ Liêm.

"Trong những ngày vừa qua, đã có nhiều người ủng hộ dự án. Có người đem đến 5kg gạo, có người 50.000 đồng... Chúng tôi rất cảm động vì những tấm lòng chia sẻ với người nghèo trong lúc khó khăn. Danh sách các nhà tài trợ được công khai, tăng tính minh bạch của dự án"- ông Hùng chia sẻ./.

Máy ATM rút gạo bằng chân ở Hà Nội đã hoạt động như thế nào trong 2 ngày? - Ảnh 2.

Theo P Hà

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Đọc thêm