Mark Zuckerberg: Instagram sẽ sớm có NFT

16/03/2022 01:58 PM | Kinh doanh

Nhà sáng lập Meta thông báo công ty đang có kế hoạch đưa các mã thông báo không thể thay thế (NFT) lên nền tảng Instagram “trong tương lai gần”.

Mark Zuckerberg: Instagram sẽ sớm có NFT

Mặc dù không đưa ra nhiều chi tiết nhưng Giám đốc điều hành của Meta khẳng định ngay sau khi giải quyết một số vấn đề kỹ thuật, NFT sẽ được đưa vào ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video của công ty.

Mark Zuckerberg: Instagram sẽ sớm có NFT - Ảnh 1.

“Công ty đang làm việc để đưa NFT lên Instagram trong thời gian tới. Ngay hiện tại thì tôi chưa sẵn sàng để chia sẻ cụ thể, nhưng hy vọng rằng dần dần người dùng có thể đúc sản phẩm trên môi trường đó”, Zuckerberg cho biết.

Tháng 12/2021, Giám đốc Adam Mosseri của Instagram cũng xác nhận công ty đang “tích cực khám phá” NFT để đưa công nghệ này tới với nhiều người dùng hơn. “Đó là 1 lĩnh vực rất thú vị mà chúng tôi có thể tham gia và hỗ trợ những nhà sáng tạo”, Mosseri cho biết trong một bài đăng trên Instagram.

Hè năm ngoái, Instagram đã tổ chức “Tuần lễ nhà sáng tạo”, sự kiện trực tuyến ảo chỉ dành cho những nhà sáng tạo NFT được mời.

Sự quan tâm của Instagram với NFT gắn liền với tầm nhìn lớn hơn của công ty mẹ Meta về 1 thế giới ảo rộng lớn tràn ngập các hàng hoá kỹ thuật số. “Tôi hi vọng các trang phục trên hình đại diện của người dùng trên Metaverse (thế giới ảo) có thể được đúc dưới dạng NFT và mọi người có thể mang nó sang các địa điểm khác nhau”, Zuckerberg chia sẻ.

Đầu năm nay, Twitter đã cho phép những tài khoản cấp cao (có tích xanh) sử dụng hình đại diện NFT.

Vinh Ngô

Ictnews

Từ khóa:  Facebook, Mark Zuckerberg, NFT
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Shark Tank Việt Nam

Bị 4/5 "cá mập" trên Shark Tank từ chối, CEO chuỗi thời trang Melya cho biết: Các shark hỏi ít quá, chắc các shark không thích ngành thời trang!

CEO Cao Tiến Thành cũng tiết lộ phía Melya và Shark Bình đã đạt được những thỏa thuận ban đầu, chuẩn bị bước vào quá trình thẩm định sổ sách ngay trong tuần này.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

Vinhomes chuyển nhượng toàn bộ vốn tại Vinpearl Landmark 81 cho Vinpearl

Vinpearl Landmark 81 có vốn điều lệ hơn 1.605 tỷ đồng, Vinhomes góp hơn 1.603 tỷ tương đương với 99,88% vốn góp. Sau khi chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại CTCP Vinpearl Landmark 81, Vinhomes sẽ còn 33 công ty con, đa số đều hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm