Manchester United chính thức thông báo chia tay Ole Gunnar Solskjaer

21/11/2021 20:46 PM | Xã hội

Gần 1 ngày sau thất bại 1-4 trước Watford, Manchester United cũng đã chính thức thông báo chấm dứt "mối lương duyên" với Ole Gunnar Solskjaer.

M.U chính thức chia tay Ole Gunnar Solskjaer. (Nguồn: Getty Images)
M.U chính thức chia tay Ole Gunnar Solskjaer. (Nguồn: Getty Images)

Manchester United cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng xác nhận chia tay Ole Gunnar Solskjaer sau gần 3 năm gắn bó trên cương vị huấn luyện viên trưởng.

"Ole Gunnar Solskjaer không còn giữ vai trò huấn luyện viên của đội bóng," Manchester United đăng tải thông báo trên trang chủ.

"Ole sẽ luôn là một huyền thoại của Manchester United và thật tiếc khi chúng tôi phải đi đến quyết định khó khăn này. Những tuần vừa qua thật đáng thất vọng và đã che khuất tất cả những công việc ông ấy làm trong 3 năm qua để xây dựng lại nền tảng cho thành công lâu dài của đội bóng."

"Chúng tôi gửi lời chúc chân thành nhất đến với Ole vì những nỗ lực không biết mệt mỏi của ông ấy với tư cách là người quản lý của đội bóng và chúc ông ấy thành công trong tương lai," thông báo viết tiếp.

"Vị trí của Ole trong lịch sử câu lạc bộ sẽ luôn được đảm bảo, không chỉ vì câu chuyện của ông ấy với tư cách là một cầu thủ, mà còn là một người đàn ông tuyệt vời và một người quản lý đã mang đến cho chúng tôi nhiều khoảnh khắc tuyệt vời. Ông ấy sẽ mãi mãi được chào đón trở lại Old Trafford như một phần của gia đình Manchester United."

Phía Manchester United cũng thông báo Michael Carrick sẽ phụ trách nắm đội trong thời gian tìm được huấn luyện viên mới.

"Michael Carrick sẽ phụ trách đội cho các trận đấu sắp tới, trong khi câu lạc bộ sẽ bổ nhiệm một người quản lý tạm thời cho đến cuối mùa giải."

Như vậy, sau gần 3 năm gắn bó và được kỳ vọng rất nhiều, Ole Gunnar Solskjaer đã chính thức không còn là "thuyền trưởng" của Manchester United.

Thảm bại 1-4 trước Watford ở vòng 12 Premier League đêm qua cũng là trận đấu cuối cùng của vị huấn luyện viên người Na Uy này.

Dưới thời Ole Gunnar Solskjaer, Manchester Unite đã thi đấu tổng cộng 168 trận đấu, trong đó thắng 91 trận, hòa 37 và để thua 40 trận./.

Ở mùa này, Manchesrer United đang đứng ở vị trí thứ 7 Premier League với 17 điểm sau 12 vòng đấu./.

Huy Khánh

Cùng chuyên mục
XEM