Mai mối công nghệ, cơ hội hay thách thức của Umatch?

26/04/2019 08:00 AM | Sống

Xuất hiện trên thị trường vào năm 2018, Umatch - dịch vụ hẹn hò bí mật - mong muốn sẽ mang lại những giá trị thực, kết nối các cặp đôi thực sự mong muốn tìm kiếm nửa kia của mình.

Được đánh giá là một trong những quốc gia có sự gia tăng người sử dụng internet nhanh bậc nhất thế giới thì dịch vụ "mai mối công nghệ" ở Việt Nam trở thành một cuộc cách mạng mới, thay đổi cách thức con người làm quen và hò hẹn với nhau cũng không phải là điều quá khó để có thể dự đoán trước. Theo ước tính, có khoảng 100 ứng dụng hẹn hò trực tuyến và hàng chục công ty cung cấp dịch vụ hẹn hò ở Việt nam. Có thể nói đây là 1 thị trường khá tiềm năng, nhưng thời gian qua, các dịch hẹn hò online cứ mở ra lên rồi lặng lẽ giải thể. Những trang web hẹn hò có tiếng cách đây 1 năm như docthan.com hay henho.org nay đều đã đóng cửa.

Tuy nhiên, khác những "chợ tình online" đó, Umatch nổi lên như một luồng gió mới, một hướng đi có phần mạo hiểm nhưng lại có thể đáp ứng đủ mọi yêu cầu cần thiết của người dùng cho một dịch vụ "hẹn hò công nghệ". Umatch vẫn hoạt động trên giao diện website nhưng mọi thông tin người dùng thay vì công khai sẽ được giữ kín. Việc ghép cặp những cặp đôi phù hợp với các tiêu chí tuổi tác, quê quán, sở thích, trình độ học vấn,... sẽ được thực hiện trên hệ thống matching tự động. Thông tin sẽ được sàng lọc và kiểm duyệt một lần nữa bởi các nhân viên của Umatch để đảm bảo đem lại sự hài lòng tuyệt đối dành cho khách hàng với những "bạn date" thực sự "ưng ý".

Nếu như Tinder, một app hẹn hò được rất nhiều bạn trẻ biết đến và sử dụng, cho phép người dùng đăng ký trực tiếp trên các thiết bị thông minh, lướt, xem, lựa chọn "bạn date" chỉ với một vài thao tác đơn giản như vuốt phải để tỏ ý "thích" một ai đó, vuốt trái để bỏ qua, ... thì Umatch sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới. Không còn là mở ứng dụng và vuốt màn hình điện thoại, Umatch sẽ giữ kín mọi thông tin của người dùng và không cho phép lướt profile của người khác để lựa chọn một đối tượng phù hợp, cuộc gặp gỡ đầu tiên mới chính là sự khởi đầu cho cuộc hành trình khám phá "nửa kia" của mình. Buổi gặp gỡ thực tế tại quán cafe chính là những "cuộc tình thực", những giá trị thực, cảm xúc thực cũng chính là cơ hội để những người lạ cô đơn có nhiều hơn những cơ hội gần gũi, trò chuyện với nhau.

 Mai mối công nghệ, cơ hội hay thách thức của Umatch? - Ảnh 1.

Xuất phát từ tâm thức mang đến một dịch vụ chứa đựng tính nhân văn cho xã hội, những thành viên Founder của Umatch hy vọng có thể mang đến cho cộng đồng một cái nhìn đúng đắn về ngành công nghiệp hẹn hò trực tuyến này. "Nói là trực tuyến nhưng thực chất các hoạt động online chỉ nhằm khai thác các "mẫu hình lý tưởng" để tìm kiếm "bạn date" phù hợp cho người dùng mà thôi. Điều mà tôi và đội ngũ Umatch hướng đến chính là những cuộc gặp gỡ trực tiếp, chất lượng cho những người cô đơn đi tìm hạnh phúc riêng cho mình", anh Trung - một Founder chia sẻ.

Một dịch vụ chất lượng, an toàn nhưng chi phí bỏ ra lại không quá lớn, thậm chí chưa bằng một bữa buffet cùng bạn bè, Umatch đang dần chứng tỏ "sức nóng" của mình trong cộng đồng. Sau 8 tháng đầu ra mắt với 3000 người tham gia, 1000 cặp được kết đôi, rất nhiều người trở thành người yêu và đặc biệt 99% khách hàng cảm thấy hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ (khảo sát thực qua feedback từ người tham gia).

Hiện tại, Umatch đang có mặt tại 2 địa điểm chính là Hà Nội và TP HCM. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của nhiều hơn các bạn trẻ, Umatch sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng dịch vụ ở TP Đà Nẵng + TP Huế vào tháng 5/2019. Với những gì đã thể hiện và tiếp tục hoàn thiện, Umatch chắc chắn sẽ có những bước đi vững chắc hơn trong lĩnh vực mới mẻ này.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM