Mai Linh tung chiêu khuyến mại như Uber, Grab trong ngày khai trương “xe ôm công nghệ”

20/11/2017 08:23 AM | Kinh doanh

Hôm nay (20/11), dịch vụ “xe ôm công nghệ” của Mai Linh chính thức được triển khai tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Trong ngày khai trương, Mai Linh Bike cũng tung chiêu khuyến mại như Uber và Grab với tổng giá trị khoảng 100.000 đồng với mỗi khách hàng.

Mai Linh cho biết, 2 mã khuyến mãi đã được gửi đến khách hàng nhân dịp khai trương dịch vụ Mai Linh Bike và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Mỗi mã có trị giá 50.000 đồng, được áp dụng trong thời gian từ 00h00 – 11h59 ngày 20/11. Tuy nhiên, chỉ những khách hàng tại TP.HCM mới nhận được ưu đãi này.

Cách đây 4 ngày, dù chưa chính thức nhưng khách hàng đã có thể trải nghiệm dịch vụ “xe ôm công nghệ” của Mai Linh. Theo hãng này, công tác thử nghiệm, đánh giá toàn diện dịch vụ đã được thực hiện trong 1 tháng trước đó. Điều này nhằm bảo đảm sự ổn định và tiện dụng của dịch vụ trước khi Mai Linh Bike được triển khai chính thức.

Xanh lá cây là màu nhận diện của Mai Linh Bike, tương tự dịch vụ taxi và Mai Linh Express. Áo thun và mũ bảo hiểm màu xanh cũng là những phần quà dành tặng những đối tác đầu tiên tham gia mạng lưới “xe ôm công nghệ”.

Mai Linh tung chiêu khuyến mại như Uber, Grab trong ngày khai trương “xe ôm công nghệ”  - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng Mai Linh Taxi và mã khuyến mãi nhân dịp hãng chính thức triển khai dịch vụ "xe ôm công nghệ".

Mọi cá nhân dưới 50 tuổi, đã được cấp giấy phép lái xe đều có thể trở thành đối tác của Mai Linh Bike. Tuy nhiên, phương tiện được các lái xe sử dụng trong quá trình cung cấp dịch vụ “xe ôm công nghệ” không được vượt quá 3 năm sử dụng.

Tỷ lệ chia sẻ doanh thu được Mai Linh ấn định ở mức 15-85. Trong đó, Mai Linh sẽ nhận 15% doanh thu từ hoạt động vận chuyển hành khách của lái xe. Con số này thấp hơn nhiều so với mức chia sẻ doanh thu của các dịch vụ trên thị trường, từ 20-25%. Đáng chú ý, trong hai tháng đầu tiên, lái xe sẽ được miễn phí sử dụng dịch vụ kết nối của Mai Linh Bike.

Mức giá không quá chênh lệch

Mai Linh cho biết, dịch vụ “xe ôm công nghệ” vẫn giữ mức giá như đã từng công bố hồi tháng 9/2017. Theo đó, đối với loại xe M.bike thông thường, mức giá cước được áp dụng là 11.000 đồng/2km đầu. Khách hàng phải trả thêm 3.800 đồng/km tiếp theo. M.Bike Premium với giá cước gấp đôi M.Bike thông thường, sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Mức giá trên không quá chênh lệch khi so sánh với uberMOTO và GrabBike. Cụ thể, cước phí uberMOTO là 3.700 đồng/km. Mỗi phút sử dụng dịch vụ bị tính cước 200 đồng. uberMOTO còn áp dụng cước phí hủy chuyến 5.000 đồng và đặt ra mức cước phí tối thiểu 10.000 đồng.

Khách hàng sử dụng dịch vụ GrabBike tại Hà Nội và TP.HCM sẽ được tính cước theo 2 bảng giá khác nhau. Grab áp mức cước 11.000 đồng/2km đầu tiên đối với thị trường Hà Nội, trong khi 2km đầu tiên tại TP.HCM phải trả 12.000 đồng.

Mai Linh tung chiêu khuyến mại như Uber, Grab trong ngày khai trương “xe ôm công nghệ”  - Ảnh 2.

Bảng giá cước dịch vụ Mai Linh Bike, uberMOTO, GrabBike.

Chính sách “điều chỉnh mức giá cước linh hoạt” là điểm khác biệt đáng kể nhất khi so sánh bảng giá cước của Mai Linh Bike với uberMOTO, GrabBike. Hai hãng ngoại chủ trương điều chỉnh linh hoạt mức giá cước khi nhu cầu tăng cao dựa theo khu vực, thời điểm trong ngày. Trong khi đó, mức cước Mai Linh Bike luôn được giữ ổn định giống như dịch vụ taxi do hãng cung cấp.

Theo Vương Diệu Quân

Từ khóa:  Mai Linh
Cùng chuyên mục
XEM