Mặc kệ dịch bệnh, biểu tình, cổ phiếu Apple vừa tiến đến mức cao nhất mọi thời đại, sẵn sàng chinh phục cột mốc giá trị 2 nghìn tỷ USD

07/06/2020 09:54 AM | Kinh doanh

Sau 4 tháng bị ảnh hưởng bởi virus corona, cổ phiếu Apple hôm thứ 6 vừa qua đã chạm nóc ở phiên đóng cửa.

Mặc kệ dịch bệnh, biểu tình, cổ phiếu Apple vừa tiến đến mức cao nhất mọi thời đại, sẵn sàng chinh phục cột mốc giá trị 2 nghìn tỷ USD

Kỷ lục mới này đạt được chỉ một tuần sau khi giá cổ phiếu của hãng hoàn toàn hồi phục sau ảnh hưởng của virus corona. Năm 2020 rõ ràng là một năm hỗn loạn với Apple, khi mà công ty có giá trị bậc nhất thế giới đã cho thấy họ hoàn toàn không miễn nhiễm trước sự suy sụp của nền kinh tế trong bối cảnh khủng hoảng y tế toàn cầu.

Những vấn đề liên quan chuỗi cung ứng và nhu cầu người tiêu dùng tại thị trường Trung Quốc, nơi khởi phát của COVID-19, đã buộc Apple phải cảnh báo các nhà đầu tư vào hôm 17/2 rằng hãng nhiều khả năng sẽ không đạt được mức doanh thu dự báo trong quý kết thúc vào tháng 3/2020.

Và khi các thị trường tài chính trên toàn cầu bắt đầu đi xuống trong tháng 2 và tháng 3 giữa tình hình phong tỏa và cách ly tại nhà, giá cổ phiếu của chính Apple cũng bị ảnh hưởng, giảm xuống mức thấp chỉ 224,37 USD vào ngày 23/3.

Mặc kệ dịch bệnh, biểu tình, cổ phiếu Apple vừa tiến đến mức cao nhất mọi thời đại, sẵn sàng chinh phục cột mốc giá trị 2 nghìn tỷ USD - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu Apple trong phiên đóng cửa vào thứ 6 vừa qua

Giá cổ phiếu Apple bắt đầu hồi phục vào tháng 4, sau khi cung và cầu bắt đầu bình thường hóa tại Trung Quốc, và phần còn lại của thế giới bắt đầu chuyển mình sang một thời kỳ mới: làm việc và học tập tại gia. Cổ phiếu của Apple (ký hiệu AAPL) đã leo ngược lên mức hơn 300 USD vào đầu tháng 5, sau khi hãng công bố báo cáo kinh doanh tốt hơn dự kiến đối với quý kết thúc vào tháng 3.

Đến cuối tháng 5, giá cổ phiếu Apple đã quay lại mức trước khủng hoảng. Và đến thứ 6 vừa qua, cổ phiếu công ty đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Nhiều nhà phân tích tài chính tin rằng Apple đã nắm trong tay đủ những yếu tố để giúp họ vượt qua được sự bất định của nền kinh tế trong đại dịch hiện nay. Ít nhất hai nhà phân tích đã dự báo gã khổng lồ công nghệ Cupertino có thể sẽ là công ty đầu tiên trên thế giới chạm mốc giá trị 2 nghìn tỷ USD trong vòng 5 năm tới.

Tham khảo: AppleInsider

Tấn Minh

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

Câu chuyện kinh doanh

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm