Mặc COVID-19, hàng ngàn CĐV Anh vẫn tung tăng đi xem bóng đá, thi chạy marathon khiến báo đài nước này hốt hoảng: Các người đang nghĩ cái quái gì vậy?

16/03/2020 07:35 PM | Sống

Tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp ở châu Âu dường như không khiến người dân Anh lo lắng. Họ đang đổ dồn đến những trận bóng đá bán chuyên, tham gia giải chạy nghiệp dư cho khuây khỏa.

Mặc COVID-19, hàng ngàn CĐV Anh vẫn tung tăng đi xem bóng đá, thi chạy marathon khiến báo đài nước này hốt hoảng: Các người đang nghĩ cái quái gì vậy?

Người dân Anh thật sự rất yêu thể thao. Trong bối cảnh những ca nhiễm mới virus Corona liên tục xuất hiện, họ vẫn thản nhiên đi theo dõi và tham dự những giải đấu ở khắp xứ sở sương mù.

Vào cuối tuần trước, trận đấu thuộc giải hạng 5 giữa AFC Fylde và Aldershot ở vùng Lancashire, miền Trung nước Anh chứng kiến số lượng CĐV đến sân kỷ lục. Theo BTC, có tới 1681 người kéo đến Mill Farm xem những cầu thủ bán chuyên đá bóng. Đây là một điều rất lạ lùng vì những trận đấu cấp thấp thế này thường chỉ thu hút được vài trăm người đến SVĐ.

Mặc COVID-19, hàng ngàn CĐV Anh vẫn tung tăng đi xem bóng đá, thi chạy marathon khiến báo đài nước này hốt hoảng: Các người đang nghĩ cái quái gì vậy? - Ảnh 1.

Chưa bao giờ một trận đấu thuộc giải hạng 5 nước Anh lại có nhiều người đến xem như thế này.

1668 CĐV kể trên đa phần là fan trung lập. Họ tìm đến Fylde để... xem tạm vì Ngoại hạng Anh đã bị hoãn. Các trận đấu bán chuyên không thuộc quyền kiểm soát của LĐBĐ Anh nên vẫn được tổ chức bình thường.

Mặc COVID-19, hàng ngàn CĐV Anh vẫn tung tăng đi xem bóng đá, thi chạy marathon khiến báo đài nước này hốt hoảng: Các người đang nghĩ cái quái gì vậy? - Ảnh 2.
Mặc COVID-19, hàng ngàn CĐV Anh vẫn tung tăng đi xem bóng đá, thi chạy marathon khiến báo đài nước này hốt hoảng: Các người đang nghĩ cái quái gì vậy? - Ảnh 3.
Mặc COVID-19, hàng ngàn CĐV Anh vẫn tung tăng đi xem bóng đá, thi chạy marathon khiến báo đài nước này hốt hoảng: Các người đang nghĩ cái quái gì vậy? - Ảnh 4.

Fan từ khắp nơi đổ đến Mill Farm, bất chấp dịch COVID-19 đang hoành hành.

Cách Lancashire không xa là thành phố cảng Liverpool, nơi diễn ra giải đấu Marathon Half thu hút hơn 6000 người tham dự. Chứng kiến cảnh các VĐV mồ hôi nhễ nhại, chen chúc, chạy san sát nhau, tờ Daily Mail phải đặt câu hỏi: "Họ đang nghĩ quái gì vậy?".

Mặc COVID-19, hàng ngàn CĐV Anh vẫn tung tăng đi xem bóng đá, thi chạy marathon khiến báo đài nước này hốt hoảng: Các người đang nghĩ cái quái gì vậy? - Ảnh 5.

Người dân nước Anh quá thờ ơ với COVID-19.

Mặc COVID-19, hàng ngàn CĐV Anh vẫn tung tăng đi xem bóng đá, thi chạy marathon khiến báo đài nước này hốt hoảng: Các người đang nghĩ cái quái gì vậy? - Ảnh 6.

Họ thoải mái tương tác với nhau, không một mảnh đồ bảo hộ trên thân.

Mặc COVID-19, hàng ngàn CĐV Anh vẫn tung tăng đi xem bóng đá, thi chạy marathon khiến báo đài nước này hốt hoảng: Các người đang nghĩ cái quái gì vậy? - Ảnh 7.

Một VĐV marathon thở dốc sau khi hoàn thành quãng đường dài 10 dặm, tương đương 16 km.

Hiện nước Anh có hơn 1319 ca nhiễm virus Corona, trong đó 35 người đã chết. Tại thành phố Liverpool, số bệnh nhân phải đưa đi cách ly tính đến thời điểm sáng ngày 15/3 là 16. Dù con số này chiếm một phần nhỏ trong tổng thể nhưng không phải vì thế mà những giải đấu quy tụ hàng ngàn VĐV vẫn diễn ra như bình thường.

Tham gia các giải chạy marathon nghiệp dư là một trong những cách nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên vào hoàn cảnh hiện tại, đúng ra người dân nước Anh nên nghe theo lời chính phủ nước này, ở trong nhà để đảm bảo an toàn cho chính mình thay vì tụ tập nơi đông người để tự rước họa vào thân.

Mặc COVID-19, hàng ngàn CĐV Anh vẫn tung tăng đi xem bóng đá, thi chạy marathon khiến báo đài nước này hốt hoảng: Các người đang nghĩ cái quái gì vậy? - Ảnh 8.

Theo Phụng Hiếu

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm