Lý do ông Trump từ chối đọc điếu văn tại tang lễ cố Tổng thống George H.W. Bush

04/12/2018 03:59 PM | Thời sự

Tổng thống Donald Trump tới dự tang lễ cố Tổng thống George H.W. Bush nhưng từ chối phát biểu tại dịp này để tránh khoảnh khắc khó xử xuất phát từ sự thù địch giữa ông với gia đình Bush, theo CNN.

Lý do ông Trump từ chối đọc điếu văn tại tang lễ cố Tổng thống George H.W. Bush

Thay vào đó, con trai cố Tổng thống George H.W. Bush, cựu Tổng thống George W. Bush và 2 người bạn của ông là cựu Thủ tướng Canada Brian Mulrone và cựu nghị sỹ đảng Cộng hòa Alan Simpson sẽ là người đảm nhận trách nhiệm này cùng nhà sử học Jon Meacham, người viết một cuốn tiểu sử về ông.

Tổng thống Trump có vẻ như không hề phật lòng về điều này.

"Mong muốn được ở bên gia đình Bush để bày tỏ sự kính trọng với cố Tổng thống George H.W. Bush", ông Trump viết trên Twitter hôm 3/12.

Lý do ông Trump từ chối đọc điếu văn tại tang lễ cố Tổng thống George H.W. Bush - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump đến viếng cố Tổng thống Bush. (Ảnh: AP)

Linh cữu chở cố Tổng thống George H.W Bush tối 3/12 đã được chuyển tới Đồi Capitol – nơi người dân tới viếng và tưởng nhớ vị Tổng thống thứ 41 của nước Mỹ.

Bất chấp mối quan hệ hiện tại không được mấy tốt đẹp với gia đình Bush, ông Trump vẫn gửi Không lực Một tới Texas để đưa linh cữu của cố Tổng thống George H.W Bush tới Washington. Bạn bè cùng người thân sau đó đã lên chiếc Không lực Một trong hành trình cuối cùng đưa tiễn ông về Đồi Capitol. Sully, chú chó gắn bó với cố Tổng thống Mỹ trong những tháng cuối đời cũng có mặt trên chuyến bay này.

Lý do ông Trump từ chối đọc điếu văn tại tang lễ cố Tổng thống George H.W. Bush - Ảnh 2.

Ông Trump và Tổng thống Mỹ thứ 41 George H.W. Bush. (Ảnh: Getty)


Gia đình Bush từ lâu đã không có quan hệ tốt đẹp với vị tổng thống đương nhiệm kể từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 khi ông Trump đánh bại cựu thống đốc Jeb Bush - em trai Tổng thống George W. Bush của Florida để trở thành ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Tổng thống Trump chỉ từng chỉ trích chính quyền của cựu Tổng thống George W. Bush trong khi ông Bush tuyên bố đã bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton vào cuộc bầu cử năm 2016. Ông thậm chí gọi ông chủ Nhà Trắng hiện tại là “kẻ làm màu” trong cuốn sách mới của nhà sử học Mark Updegrove có tựa đề "The Last Republicans" và chỉ trích chính quyền Trump đã nuôi dưỡng sự thù hận tư tưởng người da trắng thượng đẳng và sự lừa dối.

Ông George W. Bush cũng công khai chỉ trích chính sách "nước Mỹ đầu tiên" trong vấn đề nhập cư và đối ngoại của Tổng thống Trump.

Theo Phương Anh

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm