Lười biếng không có tội, chỉ là bạn chưa nhận ra mình rất thông minh mà thôi

21/08/2017 09:49 AM | Sống

Nghiên cứu từ trường đại học Florida Gulf Coast đã chỉ ra rằng nhóm người có trí thông minh cao thường ít vận động hơn những người có chỉ số thông minh thấp.

Lười biếng không có tội, chỉ là bạn chưa nhận ra mình rất thông minh mà thôi

Theo Indepent đưa tin, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, những người thông minh thường dành ít thời gian vận động và lười biếng hơn những người khác.

Kết quả từ một nghiên cứu của nhóm học giả người Mỹ đã phần nào củng cố cho quan điểm, những người có chỉ số IQ cao thường không bị nhanh chán, dẫn đến việc họ thích dành nhiều thời gian suy nghĩ hơn là vận động.

Các nhà nghiên cứu tới từ trường đại học Florida Gulf Coast đã tiến hành một thử nghiệm kinh điển có từ 3 thế kỷ trước, lên một nhóm người tham gia.

n=Những người có điểm IQ cao thường không bị nhanh chán, dẫn đến việc họ thích dành nhiều thời gian suy nghĩ hơn là vận động.

Bài kiểm tra khảo sát yêu cầu người tham gia đánh giá mức độ đồng ý của họ với những mệnh đề kiểu như: "Tôi thực sự một bài kiểm tra mà liên quan tới việc đưa ra giải pháp mới cho vấn đề", và "Tôi chi nghĩ trong phạm vi có thể của mình thôi".

Nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi tiến sĩ Todd McElroy, đã chọn ra 30 "người thông minh" và 30 "người bình thường" từ rất đông ứng viên. Trong vòng 7 ngày sau đó, cả 2 nhóm phải đeo một thiết bị ở vòng tay để theo dõi hoạt động cũng như mức độ hoạt động của họ. Từ đó có thể cung cấp dữ liệu để xem họ là những người chăm vận động như thế nào. Kết quả chỉ ra rằng nhóm "người thông minh" ít vận động hơn nhóm "người bình thường" vào những ngày trong tuần.

Nghiên cứu trên đã được công bố trên tuần báo tâm lý sức khỏe và được đánh giá là khá đáng tin cậy với các số liệu thiết thực.

Tuy nhiên, vào những ngày cuối tuần, mức độ hoạt động của cả 2 nhóm không có quá nhiều khác biệt. Đây là điều mà các nhà nghiên cứu chưa giải thích được.

Theo nghiên cứu, nhóm "người thông minh" thường ít vận động hơn nhóm "người bình thường" vào những ngày trong tuần.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, kết quả này có thể dẫn đến luận điểm những "người bình thường" dễ chán hơn nên họ cần lấp đầy khoảng trống thời gian bằng các hoạt động thể chất.

Theo tiến sĩ McElory, việc thông minh - và lười hơn, cũng tồn tại những nhược điểm và gây ảnh hưởng tiêu cực tới mỗi người. Ông cho biết rằng những người ít vận động, dù thông minh cỡ nào, thì cũng nên tăng cường vận động để cải thiện sức khỏe.

Tờ British Psychological Society trích lời nghiên cứu cho biết: "Cuối cùng, một yếu tố quan trọng giúp những người thông minh có thể đối đầu được với mức độ vận động thấp của mình là nhận thức.

Việc nhận thức được xu hướng của bản thân, cùng với nhận thức được cái giá phải trẻ đi kèm với sự lười vận động sẽ giúp những người thông minh có thể thay đổi lối sống của mình".

Theo Skye

Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 847 bệnh nhân

Bản tin lúc 18h ngày 10/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 01 ca ở Quảng Nam, 04 ca ở Đà Nẵng và 01 ca nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh được cách ly ngay. Đến thời điểm này, Việt Nam có 847 bệnh nhân.

Bill Gates chi 150 triệu USD để hạ giá vắc-xin COVID-19 cho các nước nghèo: Chỉ còn 3 đô một liều rẻ gấp 10 lần so với nước giàu

Hiện nay, trên thế giới cũng đang có khoảng gần 200 loại vắc-xin COVID-19 được nghiên cứu phát triển, 28 trong số đó đã tiến tới thử nghiệm lâm sàng. Ít nhất 5 vắc-xin đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi xin cấp phép thương mại hóa.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Đọc thêm