Lực bắt đáy vào cuộc, giá vàng bất ngờ hồi phục, tăng vọt hơn 1 triệu đồng/lượng

02/12/2020 09:52 AM | Kinh doanh

Chứng trường bước vào vùng giá cao, cộng thêm việc lo ngại các gói cứu trợ kinh tế đã thúc đẩy lực bắt đáy giá vàng. Giá vàng SJC tại PNJ sáng 2/12 niêm yết ở mức 54,2 triệu đồng/lượng và 54,8 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra, tăng hơn 1 triệu đồng so với phiên sáng qua.

Lực bắt đáy vào cuộc, giá vàng bất ngờ hồi phục, tăng vọt hơn 1 triệu đồng/lượng

Tính đến 9h sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại CTCP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 54,2 triệu đồng/lượng (mua vào) – 54,8 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng hơn 1 triệu đồng/lượng so với phiên sáng hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5,315 triệu đồng/chỉ (mua vào) – 5,365 triệu đồng/chỉ (bán ra).

Tại Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, vàng miếng SJC niêm yết ở mức 54,2 triệu - 54,85 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra.

Sáng nay, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở mức hơn 3,9 triệu đồng/lượng (chưa loại trừ phí, thuế).

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á mở phiên sáng nay 1.813,8 USD/ounce, tăng 34,6 USD. Cú nảy cho thấy lực bắt đáy đã vào cuộc và nhà đầu tư vẫn lo ngại các gói cứu trợ kinh tế chính thức triển khai sau khi tình hình chính trị dần ổn định.

Đồng thời thị trường chứng khoán đã bước vào vùng giá quá cao, tiềm ẩn rủi ro các đợt chốt lãi. Tuy nhiên, theo nhận định từ các nhà phân tích, đây có thể chỉ là sự phục hồi mang tính kỹ thuật để tiến dần về vùng tích lũy 1.700 USD. Và đến thời điểm hiện tại, SPDR vẫn tiếp tục bán ròng 3,5 tấn.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm