Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP HCM xử lý bà Nguyễn Phương Hằng

19/10/2021 10:50 AM | Thời sự

Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream nói bị đánh tại Công an TP HCM, luật sư Lê Thành Kính đã bị cư dân mạng xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm.

Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP HCM xử lý bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 18-10, Công an TP HCM cho biết đã nhận được đơn của luật sư Lê Thành Kính (Đoàn Luật sư TP HCM) đề nghị xử lý bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, CEO Công ty Đại Nam) về hành vi vu khống.

Theo luật sư Lê Thành Kính, ngày 16-10, ông cùng 3 luật sư khác và ông Võ Hoàng Yên đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM để đối chất với phía bà Nguyễn Phương Hằng.

Tại đây, 2 điều tra viên và 1 cán bộ điều tra của Phòng Cảnh sát Hình sự chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác và người bị tố giác.

Luật sư Kính cho biết trong quá trình làm việc trước khi đối chất, bà Hằng đã có những lời lẽ xúc phạm ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư của ông Yên. Thấy vậy, các luật sư yêu cầu bà Hằng không được dùng lời lẽ khiếm nhã nhưng bà vẫn tiếp tục to tiếng, chửi bới.

 Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP HCM xử lý bà Nguyễn Phương Hằng  - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng

Ông Lê Thành Kính và các luật sư có ý kiến đề nghị điều tra viên phụ trách vụ án tạm ngưng buổi làm việc và yêu cầu bà Hằng chấm dứt việc chửi bới. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.

Luật sư Lê Thành Kính cho biết sau đó, từ lúc bắt đầu buổi đối chất cho đến khi kết thúc, các bên đều tuân thủ quy định của pháp luật và đã ký vào biên bản làm việc dưới sự giám sát và điều khiển của 2 điều tra viên. Ông và các luật sư không có bất kỳ hành vi nào không phù hợp với quy định của pháp luật; không có hành vi hành hung hay xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bất kỳ ai tại buổi làm việc này.

Tuy nhiên, ngày 17-10, bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream nói rằng khi đang làm việc tại Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM thì bị ông Võ Hoàng Yên đánh. 4 luật sư của ông Yên cũng nhào tới sỉ vả vào mặt bà. Bà Hằng còn tuyên bố chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo luật sư Lê Thành Kính, việc bà Nguyễn Phương Hằng nói không đúng sự thật đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông và Công ty Luật TNHH Lê Nguyễn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Công an TP HCM. Sau khi bà Hằng livestream, ông Kính bị cư dân mạng chửi bới, sử dụng hình ảnh của ông đăng nội dung không đúng sự thật, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, quyền riêng tư và nhân phẩm của ông.

Lúc 10 giờ ngày 18-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP HCM đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ. Theo Công an TP HCM, trong suốt thời gian đối chất vào ngày 16-10, Cơ quan Điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát, hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng.

PHẠM DŨNG

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Bill Gates: Rất nhiều startup trong lĩnh vực này sẽ thất bại

Hàng nghìn startup với hơn 200 tỷ USD được rót vào nhưng lĩnh vực này sẽ có rất nhiều startup thất bại.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật đằng sau 'phòng thí nghiệm' Le Labo - Nơi 'cổ tích có thể trở thành hiện thực'

Với triết lý “Tay nghề thủ công tạo nên tương lai của xa xỉ phẩm”, Le Labo tự viết nên câu chuyện thành công riêng dưới thương hiệu nước hoa niche điển hình.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Đọc thêm