Loship tăng cường tuyển dụng shipper hậu giãn cách

06/10/2021 05:30 PM | Kinh doanh

Trong bối cảnh TP.HCM bước vào trạng thái "bình thường mới", startup thương mại điện tử giao hàng trong một giờ Loship đang tăng cường tuyển dụng thêm shipper, tạo cơ hội việc làm cho những lao động yếu thế, bổ sung thêm lực lượng tham gia vào chuỗi cung ứng hàng hóa.

Loship tăng cường tuyển dụng shipper hậu giãn cách

Đại dịch COVID-19 đã tác động đến mọi mặt của xã hội, trong đó có cả những lao động yếu thế. Giãn cách xã hội kéo dài khiến một lượng lớn công nhân, người lao động ngừng việc. Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tính tới thời điểm 13/08/2021, báo cáo nhanh của các tỉnh phía Nam cho thấy, đã có khoảng 2,5 triệu lao động mất việc làm, chiếm 70% số lao động phải ngừng việc trong cả nước.

Khi TP.HCM từng bước nới lỏng giãn cách hướng đến trạng thái bình thường, đây là cơ hội tốt để người dân quay trở lại thị trường lao động. Trước bối cảnh đó, nghề shipper giao hàng trở thành "phao cứu cánh" cho nhiều lao động bị mất việc làm.

Loship tăng cường tuyển dụng shipper hậu giãn cách - Ảnh 1.

Nghề shipper trở thành "phao cứu cánh" cho nhiều lao động bị mất việc làm

Tạo cơ hội việc làm cho lao động yếu thế

Loship là nền tảng thương mại điện tử giao hàng trong một giờ của Việt Nam, cung cấp nhiều dịch vụ giao hàng theo yêu cầu như giao đồ ăn, đi chợ hộ, gửi hàng, giao thuốc, giao mỹ phẩm, giao nguyên vật liệu,…

Trong giai đoạn dịch bệnh, tính riêng tại TP.HCM, Loship có khoảng 8.000 shipper đã đăng ký với Sở Công Thương. Loship đang tích cực làm việc với Sở để bổ sung thêm danh sách shipper đủ điều kiện hoạt động. Dự kiến từ tháng 10 trở đi, Loship sẽ có khoảng 10.000 shipper hoạt động tại TP.HCM. Bên cạnh đó, công ty đang tăng cường tuyển dụng thêm nhiều shipper mới để đáp ứng nhu cầu giao vận ngày càng tăng của người dân, đảm bảo chuỗi cung ứng được liền mạch, đồng thời hỗ trợ việc làm cho các lao động yếu thế.

Loship tăng cường tuyển dụng shipper hậu giãn cách - Ảnh 2.

Loship tăng cường tuyển dụng nhiều shipper để đảm bảo chuỗi cung ứng được liền mạch

Ngày 02/10/2021, Sở Công Thương TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn hoạt động giao nhận hàng hóa của shipper công nghệ. Theo đó, điều kiện để shipper hoạt động là: đã từng là F0 khỏi bệnh, hoàn thành thời gian cách ly trong vòng 180 ngày và có giấy xác nhận; đã tiêm vaccine đủ liều hoặc đã tiêm ít nhất 1 mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi, thời gian sau tiêm đạt ít nhất 14 ngày. Bên cạnh đó, shipper phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 định kỳ theo hướng dẫn của ngành y tế.

Loship tăng cường tuyển dụng shipper hậu giãn cách - Ảnh 3.

Shipper khi hoạt động phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 định kỳ

Liên hệ với Loship, đại diện công ty CEO Nguyễn Hoàng Trung chia sẻ, "Là một doanh nghiệp Việt, chúng tôi luôn muốn làm phần việc của mình trong cuộc chiến chống COVID-19 cùng Chính phủ. Ngoài việc phục vụ các nhu cầu hằng ngày của khách hàng, chúng tôi rất vui khi có thể cùng lúc tạo ra những tác động tích cực lên cuộc sống của hàng trăm ngàn shipper Loship. Chúng tôi sẽ cố gắng tuyển nhiều Shipper hơn để giúp đỡ cuộc sống của họ. Đây là lúc những người lao động phổ thông, người bị mất thu nhập cần được quan tâm hết mức có thể."

Cần phải nói thêm, nữ giới là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi "cú sốc" COVID-19. Tỷ lệ thất nghiệp của phụ nữ tăng cao hơn so với nam giới. Dữ liệu từ Loship cho thấy số lượng nữ shipper đăng ký mới trên nền tảng của họ tăng gấp ba lần trong 12 tháng qua. Trong đó có những người nội trợ vì gánh nặng cơm áo gạo tiền phải ra ngoài làm việc, hoặc những công nhân, chủ hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng bởi dịch dẫn đến thất nghiệp.

"Công việc shipper với những người phụ nữ như tôi là rất vất vả, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh như hiện nay. Thế nhưng, tôi luôn cảm thấy vui vì cứ có việc làm là sẽ có tiền để lo cho các con." chị Trang, một nữ shipper Loship cho hay.

Loship tăng cường tuyển dụng shipper hậu giãn cách - Ảnh 4.

Thu nhập mỗi ngày của shipper có thể là nguồn sống duy nhất của cả gia đình

"Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những shipper Loship là phụ nữ, là người lớn tuổi, hay thậm chí người khuyết tật chạy giao hàng trên đường. Loship mong muốn tạo điều kiện làm việc và hòa nhập cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính hay tình trạng thể chất, để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến với COVID-19." CEO Loship Nguyễn Hoàng Trung nhấn mạnh.

Không quá khi nói rằng, COVID-19 đã "bào mòn" cuộc sống người lao động. Bên cạnh nỗi lo nhiễm bệnh, họ còn đó những nỗi lo về cơm áo gạo tiền. Việc các doanh nghiệp nỗ lực hỗ trợ người lao động có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc bảo đảm an sinh, góp phần ổn định xã hội, đồng thời thể hiện cam kết đồng hành cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Trước khi công bố lỗ kỷ lục, cổ phiếu Ngân hàng Quốc Dân tăng giá 3,5 lần trong hơn 1 năm qua, vượt trội so với tất cả các ngân hàng khác

Giá cổ phiếu NVB tăng 244% tính từ đầu năm 2021 tới nay, nhưng ngân hàng vừa công bố kết quả kinh doanh thua lỗ lớn, tăng trưởng huy động tiền gửi âm 10,5% và tài sản giảm 18%.

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện

Đây là lần đầu tiên bà Hương lộ diện trước công chúng.

Chân dung bà Phạm Thu Hương - người vợ tào khang cùng chồng khởi nghiệp từ bàn tay trắng thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Đúng như câu nói "đứng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ", bà Hương cũng đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đọc thêm