Lời trăn trối quặn lòng của ông bố trẻ từ chối tiêm chủng Covid, để rồi đánh mất tất cả

31/07/2021 08:08 PM | Thời sự

Những giờ phút cuối cùng, người đàn ông ấy chỉ ước mình đã tiêm chủng, để căn bệnh không diễn tiến nhanh đến như vậy, và để có thể trở về với vợ cùng các con.

Lời trăn trối quặn lòng của ông bố trẻ từ chối tiêm chủng Covid, để rồi đánh mất tất cả
Michael Freed, cha của 5 đứa trẻ đã chết sau khi nhiễm Covid-19.

"Anh ấy mới 39 tuổi, và giờ con của chúng tôi không còn cha nữa," - vợ anh, Jessica DuPreez nói trong 2 làn nước mắt. "Bạn không thể khẳng định vì 'tôi còn trẻ nên nó (dịch bệnh) sẽ không thể lây được. Vì nó sẽ lây."

Cách đây chỉ 2 tuần, cuộc sống của DuPreez vẫn rất tuyệt. Cô và "Big Mike" (biệt danh của Michael) đi nghỉ dưỡng tại khu resort nơi anh làm việc cùng 5 đứa trẻ của mình. Đứa nhỏ nhất mới chỉ 17 tháng tuổi.

 Lời trăn trối quặn lòng của ông bố trẻ từ chối tiêm chủng Covid, để rồi đánh mất tất cả - Ảnh 1.
 Lời trăn trối quặn lòng của ông bố trẻ từ chối tiêm chủng Covid, để rồi đánh mất tất cả - Ảnh 2.

Mike Freedy bên gia đình trước khi tai họa ập đến

"Chúng tôi ra bãi biển, không bôi kem chống nắng nên da ai cũng bị cháy hết," - cô kể lại. "Nhưng Mike bị cháy nắng rất tệ."

"Rất tệ" ở đây không phải là nói quá. Nó nghiêm trọng đến mức khiến Mike buộc phải đi cấp cứu khi trở về Las Vegas (Mỹ). Tại đây, xét nghiệm cho thấy anh dương tính với Covid-19, nhưng Mike quyết định trở về nhà tự cách ly.

"Sáng hôm 27/7, có lẽ là khoảng 3 - 4h sáng gì đó, anh đánh thức tôi dậy trong hoảng loạn," - DuPreez nhớ lại. "Anh ấy kiểu 'Anh không thở được, có gì đó không ổn rồi.'"

Mike lúc đó thậm chí không thể đứng lên được, và DuPreez phải đưa anh quay trở lại bệnh viện. Các bác sĩ xác định anh bị viêm ở cả hai phổi, và buộc phải chuyển đến một bệnh viện khác cho phép DuPreez vào thăm chồng.

"Tôi chỉ còn biết nói 'Anh sẽ vượt qua chuyện này. Anh phải về nhà với em, với con.'"

Nhưng nhiều ngày sau đó, mọi chuyện dần trở nên tệ hơn. Người ta buộc phải chuyển Mike vào buồng ICU (chăm sóc tích cực).

 Lời trăn trối quặn lòng của ông bố trẻ từ chối tiêm chủng Covid, để rồi đánh mất tất cả - Ảnh 3.

Big Mike hôn mê trong buồng ICU

"Tôi đã gọi cho anh ngay trước khi anh phải nhập máy. Tôi bảo rằng 'Hãy cố gắng chiến đấu, đừng bỏ cuộc.' Anh đáp rằng 'Anh đang cố đây, nhưng họ sắp đặt nội khí quản và đưa anh vào máy thở."

DuPreez vội vã tới viện. Và ở đây, cô phải chứng kiến khoảnh khắc cuối cùng của chồng.

"Cỗ máy như thế trở nên điên loạn. Mạch của anh ấy biến mất," - cô nhớ lại. Có 5 y bác sĩ lao vào phòng. Họ ép ngực cho anh trong suốt nửa tiếng đồng hồ.

"Vì chúng tôi đã kết hôn, bác sĩ đến và bảo tôi gọi cho mẹ anh," - DuPreez nói trong đau đớn. "Tôi lúc đó đã nghĩ 'Ôi chuyện gì thế này.' Mẹ nhấc máy, họ bảo mẹ rằng họ đã cố gắng hết sức, và mọi chuyện chấm dứt rồi."

Bác sĩ nói với cô rằng họ tìm thấy những cục máu đông trong cơ thể của Mike. "Mọi chuyện vượt quá sức chịu đựng. Tôi không còn biết phải làm gì nữa." - DuPreez nói tiếp.

Lời trăn trối của người trì hoãn tiêm chủng

Mike chưa tiêm vaccine Covid. "Chúng tôi muốn chờ thêm một năm nữa, để xem có tác dụng phụ gì không. Nhưng dự định ấy chẳng thể thực hiện được nữa."

Với DuPreez, quyết định không tiêm chủng là nỗi hối hận cô sẽ mang theo suốt cả đời. Hiện tại, cô và con cả đã được tiêm mũi đầu tiên.

"Một trong những tin nhắn cuối cùng anh gửi cho tôi là về việc anh ước rằng mình đã tiêm, vì mũi tiêm ấy sẽ chặn được phần nào các triệu chứng, sẽ chặn được bệnh tiến triển quá nhanh."

Nội dung của tin nhắn ấy là: "Anh đáng lẽ nên tiêm mũi vaccine chết tiệt đó."

Tai họa đã xảy ra và cướp đi người cha của gia đình trẻ. Giờ đây, những người ở lại chỉ còn có thể bước tiếp, và thúc giục những người khác tiêm chủng để ngăn ngừa những câu chuyện thương tâm tương tự có thể xảy ra.

"Tôi đã nghĩ mình sẽ sống cùng anh ấy ít nhất là 30 năm nữa. Tôi không thể ngờ mình mất anh mãi mãi," - DuPreez thổn thức.

"Bố là người cha tuyệt vời nhất trên đời," - một đứa trẻ nhà DuPreez cho hay.

Thời điểm hiện tại, biến chủng Delta - biến chủng mạnh mẽ nhất của Covid-19 đang tiếp tục lây lan tại Mỹ trong bối cảnh tốc độ tiêm chủng đang dần chậm lại. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) gần đây đã thay đổi bản hướng dẫn phòng dịch, tiếp tục thúc giục ngay cả những người đã tiêm vaccine cần phải đeo khẩu trang khi tụ tập trong nhà.

Nguồn: Kait8


J.D

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm

Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty bí ẩn khiến đại gia SSI “đau đầu”: Cắt lỗ sau 9 năm vì khoản đầu tư “bốc hơi” 3/4 giá trị, chỉ 1 năm sau cổ phiếu bất ngờ lên đỉnh lịch sử

1 năm sau khi SSI cắt lỗ, cổ phiếu ELC nhanh chóng hướng tới đỉnh lịch sử khi đạt mốc 24.300 đồng kết thúc phiên giao dịch 17/9/2021. Đây cũng là cú lội ngược dòng chung của nhóm cổ phiếu ngành viễn thông trước bối cảnh dịch Covid-19.

Chủ tịch VietTravel: “Sức cùng lực kiệt rồi, nếu lần này lại kéo pháo vào là chúng tôi không ra được nữa đâu"

"Doanh nhân nếu muốn ngồi kêu than thì rất dễ. Nhưng doanh nhân không ai muốn chết cả. Họ đều muốn sống. Chỉ mong Nhà nước hãy là người kiến tạo, giúp cho họ có thể quay lại được cuộc chơi" - Ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.

Đọc thêm