Lời khuyên của triệu phú đôla tuổi 26: Bạn trẻ nên sở hữu thẻ tín dụng càng sớm càng tốt!

13/12/2019 09:14 AM | Kinh doanh

Khi triệu phú Graham Stephan muốn mua bất động sản đầu tiên của mình vào đầu những năm 20 tuổi, mặc dù có tiền tiết kiệm và có thu nhập, không ngân hàng nào muốn cho vay vì anh không có lịch sử tín dụng.

Lời khuyên của triệu phú đôla tuổi 26: Bạn trẻ nên sở hữu thẻ tín dụng càng sớm càng tốt!

Nhà đầu tư bất động sản và ngôi sao YouTuber - Graham Stephan đã thực hiện một loạt các bước chuyển tiền thông minh trong suốt sự nghiệp của mình. Kết quả là giá trị tài sản ròng của anh ấy đã vượt 1 triệu USD khi mới 26 tuổi. Ngày nay, chàng trai 29 tuổi kiếm được tới 220.000 USD mỗi tháng từ các nguồn doanh thu khác nhau của mình.

Nhưng ngay đến cả triệu phú cũng không tránh khỏi những sai lầm về tiền bạc, Stephan nói với CNBC Make It: “Nếu tôi có thể quay lại và làm lại mọi thứ, tôi sẽ tạo một chiếc thẻ tín dụng vào ngày tôi tròn 18 tuổi, điều đó sẽ cho phép tôi bắt đầu xây dựng về tín dụng sớm hơn.”

Khi muốn mua bất động sản đầu tiên của mình vào đầu những năm 20 tuổi, mặc dù có tiền tiết kiệm và có thu nhập, không ngân hàng nào muốn cho Stephan vay vì anh không có lịch sử tín dụng. Điều đầu tiên mà họ nhìn vào để quyết định xem có cho vay hay không là điểm tín dụng của bạn vì đó là một chỉ số tốt phản ánh về khả năng trả nợ của bạn. Điều đó không đồng nghĩa với việc không thể vay được bởi vì không có điểm nhưng nó sẽ khó khăn hơn. Ngoài ra, những người vay có tín dụng tốt thường có xu hướng nhận được lãi suất tốt nhất.

Lời khuyên của triệu phú đôla tuổi 26: Bạn trẻ nên sở hữu thẻ tín dụng càng sớm càng tốt! - Ảnh 1.

Giá trị tài sản ròng của Stephan đã vượt ngưỡng 1 triệu USD khi anh 26 tuổi

Việc thiếu tín dụng của Stephan đã ngăn cản anh ấy mua bất động sản. Mặc dù Stephan có đủ tiền tiết kiệm để mua ba tài sản đầu tiên của mình bằng tiền mặt mà không phải vay bất kỳ khoản tiền nào nhưng điều đó khiến anh ta không thể đầu tư vào nhiều bất động sản.

Stephan nói: “Tôi chỉ có thể mua tất cả hoàn toàn bằng tiền của mình, kể cả căn nhà đầu tiên có giá 59.500 USD. Nhưng hãy thử nghĩ xem nếu được cho vay, tôi sẽ chỉ phải chi trả trước 35 - 50% cho mỗi căn nhà và có thể mua đến 2-3 lần bất động sản khác nhau. Tôi có thể mua được 6 căn nhà thay vì chỉ có thể mua hoàn toàn 3 căn nhà bằng tiền của mình.”

Stephan có chiếc thẻ tín dụng đầu tiên, thẻ đảm bảo có hạn mức 300 USD từ một hiệp hội tín dụng địa phương khi anh 21 tuổi. Ngày nay, anh ta có 12 chiếc thẻ tín dụng và sở hữu sáu tài sản mang lại thu nhập từ việc cho thuê là 15.105 USD một tháng. Sau khi thanh toán các khoản chi phí, bao gồm ba khoản thế chấp, thuế tài sản và bảo hiểm anh kiếm được khoảng 5.000 USD mỗi tháng tiền lãi.

Lời khuyên của triệu phú đôla tuổi 26: Bạn trẻ nên sở hữu thẻ tín dụng càng sớm càng tốt! - Ảnh 2.

Tác giả cuốn sách "Triệu phú tự động" - David Bach cũng đưa lời khuyên về việc mở thẻ tín dụng

Stephan không phải là triệu phú tự thân duy nhất khuyến khích giới trẻ mở thẻ tín dụng như một phương tiện để thiết lập tín dụng. Tác giả của cuốn sách bán chạy “Triệu phú tự động”, David Bach khuyên bạn nên mở thẻ tín dụng từ khi còn học đại học. Nhưng sử dụng nó một cách có trách nhiệm, ông nhấn mạnh: “Bạn không cần sử dụng thẻ tín dụng rất nhiều để xây dựng điểm tín dụng của mình - bạn chỉ cần thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng đúng hạn và thanh toán hết các thẻ đó mỗi tháng.”

David Bach cũng lưu ý, nếu bạn tuân thủ một vài nguyên tắc cơ bản, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng mà không dẫn đến tình trạng mắc nợ.

Duy Thắng

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÂN năm 2020: Khó khăn trùng điệp, cương quyết hai chữ 'Kiên Trì' mới mong vững nghiệp!

Con đường sự nghiệp nhiều chông gai, thị phi bủa vây, dù cố gắng có thể đạt được thành công nhưng cơ hội để thăng tiến chẳng được là bao...

Ngày Tết ở tâm dịch Vũ Hán: Đón năm mới bằng vài quả trứng rán và cà chua, không dám ăn thịt cá cùng nỗi bức xúc không phải ai cũng thấu

Dù chính quyền địa phương đã tìm cách trấn an người dân nhưng trên thực tế một màu đen ảm đạm đang bao trùm tâm dịch Vũ Hán.

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Đọc thêm