Logo "chim xanh" nặng 254 kg của Twitter gây thất vọng khi được bán với giá thấp hơn mức dự kiến

24/03/2025 18:01 PM | Kinh doanh

Logo "chim xanh" huyền thoại của Twitter, nặng 254 kg, đã không đạt mức giá kỳ vọng khi được bán đấu giá chỉ với 34.375 USD.

Logo "chim xanh" nặng 254 kg của Twitter gây thất vọng khi được bán với giá thấp hơn mức dự kiến- Ảnh 1.

Biểu tượng "chim xanh" huyền thoại của Twitter, từng được gắn tại trụ sở của công ty này ở San Francisco, đã không đạt được mức giá mong đợi trong cuộc đấu giá trực tuyến gần đây.

Cụ thể, logo Twitter cũ mới được đưa ra đấu giá bởi RR Auction – một sàn giao dịch chuyên về các vật phẩm sưu tầm quý hiếm. Kết quả, logo này được bán với giá 34.375 USD, thấp hơn mức dự kiến ban đầu khoảng 40.000 USD. Thông tin về người mua không được tiết lộ.

Logo này có biệt danh là "Larry" được đặt theo tên huyền thoại bóng rổ Larry Bird của Boston Celtics, nặng 254 kg (560 lb) và có kích thước 12 x 9 feet (3,7 x 2,7 mét). Sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter và đổi tên thành X vào năm 2022, logo chim xanh đã bị gỡ bỏ khỏi trụ sở cũ của công ty và đưa vào kho lưu trữ.

Không chỉ logo Twitter, cuộc đấu giá lần này còn chứng kiến sự xuất hiện của nhiều món đồ công nghệ quý hiếm. Một chiếc máy tính Apple-1 hiếm có đã được bán với giá 375.000 USD. Một tấm séc Apple có chữ ký của Steve Jobs từ năm 1976 chốt giá 112.054 USD. Bên cạnh đó, một chiếc iPhone thế hệ đầu tiên còn nguyên tem, phiên bản 4GB, đã đạt mức giá 87.514 USD.

Đây không phải lần đầu tiên Musk tổ chức đấu giá các vật phẩm liên quan đến Twitter. Trước đó, nhiều món đồ như đồ nội thất văn phòng, thiết bị nhà bếp và cả biển hiệu neon Twitter cũng đã được đem ra đấu giá nhằm thanh lý tài sản sau quá trình tái cấu trúc công ty.

Việc logo "chim xanh", biểu tượng của một thời đại Twitter, không đạt mức giá cao phản ánh sự thay đổi mạnh mẽ của nền tảng này dù từng là một phần không thể thiếu trong văn hóa mạng xã hội, giá trị của nó đã giảm sút đáng kể khi Twitter chính thức đổi thương hiệu thành X.

Thúy Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái tố thành viên nhóm Nghiện Nhà lừa đảo: Chưa dừng ở tiền mã hoá, còn bị điều phối sang KÊNH ĐẦU TƯ khác!

"Qua những sự việc này, mình thấy kể cả khi chúng ta có kiến thức, kinh nghiệm sống và trải nghiệm cũng có thể bị lừa đảo từ những người chúng ta tin tưởng nhất và coi là những người thân thiết nhất", cô bày tỏ.

Chiếc tàu các đại gia hay ngồi xem bắn pháo hoa trên sông Sài Gòn sắp bị Agribank siết nợ 134 tỷ đồng

Ngân hàng Agribank sắp đấu giá khoản nợ gần 134 tỷ đồng của chủ nhà hàng nổi Elisa – con tàu từng là điểm hẹn ngắm pháo hoa trên sông Sài Gòn.

Nỗi cay đắng 100 tỷ USD của Intel: Trở thành ‘gân gà’ của nước Mỹ, bỏ thì tiếc mà để lại cũng vô dụng

Từng được coi là niềm hy vọng đưa Mỹ trở lại cuộc đua chip bán dẫn, Intel giờ đây trở thành "kẻ bị bỏ rơi" khi đối thủ TSMC chính thức đầu tư 100 tỷ USD vào Mỹ.