Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM

08/03/2021 08:48 AM | Thời sự

Gần 7h sáng nay (8/3), lô vắc xin COVID-19 đầu tiên đã được vận chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM để chuẩn bị tiêm cho nhân viên y tế.

Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM
 Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM  - Ảnh 1.

Lô vắc xin đầu tiên này do Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) nhập khẩu từ AstraZeneca. Những mũi tiêm vắc xin đầu tiên cho các cán bộ chống dịch, nhân viên y tế ở các điểm nóng dịch bệnh tại Việt Nam.

 Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM  - Ảnh 2.

Công tác chuẩn bị đưa vắc xin đến các điểm tiêm đã được VNVC thực tập và chuẩn bị nhiều ngày qua.

 Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM  - Ảnh 3.

Sáng sớm 8/3, những liều vắc xin đầu tiên đã được đưa khỏi kho lạnh của VNVC để chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

 Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM  - Ảnh 4.

Số vắc xin COVID-19 được vận chuyển dưới sự giám sát của nhân viên y tế.

 Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM  - Ảnh 5.

Những liều vắc xin đầu tiên đã được tiêm cho các đối tượng ưu tiên tại các điểm nóng về dịch bệnh, các cơ sở điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 bao gồm Hải Dương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

 Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM  - Ảnh 6.

Chương trình tiêm chủng được Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC phối hợp cùng Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia (Bộ Y tế) thực hiện. Những người đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vắc xin.

 Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM  - Ảnh 7.

Bà Vũ Thu Hà - Giám đốc Cung ứng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cho biết, tại mỗi điểm tiêm đều được bố trí khâu tiêm chủng theo quy tắc một chiều, áp dụng quy trình sàng lọc, phân luồng ngay từ khâu đón tiếp.

 Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM  - Ảnh 8.

Tất cả những người đến tiêm đều được đo thân nhiệt, khu vực chờ tiêm được bố trí đảm bảo giãn cách, thực hiện khám sàng lọc và khai thác thông tin dịch tễ trước tiêm chủng. Ngoài ra còn có khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. 

Ngô Bình

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm