Phòng tránh virus corona: Vinpearl Nha Trang lập trạm, mời nhân viên Vinmec đo thân nhiệt du khách tại cổng tiếp đón

05/02/2020 17:01 PM | Kinh doanh

Hiện Vinpearl & Vinpearl Land Nha Trang triển khai các hoạt động triệt để để đảm bảo đảo Hòn Tre là điểm đến an toàn cho du khách khi tới Nha Trang như tổ chức triển khai hàng trăm điểm vệ sinh sát khuẩn; nhân viên y tế bệnh viện Vinmec làm việc trực tiếp tại cổng tiếp đón để đo thân nhiệt cho du khách...

Lo ngại các diễn biến liên quan dịch virus Corona (nCoV), tránh sự tập trung với số lượng lớn du khách, Ban quản lý Vinhomes Central Park mới đây đã ra thông báo tạm thời đóng cửa công viên, ngừng cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc nướng BBQ kể cả đối với cư dân đã đăng ký sử dụng dịch vụ trong thời gian từ ngày 03/02/2020 đến ngày 17/02/2020 để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng các nước khác đang lưu trú.

Bên cạnh đó, ngay sau khi Trung Quốc công bố dịch virus Corona mới, từ ngày 22/1/2020, Vinpearl và Vinpearl Land Nha Trang đã triển khai các hoạt động triệt để để đảm bảo đảo Hòn Tre là điểm đến an toàn cho du khách khi tới Nha Trang tận hưởng kỳ nghỉ.

Cụ thể, VinPearl tổ chức triển khai hàng trăm điểm vệ sinh sát khuẩn phục vụ du khách; nhân viên y tế bệnh viện Vinmec làm việc trực tiếp tại cổng tiếp đón để đo thân nhiệt cho du khách. Các khu vực công cộng được tăng tần suất khử trùng lên nhiều lần, Khu vực nhà hàng, shop mua sắm được tăng cường lưu thông không khí để giữ môi trường thông thoáng và khử trùng toàn bộ bàn ghế, vật dụng hàng ngày.

Phòng tránh virus corona: Vinpearl Nha Trang lập trạm, mời nhân viên Vinmec đo thân nhiệt du khách tại cổng tiếp đón - Ảnh 1.

VinPearl cũng khuyến nghị du khách nên hiểu đúng về 2019-nCoV. Đây là virus gây ra các bệnh viêm đường hô hấp đến viêm phổi cấp với các triệu chứng như sốt cao không hạ, ho, khó thở, thở khò khè...

Virus Corona thường suy yếu khi nhiệt độ trên 20 độ C, nhất là trên 25 độ C. Nhiệt độ, độ ẩm cao, điều kiện không khí thông thoáng, virus Corona cũng khó lây lan hơn.

Đơn vị này cũng khuyến nghị mọi người rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay gốc cồn thường xuyên; Che mũi và miệng bằng giấy khô khi hắt hơi hoặc ho, sau đó rửa tay bằng xà phòng; Thực hiện ăn chín, uống sôi; Không chạm vào mặt nạ hoặc khẩu trang sau khi đã đeo lên mặt; và Cập nhật thông tin đúng từ website chính thức của Bộ Y tế về virus Corona.

Phòng tránh virus corona: Vinpearl Nha Trang lập trạm, mời nhân viên Vinmec đo thân nhiệt du khách tại cổng tiếp đón - Ảnh 2.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 14 giờ 00, ngày 05/02/2020, có tổng số 24.567 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của nCoV trên thế, trong đó có 24.337 ca tại lục địa Trung Quốc. Tổng số trường hợp tử vong là 493 người.

Dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc). Riêng tại Việt Nam ghi nhận đến thời điểm hiện tại có 10 người được xác định dương tính với virus corona, trong đó có 3 người đã được xuất viện.

PV

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm