Lithaco liên kết ngân hàng tài trợ cho doanh nghiệp lắp điện mặt trời áp mái

21/09/2019 15:30 PM | Kinh doanh

Dự báo điện mặt trời mái nhà sẽ bùng nổ ở Việt Nam trong vài năm tới. Bởi vì chính phủ và các bộ ngành đang triển khai các chương trình thúc đẩy điện mặt trời mái nhà trong những năm tới.

Bộ Công thương hy vọng sẽ có 100.000 hệ thống điện mặt trời sẽ được lắp đặt và vận hành vào cuối năm 2025. Bộ Công thương cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang nghiên cứu để áp dụng chính sách hỗ trợ cho người dân. Được biết tiềm năng điện mặt trời của Việt Nam còn rất lớn, khoảng 13.300 MW một năm, trong đó riêng TP.HCM có công suất ước tính khoảng 6.000 MW.

Trước đó, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định 2023/QĐ-BCT ngày 5/7/2019 về Chương trình Thúc đẩy phát triển điện mặt trời áp mái tại Việt Nam nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư vào lĩnh vực này.

Theo thống kê của EVN, tới ngày 30/6/2019, đã có 82 nhà máy điện mặt trời, với tổng công suất khoảng 4.464 MW được kiểm tra điều kiện và đóng điện thành công. Dự kiến, đến cuối năm 2019, sẽ đóng điện, đưa vào vận hành thêm 13 nhà máy điện mặt trời, với tổng công suất 630 MW, nâng tổng số nhà máy điện mặt trời trong toàn hệ thống lên 95 nhà máy

Nhưng ngay cả như vậy và khi các dự án này được EVN mua điện với giá ưu đãi theo Quyết định 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thì nguồn cung điện vẫn chưa đảm bảo ổn định, bù đắp nhu cầu và khai thác được tối đa lợi thế tự nhiên để tái tạo năng lượng của Việt Nam. Việc khuyến khích các hộ gia đình, các doanh nghiệp có mặt bằng áp mái, đặc biệt là các khu công nghiệp, phát triển điện mặt trời trên mái nhà để tự chủ động nguồn điện… càng trở nên quan trọng và có ý nghĩa bền vững.

Tuy nhiên nút thắt duy nhất là vấn đề vốn ban đầu cho doanh nghiệp đầu tư. Và vấn đề này đã có lời giải thông qua chương trình liên kết của ngân hàng và công ty lắp đặt điện mặt trời hàng đầu Việt Nam Lithaco.

Lithaco liên kết ngân hàng tài trợ cho doanh nghiệp lắp điện mặt trời áp mái - Ảnh 1.

Doanh nghiệp đầu tư dự án điện mặt trời trên mái nhà

Theo đó doanh nghiệp sẽ được ngân hàng tài trợ vốn đến 70% giá trị đầu tư, tài sản đảm bảo là hệ thống các tấm pin mặt trời lắp đặt trên mái nhà. Thời gian tài trợ lên đến 5 năm. Đồng thời Lithaco một công ty chuyên lắp đặt, thi công, bảo trì, bảo hành hệ thống điện áp mái hàng đầu hiện nay đưa ra gói hỗ trợ trả góp 15% giá trị còn lại trong vòng 5 năm, chủ doanh nghiệp chỉ chi tra 15% để sỡ hữu hệ thống điện mặt trời.

Đại diện Lithaco cho biết, giải pháp tài chánh toàn diện giữa ngân hàng và Lithaco sẽ tháo gỡ được nút thắt về chi phí đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp và tin tưởng rằng thông qua chương trình này sẽ giúp đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường, giảm tải cho lưới điện quốc gia, đảm bảo nguồn cung cấp điện cho Doanh nghiệp trong tương lai.

Để biết thêm thông tin chi tiết về lắp đặt điện mặt trời. Liên hệ:

Tổng đài tư vấn 1900 252527 hoặc hotline: 0918 886 502

Website: lithaco.vn

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM