Linh mục dùng súng phun nước để rửa tội cho em bé trong mùa dịch COVID-19

27/05/2020 09:39 AM | Xã hội

An toàn nên được ưu tiên hàng đầu!

Mọi người trên khắp thế giới đều phải học cách "thích nghi" với những điều mới mẻ sau khi đại dịch COVID-19 bùng nổ. Có thể đó là làm việc ở nhà, nhìn các loài vật hoang dã lang thang đi vào thành phố,... Nhưng thực hiện cách ly nghiêm túc sẽ không có nghĩa là chúng ta không thể làm những việc thiết yếu, ví dụ như rửa tội cho em bé.

Một gia đình tại Mỹ đã hạ quyết tâm sẽ không để đại dịch xâm nhập vào nhà thờ Công giáo bằng cách để linh mục nhà thờ... bắn súng phun nước (có chứa nước thánh) vào mặt con nhà mình, với mục đích rửa tội cho cháu bé. Như chúng ta có thể thấy, cháu bé chắc mới chỉ vài tháng tuổi, được mặc một chiếc váy trông rất xinh và... bị một linh mục cầm súng phun nước (đứng cách xa ít nhất sáu feet) bắn xối xả nước thánh vào người. Với nhiều người không theo đạo thì đây quả là một hình ảnh không mấy hay ho. Nhưng với những ai theo Công giáo, việc em bé sơ sinh được rửa tội lại là một sự kiện đáng ăn mừng.

Linh mục dùng súng phun nước để rửa tội cho em bé trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bức ảnh này lại làm cư dân mạng liên tưởng tới 1 "ca" khác cũng na ná như vậy. Đó là bức ảnh của gia đình Mary và Kyle Nielsen, đến từ Minnesota (Mỹ). Cả hai đã rất háo hức và phải "book" lịch rửa tội cho bé con 2 tháng tuổi nhà mình, nhưng theo phong cách sáng tạo khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Họ mời mục sư đến nhà và rửa tội cho em bé. Nhưng cả nhà quyết định sẽ khiến buổi lễ tưng bừng hơn một chút.

Mary trả lời PV đài KTTC: "Anh trai tôi đã hỏi rằng, nếu ai cũng phải đứng cách xa nhau ít nhất là 2m thì mục sư sẽ sử dụng vòi nước để rửa tội à? Và chúng tôi quyết định làm thế thật!". Bức ảnh vui nhộn của gia đình này đã được tải lên Facebook và nhận được nửa triệu lượt tương tác!

Bên cạnh đó, các nhà thờ khác cũng tích cực sử dụng súng phun nước như một công cụ đắc lực để hỗ trợ việc rửa tội. Cha Tim Pelc, sống ở Detroit, Michigan, đã thực hiện giải pháp thông minh này trong Tuần Thánh vào tháng trước, khi cả thành phố bị cách ly do đại dịch COVID-19.

Linh mục dùng súng phun nước để rửa tội cho em bé trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Trong bức ảnh, Cha Tim đeo khẩu trang bịt kín mặt, tay cầm một khẩu súng phun nước và bắn nước liên tục qua cửa sổ ôtô của các con chiên. Ông gọi đây là "ban phước kiểu lái xe".

Khá khen cho tinh thần cách ly xã hội cực tốt của những người này!

Đức 2 Xích

Cùng chuyên mục
XEM