Liên tục mở rộng, doanh thu chuỗi trung tâm tiếng Anh của Shark Thủy tăng vọt

10/02/2020 03:42 PM | Kinh doanh

Từ 25 trung tâm hồi cuối năm 2016, sau 3 năm Apax English đã có 123 trung tâm, đặt tại 29 tỉnh thành với 75.000 học viên.

Liên tục mở rộng, doanh thu chuỗi trung tâm tiếng Anh của Shark Thủy tăng vọt

Công ty cổ phần đầu tư Apax Holdings, đơn vị sở hữu chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2019.

Theo đó, doanh thu quý cuối năm của Apax Holdings đạt 553 tỷ đồng, tăng trưởng 75% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, chi phí bán hàng kỳ này lên tới 165 tỷ đồng, cao gấp 2,2 lần cùng kỳ khiến lợi nhuận trước thuế giảm 15%, xuống 40 tỷ đồng.

Lũy kế từ đầu năm, Apax Holdings đạt 1.672 tỷ đồng doanh thu thuần và 114 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Doanh thu tăng trưởng 60% nhưng lợi nhuận giảm nhẹ 10%.

Liên tục mở rộng, doanh thu chuỗi trung tâm tiếng Anh của Shark Thủy tăng vọt - Ảnh 1.

Apax Holdings trước đây là công ty VN Benchmarks, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc. Tuy nhiên, đến tháng 12/2016, công ty đã mua cổ phần chi phối tại chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English và đổi tên thành Apax Holdings. Vì vậy, kể từ năm 2017, Apax Holdings bắt đầu ghi nhận doanh thu "khủng" từ chuỗi Apax English.

Apax English là chuỗi trung tâm tiếng Anh do Egroup cùng tập đoàn giáo dục Chungdahm Learning của Hàn Quốc sáng lập và có trung tâm đầu tiên từ tháng 5/2015. Chỉ sau 1 năm đầu hoạt động, Apax English đã sở hữu 12 trung tâm tại Hà Nội với hơn 6.000 học viên đang theo học. Thời điểm cuối năm 2016, Apax English có 25 trung tâm và đạt doanh thu tới 200 tỷ đồng. Đến tháng 10/2017, số trung tâm tăng gấp đôi, lên 51. Thời điểm hiện tại, Apax cho biết đã mở được 123 trung tâm đặt tại 29 tỉnh thành, với 75.000 học viên.

Cách đây 1 năm, Apax Holdings đã thoái vốn tại Công ty TNHH Apax Franklin Academy và chỉ còn 2 công ty con, là Apax English và Igarten.

Đến cuối năm 2019, Apax Holdings nâng sở hữu tại Apax English lên gần 80%, sau khi mua lại 6,6 triệu cổ phần từ ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị (Shark Thủy). Giao dịch này có giá trị 350 tỷ đồng và Shark Thủy được cho là sẽ dùng khoản tiền này để đầu tư vào hệ thống trường liên cấp Firbank Australia. Đây là hệ thống được xây dựng từ mô hình Firbank Grammar School, ngôi trường bề dày lịch sử hơn 100 năm và nằm trong top hệ thống giao dịch của Australia. Apax Holdings cũng đã ký kết hợp tác với Firbank Grammar School về giấy phép, bản quyền, phí và các điều kiện liên quan.

Trong 3 năm qua, doanh thu Apax Holdings tăng trưởng đều đặn khoảng 500 tỷ đồng/năm.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apax, shark thủy
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Elon Musk đã vượt tầm kiểm soát, đến Uỷ ban chứng khoán Mỹ cũng sợ?

Elon Musk có thể đã trở nên quan trọng đối với một công ty đến mức SEC sợ phải làm gì đó.

Chân dung ông Phạm Thiếu Hoa - Người điều hành "cỗ máy in tiền" cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Vinhomes được biết đến là một trong những lãnh đạo lâu năm của Tập đoàn Vingroup. Ông từng có thời gian dài kinh doanh ở Đông Âu trước khi về Việt Nam.

Chiến lược phòng thủ khi 'trời mưa' của Masayoshi Son

Masayoshi Son như biến thành con người khác khi báo cáo quỹ Vision thua lỗ 17 tỷ USD.

Đọc thêm