Liên tiếp hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày, Hàn Quốc mở rộng giãn cách xã hội trên toàn quốc

23/08/2020 08:45 AM | Thời sự

Hàn Quốc sẽ thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 23/8.

Liên tiếp hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày, Hàn Quốc mở rộng giãn cách xã hội trên toàn quốc

Quyết định trên được đưa ra sau khi Hàn Quốc liên tiếp ghi nhận trên 300 ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày với các trường hợp lây nhiễm được báo cáo ở tất cả các tỉnh và thành phố lớn. Do đó, Chính phủ nước này đã quyết định mở rộng các quy định nghiêm ngặt về giãn cách xã hội đối với phần còn lại của đất nước bắt đầu từ ngày 23/8.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh người dân Hàn Quốc lo ngại rằng, đất nước đang bước vào giai đoạn bùng phát mới của đại dịch COVID-19, việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nhanh chóng lan rộng trên khắp cả nước.

Liên tiếp hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày, Hàn Quốc mở rộng giãn cách xã hội trên toàn quốc - Ảnh 1.

Ngày 22/8, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 332 trường hợp nhiễm COVID-19. (Ảnh: AP)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã báo cáo thêm 332 trường hợp nhiễm COVID-19 vào ngày 22/8, trong đó có 315 ca nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số người mắc lên hơn 17.000 bệnh nhân. Con số này đánh dấu số người mắc COVID-19 trong ngày cao nhất kể từ ngày 8/3, khi Hàn Quốc ghi nhận 367 trường hợp mắc mới.

Ngoài ra, tất cả 17 tỉnh và thành phố lớn của Hàn Quốc đã ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 kể từ khi trường hợp đầu tiên được xác nhận vào ngày 20/1.

Mặc dù hơn 75% trường hợp đến từ thủ đô Seoul và những khu vực lân cận, các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, họ vẫn quyết định mở rộng giãn cách xã hội trên toàn quốc vì nhận thấy nguy cơ cao về một làn sóng dịch bệnh mới.

Quỳnh Chi

VTV News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Đọc thêm