Liên tiếp hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày, Hàn Quốc mở rộng giãn cách xã hội trên toàn quốc

23/08/2020 08:45 AM | Thời sự

Hàn Quốc sẽ thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 23/8.

Liên tiếp hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày, Hàn Quốc mở rộng giãn cách xã hội trên toàn quốc

Quyết định trên được đưa ra sau khi Hàn Quốc liên tiếp ghi nhận trên 300 ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày với các trường hợp lây nhiễm được báo cáo ở tất cả các tỉnh và thành phố lớn. Do đó, Chính phủ nước này đã quyết định mở rộng các quy định nghiêm ngặt về giãn cách xã hội đối với phần còn lại của đất nước bắt đầu từ ngày 23/8.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh người dân Hàn Quốc lo ngại rằng, đất nước đang bước vào giai đoạn bùng phát mới của đại dịch COVID-19, việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nhanh chóng lan rộng trên khắp cả nước.

Liên tiếp hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày, Hàn Quốc mở rộng giãn cách xã hội trên toàn quốc - Ảnh 1.

Ngày 22/8, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 332 trường hợp nhiễm COVID-19. (Ảnh: AP)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã báo cáo thêm 332 trường hợp nhiễm COVID-19 vào ngày 22/8, trong đó có 315 ca nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số người mắc lên hơn 17.000 bệnh nhân. Con số này đánh dấu số người mắc COVID-19 trong ngày cao nhất kể từ ngày 8/3, khi Hàn Quốc ghi nhận 367 trường hợp mắc mới.

Ngoài ra, tất cả 17 tỉnh và thành phố lớn của Hàn Quốc đã ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 kể từ khi trường hợp đầu tiên được xác nhận vào ngày 20/1.

Mặc dù hơn 75% trường hợp đến từ thủ đô Seoul và những khu vực lân cận, các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, họ vẫn quyết định mở rộng giãn cách xã hội trên toàn quốc vì nhận thấy nguy cơ cao về một làn sóng dịch bệnh mới.

Quỳnh Chi

VTV News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm