Lên mạng mua vàng giả rồi đến nhiều tiệm vàng lừa đảo

30/03/2025 14:15 PM | Pháp luật

Ngày 29/3, Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trượng Thị Ngọc Thưởng (trú tại xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó vào ngày 28/3, bà Thưởng đến một tiệm vàng bên đường Thống Nhất, phường Đạo Long, TP Phan Rang – Tháp Chàm để cầm cố một sợi dây chuyền kim loại màu vàng. Qua kiểm tra, nhân viên tiệm vàng phát hiện đó là dây chuyền vàng giả, nên bí mật báo tin cho Công an phường Đạo Long đến lập biên bản bắt quả tang.

Bước đầu, Thưởng khai nhận do thấy các tiệm vàng chỉ kiểm tra vàng thật – giả tại các đầu móc khóa của sợi dây chuyền khi có khách hàng mang đên cầm cố, nên người phụ nữ này lên mạng xã hội đặt mua dây chuyền vàng giả. Sau đó, Thưởng mang dây chuyền vàng giả đến một tiệm vàng nhờ gia công thay thế chốt khóa bằng vàng thật, rồi mang đi cầm cố.

Lên mạng mua vàng giả rồi đến nhiều tiệm vàng lừa đảo- Ảnh 1.

"Nữ quái" Trượng Thị Ngọc Thưởng sau khi bị bắt quả tang. Ảnh: CA Ninh Thuận

Đây là không phải lần đầu Thưởng giở chiêu trò lừa đảo bằng thủ đoạn nêu trên, mà trước đó "nữ quái" này đã 16 lần đến các tiệm vàng và 4 lần đến các tiệm cầm đồ để cầm cố 20 sợi dây chuyền vàng giả, chiếm đoạt 229 triệu đồng.

Từ lời khai nhận của Thưởng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận không chỉ tạm giữ 1 xe máy, 1 điện thoại do "nữ quái" này sử dụng để đi lừa đảo, mà còn khẩn trương xác minh, truy thu 20 sợi dây chuyền bằng kim loại màu vàng để trưng cầu giám định, làm căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự của Thưởng.



Theo Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một".

Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài : Đi nhiều nơi chưa thấy nhà thuốc nào tiêm chủng, ngày nhà thuốc An Khang có dịch vụ này còn xa vời

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài khẳng định ngày nhà thuốc An Khang có dịch vụ tiêm chủng còn xa vời và chưa có dự cảm được về mô hình này.

Tổng Giám đốc Techcombank: Các ngân hàng khác cũng có sinh lời tự động, nhưng chỉ giống chúng tôi ở cái tên

CEO Jens Lottner cho rằng, cần rất nhiều công nghệ, trí tuệ nhân tạo, cần nhiều sự kết nối giữa các sản phẩm khác nhau để việc Auto Earning thực sự hoạt động và chỉ có Techcombank làm được điều này.

FPT Long Châu đặt mục tiêu mở mới 430 cửa hàng trong năm 2025

FPT Long Châu đặt mục tiêu mở mới 430 cửa hàng trong năm 2025, tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của FPT Retail, trong bối cảnh chuỗi nhà thuốc này chiếm gần 70% doanh thu toàn công ty quý I/2025.