Lấy chồng lần 2, chuyển việc lần 3, chuyển đến sống ở quốc gia thứ 5, tôi vẫn ổn: Bạn ơi, đừng sợ thay đổi, nếu không bạn sẽ chìm nghỉm đấy!

07/01/2019 09:15 AM | Sống

Thay đổi là giải phóng, là chữa lành, và là điều không thể tránh khỏi. Chúng ta càng hoan nghênh nó, nó càng tác động sâu sắc đến chúng ta.

Lấy chồng lần 2, chuyển việc lần 3, chuyển đến sống ở quốc gia thứ 5, tôi vẫn ổn: Bạn ơi, đừng sợ thay đổi, nếu không bạn sẽ chìm nghỉm đấy!

Năm nay, một người bạn thân của tôi sinh em bé, một người khác li hôn, một người chuyển tới sống ở châu Á và hai người bắt đầu một công việc kinh doanh của riêng họ.

Tôi. Khủng hoảng. Tình yêu. Sự thay đổi.

Ở tuổi 32, tôi cưới lần 2, chuyển công việc lần thứ 3 và chuyển đến sống ở đất nước thứ 5. Tôi rất trân trọng cuộc sống của mình vì ở đó, tôi gặp được rất nhiều người, thu lại được rất nhiều kinh nghiệm và tôi biết những thay đổi trong cuộc sống sẽ luôn làm tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn, vui vẻ hơn.

Tôi cảm thấy cuộc sống mình luôn đủ đầy. Bạn chẳng cần phải mưu cầu rằng cuộc sống mình phải thay đổi theo hướng này hay hướng kia vì tới một lúc nào đó, nhìn lại cuộc sống, bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn thực sự đã thay đổi rất nhiều, và đôi khi, những thay đổi ấy không nhất thiết đã theo ý muốn của bạn.

Nếu bạn đã từng đọc cuốn sách "Ai lấy miếng pho mát của tôi?" của Spencer Johnson, chắc hẳn bạn biết tầm quan trọng của việc chấp nhận thay đổi, đặc biệt là những thay đổi trái với ý muốn của chúng ta liên quan đến sự nghiệp, mối quan hệ, điều kiện sống… Những thay đổi trong cuộc sống chắc chắn phải xảy ra dù chúng ta có thích hay không.

Vì thế, hãy mỉm cười chấp nhận thôi. Hãy nghĩ tích cực về sự thay đổi đó, và bạn cũng nên đề ra những hướng giải quyết phòng trừ rủi ro. Thay đổi chính là người thầy lớn nhất của chúng ta, thay đổi cũng chính là những kì thi miễn phí mà đắt giá trong cuộc đời chúng ta. Khi nhìn lại, rất có thể chúng ta sẽ mừng rơi nước mắt cám ơn vì những trải nghiệm đó đã giúp bản thân trưởng thành hơn.

Lấy chồng lần 2, chuyển việc lần 3, chuyển đến sống ở quốc gia thứ 5, tôi vẫn ổn: Bạn ơi, đừng sợ thay đổi, nếu không bạn sẽ chìm nghỉm đấy! - Ảnh 1.

Chân dung tác giả Susie Moore.

1. Chúng ta nhìn mọi thứ khác hơn

Thói quen khiến cho cuộc sống chúng ta vận hành trơn tru mà không cần suy nghĩ quá nhiều như nhỏ vài giọt dầu máy vào động cơ vậy, đồng nghĩa với việc thói quen làm cho cuộc sống chúng ta đôi khi giảm bớt thú vị và đa dạng. Vì thế, thay đổi sẽ tạo ra những điểm nhấn mới cho cách nhìn cuộc sống.

Thử nghĩ về một dịp bạn đi nghỉ dưỡng. Kiến trúc, ánh sáng, ẩm thực, con người: tất cả đều có một ý nghĩa khác. Khi đến Manhattan, tôi đã đi từ khác biệt này đến khác biệt kia, từ còi báo động liên tục đến các nhà hàng mở cửa 24 giờ rồi đến những con người sôi nổi, năng động, chân thật. Những vị khách du lịch cũng cho tôi thấy bằng mắt và nghe bằng tai những điều thật mới lạ với tôi, đến cả bây giờ nghĩ lại nó vẫn thật sự thú vị mà không dễ gì bạn gặp được trong cuộc sống.

Chắc chắn chúng ta sẽ không cảm thấy được điều đó khi mỗi sáng đi làm và chỉ mua một cốc cà phê ở quán quen 11 năm rồi.

2. Chúng ta luôn có tâm thế của một người mới bắt đầu

Khái niệm này trong Thiền Phật Giáo đề cập đến việc có một thái độ cởi mở khi trải nghiệm bất cứ điều gì lần đầu tiên. Dường như trong một tình huống mới, chúng ta thường không có suy nghĩ gi nhiều và đơn giản là quay lại với con người bên trong chúng ta thực sự là ai.

Lần cuối cùng bạn làm hoặc nhìn thấy một cái gì đó lần đầu tiên là khi nào? Tôi thường tự hỏi mình điều này và đó là khi tôi sẵn sàng đặt vé máy bay, thử một lớp học ngôn ngữ/ nấu ăn/ khiêu vũ cho người mới bắt đầu, hoặc thậm chí nhảy lên một chuyến tàu đến một nơi mà tôi chưa từng đến trước đây!

Lấy chồng lần 2, chuyển việc lần 3, chuyển đến sống ở quốc gia thứ 5, tôi vẫn ổn: Bạn ơi, đừng sợ thay đổi, nếu không bạn sẽ chìm nghỉm đấy! - Ảnh 2.

3. Chúng ta đều dễ bị tổn thương

Thay đổi cho phép chúng ta nhận ra rằng chúng ta không biết tất cả và chúng ta không có tất cả câu trả lời cho mọi câu hỏi. Nhưng thật đáng ngạc nhiên, mọi thứ vẫn hoạt động tốt, phải không? Trở nên dễ bị tổn thương không có nghĩa là chúng ta không an toàn. Thực tế, càng bị tổn thương, chúng ta càng cảm thấy mạnh mẽ hơn để tiến về phía trước. Rồi đến khi ấy, chúng ta sẽ tự tin, mỉm cười và đón nhận: Còn điều gì chờ đợi tôi ngoài kia không? Tôi sẵn sàng!

4. Chúng ta trở nên khiêm tốn

Những trải nghiệm mới sẽ loại bỏ cái tôi của chúng ta. Khiêm tốn gần với bản ngã tốt nhất của chúng ta. Ở cấp độ này, tự chúng ta sẽ kết nối với bên trong của mình, đưa ra quyết định rõ ràng hơn và sẽ cảm nhận được những điều tuyệt vời bên trong đang diễn ra.

5. Chúng ta học được hai chữ "biết ơn"

Thay đổi có thể nhắc nhở chúng ta về số tiền chúng ta đang sở hữu. Bắt đầu một công việc kinh doanh mới hoặc can đảm rời khỏi một mối quan hệ không hạnh phúc có thể nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta kiên cường hơn chúng ta hiểu về mình. Khi chúng ta trải qua thay đổi, chúng ta coi trọng những gì không đổi. Đó là một cơ hội để nhớ rằng chúng ta có khả năng và có tất cả. Chúng ta cũng được nhắc nhở rằng chúng tôi mạnh hơn nhiều so với chúng ta nghĩ!

Đó là một điều tốt đẹp để biết ơn sức mạnh của chính bạn.

Lấy chồng lần 2, chuyển việc lần 3, chuyển đến sống ở quốc gia thứ 5, tôi vẫn ổn: Bạn ơi, đừng sợ thay đổi, nếu không bạn sẽ chìm nghỉm đấy! - Ảnh 3.

Thay đổi là giải phóng, là chữa lành, và là điều không thể tránh khỏi. Chúng ta càng hoan nghênh nó, nó càng tác động sâu sắc đến chúng ta. Tốt nhất, nên chấp nhận rằng "Trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ vấp phải những thay đổi dù bạn có muốn hay không" càng sớm càng tốt để bạn không phải sợ hãi, lo lắng vô ích.

Susie Moore

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Nhật Bản khởi động chương trình "Go to Travel": Tài trợ 50% chi phí ăn, ở, đi lại cho người dân để kích cầu du lịch

Ngoài kích cầu du lịch, Nhật Bản dự kiến sẽ tung hàng loạt chương trình hỗ trợ tiền đặt bàn nhà hàng hay mua sắm nhằm kích cầu kinh tế.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Đọc thêm