Lào Cai phạt 20 triệu đồng siêu thị lợi dụng dịch Covid-19 tăng giá bán mỳ tôm

15/03/2020 09:11 AM | Kinh doanh

Quá trình kiểm tra xác minh, đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ, cửa hàng Mai Long Mart đã tăng giá bán, thu lợi bất chính số tiền 700.000 đồng.

Cục quản lý thị trường tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị này vừa xử phạt một siêu thị trên địa bàn lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý.

Trước đó, chiều 10/3, Đội quản lý thị trường số 1 tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Lào Cai tiến hành kiểm tra Cửa hàng Mai Long Mart, địa chỉ số 437 đường Hoàng Liên, Phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, đại diện siêu thị là bà Trương Hương Mai.

Tại thời điểm kiểm tra phát hiện siêu thị có hành vi vi phạm lợi dụng dịch bệnh để định giá bán mặt hàng mỳ tôm Hảo Hảo bất hợp lý. Tổng số tiền thu lợi do định giá bán hàng hóa bất hợp lý là 700.000 đồng (theo báo cáo thống kê đơn hàng bán ngày 8/3/2020 của cửa hàng).

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và trình Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 20.000.000 đồng, buộc nộp vào ngân sách nhà nước số tiền thu lợi từ việc định giá bán bất hợp lý là 700.000 đồng.

 Lào Cai phạt 20 triệu đồng siêu thị lợi dụng dịch Covid-19 tăng giá bán mỳ tôm - Ảnh 1.

Theo Hoàng An

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm