Lãnh đạo huyện ở Nghệ An "mong dân thật lòng" khai đúng số tiền nhận từ thiện từ Thủy Tiên

05/11/2021 21:26 PM | Xã hội

PV Vietnamnet đã tìm về huyện Thanh Chương (Nghệ An) và phỏng vấn lãnh đạo huyện nơi đây về quá trình xuống tận xã rà soát, thống kê từng hộ dân số tiền từ thiện của Thủy Tiên.

Lãnh đạo huyện Thanh Chương cho PV Vietnamnet hay, thời điểm cuối năm 2020, khi Thủy Tiên về làm từ thiện ở huyện nhà, chính quyền đã bố trí 3 điểm trao quà theo lộ trình đi từ xã Hạnh Lâm xuống xã Thanh Lĩnh và xã Thanh Long.

Trong quá trình phát tiền, nữ ca sĩ phát có thể cho 10 triệu hoặc 15 triệu đồng. Nhưng cũng có nhiều người kêu khổ, đoàn lại cho thêm 2 hoặc 3 triệu đồng. Tuy nhiên, giờ hỏi người dân thì họ khai chưa chuẩn xác.

Nói với báo trên, vị này cho hay: "Vụ việc đang điều tra và chúng tôi mong muốn người dân Thanh Chương hãy thật lòng, khai cho đúng và chuẩn số tiền mình nhận. Tuyệt đối không được khai thêm hay bớt đi.

Nguồn trên còn dẫn lời vị lãnh đạo tâm sự rằng khi đi thống kê từng hộ, nhiều người cười xòa bảo sao phải mất công thế. "Chúng tôi khẳng định, khi Bộ Công an đã vào cuộc, nếu báo cáo không đúng thì họ sẽ về gặp dân làm việc", ông nói.

Ngoài ra, vị lãnh đạo huyện cũng khẳng định: "Tôi chỉ đạo anh em làm đúng bản chất, đúng sự thật, còn ai sai thì người đó chịu trách nhiệm".

Liên quan đến vấn đề rà soát số tiền từ thiện của Thủy Tiên ở Nghệ An, mà cụ thể là huyện Thanh Chương, ông Nguyễn Văn Hòe - Phó phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) huyện Thanh Chương cho báo Tiền Phong biết, sau khi rà soát, có 4 xã Thanh An, Thanh Lâm, Thanh Mỹ, Thanh Sơn báo cáo số tiền cứu trợ thêm hơn 30 triệu đồng so với báo cáo ban đầu.

Theo ông Hòe, do hoàn cảnh quá khó khăn nên nhiều hộ đến xin trực tiếp, không nằm danh sách được lập từ các xã trước đó nên mới sinh ra chênh lệch.

"Đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên khi về địa phương được triển khai rất bài bản từ chính quyền, các đoàn thể và tổ chức. Chỉ còn số tiền đoàn hỗ trợ bên ngoài danh sách được lập từ trước do không ghi chép đầy đủ nên phải tìm ngược lại", Phó phòng LĐ-TB&XH huyện Thanh Chương chia sẻ với báo trên.

Theo báo Lao Động, quy trình tổ chức nhận quà thiện nguyện ở Thanh Chương làm rất chặt chẽ: các xóm, xã bình chọn các hộ thiệt hại theo 3 mức rồi lập danh sách, phát phiếu và thông báo thời gian, địa điểm nhận quà.

Tại buổi trao quà, lãnh đạo huyện có mặt đầy đủ để giám sát, đồng thời trao đổi, dặn dò bà con để việc phát quà diễn ra trật tự. Lực lượng công an cũng có mặt để bảo vệ,

Sau khi trao quà cho người dân, huyện Thanh Chương cũng yêu cầu đối chiếu số tiền tiền rút ra từ tài khoản với số tiền đã phát cho dân, thấy khớp, mới ký giấy chứng nhận cho Công Vinh-Thủy Tiên.

"Tính ra, toàn huyện Thanh Chương được hỗ trợ gần 7 tỉ đồng. Rất tuyệt vời. Xin cảm ơn vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên, Công Vinh và các mạnh thường quân trên cả nước đã chung tay ủng hộ người dân bị thiệt hại do lũ lụt", Chủ tịch huyện Thanh Chương, Trình Văn Nhã bày tỏ với Lao Động.

Tổng hợp

PV

Cùng chuyên mục
XEM