Land Rover sẽ phục chế chiếc xe 'kinh điển' đầu tiên của hãng

29/01/2018 19:54 PM | Kinh doanh

Chiếc xe đầu tiên của hãng Land Rover ra mắt năm 1948 tại triển lãm Amsterdam Motor Show. Nhân dịp 70 năm thành lập, hãng sẽ phục chế lại "ánh hào quang" của một chiếc xe kinh điển.

Đây quả là một dấu mốc đáng ghi nhớ với hãng xe nổi tiếng, khi chính thức bước sang năm thứ 70 phát triển. Nhân sự kiện đặc biệt này, hãng quyết định sẽ phục chế một trong những chiếc xe đầu tiên đã từng ra mắt vào năm 1948 – Series I SUV.

Land Rover sẽ phục chế chiếc xe kinh điển đầu tiên của hãng - Ảnh 1.

Chiếc xe này từng được hãng cho ra mắt lần đầu tiên vào năm 1948 tại triển lãm Amsterdamm Motor Show, rất được ưa chuộng bởi các đặc điểm khác biệt với phiên bản thương mại (thân nhôm dày hơn, khung thép mạ kẽm, thùng chứa phía sau có thể tháo rời, thân xe màu Lime Green độc đáo).

Chiếc SUV nhỏ đời đầu này chính là tiền thân của dòng xe Defender nổi tiếng của Land Rover sau này.

Land Rover sẽ phục chế chiếc xe kinh điển đầu tiên của hãng - Ảnh 2.

Theo báo cáo của hãng, chiếc xe này từng bị thất lạc và hẳn đã được sử dụng rất thường xuyên vào khoảng năm 1960, trước khi bị “nghỉ hưu non” ở một khu vườn xứ Wales trong suốt 20 năm. Sau đó, nó được bán lại vào năm 1988 cho một người có dự định khôi phục lại, nhưng tiếc thay kế hoạch này đã không bao giờ được bắt đầu.

Mãi đến năm 2016, Land Rover mới phát hiện ra chiếc xe này đang nằm im rỉ sét tại một khu vườn ở Birmingham (Anh), đưa về nghiên cứu và xác nhận đây chính là chiếc xe thất lạc 70 năm trước. Và năm 2018, nó sẽ một lần nữa “sống lại” trong ánh hào quang của một chiếc xe kinh điển.

Land Rover sẽ phục chế chiếc xe kinh điển đầu tiên của hãng - Ảnh 3.
Land Rover sẽ phục chế chiếc xe kinh điển đầu tiên của hãng - Ảnh 4.
Land Rover sẽ phục chế chiếc xe kinh điển đầu tiên của hãng - Ảnh 5.

Xưởng Jaguar Land Rover Classic Works sẽ chịu trách nhiệm phục chế chiếc Series I SUV này và đưa vào bộ sưu tập xe cổ của Land Rover tại Coventry nhân dịp 70 năm thành lập.

Điều đặc biệt là lớp vỏ ngoài rỉ sét của nó sẽ được giữ nguyên, cũng là giữ lại những dấu vết thời gian để lại trên chiếc xe trong suốt 70 năm qua.

Việc phục hồi chủ yếu tập trung vào sửa chữa cơ khí để nó có thể vận hành lại một cách bình thường, đặt lại các mảnh vỡ theo vị trí chính xác ban đầu để tái hiện một cách đầy đủ nhất vì đây là mấu chốt quan trọng trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp xe hơi thế giới cũng như Land Rover.

Hãng không đưa ra mốc thời gian chính xác cho việc phục chế nhưng có lẽ sẽ chỉ trong năm 2018 thôi, cùng với những sự kiện để chào mừng năm thứ 70 của Land Rover.

Theo Hoài Thu

Cùng chuyên mục
XEM