Lần đầu tiên trong lịch sử, hãng đấu giá Sotheby chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho viên kim cương khổng lồ 101 carat

07/07/2021 09:53 AM | Thời sự

Hãng Sotheby’s cho biết viên kim cương này có thể bán được với giá lên tới 15 triệu USD và nếu thành công, đây sẽ là lần đấu giá bằng tiền số lớn nhất trong lịch sử.

Lần đầu tiên trong lịch sử, hãng đấu giá Sotheby chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho viên kim cương khổng lồ 101 carat

Theo hãng tin Bloomberg, hãng đấu giá Sotheby’s sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin hoặc Ether cho viên kim cương khổng lồ 101,38 carat vào lần đấu giá tới đây, qua đó tạo thêm một kỷ lục mới cho thị trường tiền số.

Hãng Sotheby’s cho biết viên kim cương này có thể bán được với giá lên tới 15 triệu USD và nếu thành công, đây sẽ là lần đấu giá bằng tiền số lớn nhất trong lịch sử.

Giám đốc Josh Pullan của Sotheby’s cho biết nhu cầu đá quý trên thị trường đang tăng mạnh sau đại dịch, đặc biệt là từ những khách hàng trẻ đến từ Châu Á. Trong lịch sử đấu giá, chỉ khoảng chưa đến 10 lần có vật phẩm là những kim cương trên 100 carat và chỉ 2 trong số đó là loại kim cương cỡ to đã được chế tác như lần đấu giá tới đây.

Trong giới nghệ thuật, việc thanh toán bằng tiền số đang dần phổ biến hơn do tính tiện lợi, tránh được những thủ tục rắc rối. Tuy nhiên nhiều cơ quan chức năng lại lo ngại đây là một dạng rửa tiền mới khi các tổ chức tội phạm mua bằng tiền số và bán lại bằng tiền thật.

Vào tháng 6/2021, nhà đấu giá Phillips đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ether cho các tác phẩm của nghệ sĩ Banksy. Trước đó vào tháng 2/2021, hãng đấu giá nổi tiếng Christie’s cũng chấp nhận thanh toán bằng đồng Ether cho các cuộc đấu giá của họ.

Chuyên gia tư vấn George Bak của Museum of Contemporary Digital Art cho hay rất nhiều hãng đấu giá đã bất ngờ với nhu cầu mua bằng tiền số của khách hàng. Theo ông Bak, việc nhiều người nhanh chóng giàu lên từ đầu cơ tiền số đã thúc đẩy nhu cầu chi tiêu.

Mặc dù vậy, chuyên gia Bak cho rằng tiền số sẽ không thể thay thế được các phương pháp thanh toán truyền thống cho những cuộc đấu giá.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  kỷ lục mới, tiền số
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế Giới Di Động mở thêm chuỗi thời trang thể thao BlueSport, sắp thành "siêu thị tạp hóa" bán cả thế giới

Tuy nhiên, tất cả những mô hình mới này vẫn xoay quanh bán lẻ - lĩnh vực mà MWG đã dày dạn kinh nghiệm và đạt được thành công.

Shark Bình: "Thành phần toxic xấu tính chê bai người khác thì không xứng đáng đầu tư chung mâm với Shark"

Shark Bình vừa bất ngờ đưa ra quan điểm về 3 nhóm người không nên đầu tư vào đồng tiền số Ant** của ông, gồm những người sợ rủi ro thất bại, những người muốn đầu cơ kiếm lời ngắn hạn và những người toxic xấu tính đi chê bai chửi đổng người khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuỗi cà phê lớn nhất Việt Nam Highlands Coffee đang kinh doanh ra sao?

Doanh thu năm 2020 của Highlands Coffee giảm nhẹ nhưng lợi nhuận tăng 45%.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình từng cảnh báo cái bẫy “lấy của người nghèo chia cho người giàu”: Anh em làm Crypto đừng điều chỉnh từ xa "quá tay" mà để lại hệ lụy lớn cho xã hội!

Trước khi đồng tiền Ant** khiến Shark Bình vướng phải tranh cãi, ông chủ NextTech từng đăng đàn để cảnh báo bẫy "lấy của người nghèo chia cho người giàu" của Crypto/BlockChain/NFT 4.0.

Đọc thêm