Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng

28/03/2022 10:30 AM | Xã hội

Troy Kotsur trở thành nam diễn viên khiếm thính đầu tiên đoạt được giải Oscar.

Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng

Sáng 28/3 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Oscar 2022 đã diễn ra. Một khoảnh khắc cực kì ý nghĩa là xúc động khi nam diễn viên khiếm thính Troy Kotsur nhận giải Nam phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong CODA . Ông là nam diễn viên khiếm thính đầu tiên đoạt được giải Oscar.

Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 1.
Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 2.
Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Troy Kotsur nhận giải Nam diễn viên phụ xuất sắc

Chiến thắng của Troy Kotsur khiến cả khán đài ngập trong niềm hạnh phúc và cả nước mắt. "Ngoại già" Youn Yuh Jung , người chiến thắng Nữ phụ xuất sắc nhất tại Oscar 2021 đã dùng ngôn ngữ kí hiệu khi công bố giải thưởng với Troy Kotsur. Các diễn viên, khách mời thay vì vỗ tay theo kiểu bình thường đã dùng động tác vung tay vào không trung để người khiếm thính như Troy Kotsur cảm nhận được mình đang được chúc mừng.

Khán giả chúc mừng Troy Kotsur giành Oscar

Hành động đặc biệt dành cho Troy Kotsur

Troy Kotsur phát biểu nhận giải bằng ngôn ngữ ký hiệu: “Thật là tuyệt vời khi có mặt ở đây. Tôi không thể tin là mình đang ở đây”. Thông dịch viên của chương trình cũng không kìm nổi nước mắt khi truyền đạt lại lời nam diễn viên đến khán giả.

Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 5.
Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 6.
Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Troy Kotsur sinh năm 1968, bị điếc bẩm sinh. Trong CODA, diễn viên đóng vai người cha khiếm thính của cô con gái mắc bệnh tương tự.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/lan-dau-tien-o-oscar-co-dien-vien-len-nhan-giai-ma-khong-ai-vo-tay-dan-sao-hang-a-lam-1-hanh-dong-khien-ai-nay-ngo-ngang-20220328091402826.chn

Theo Thu Trang

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm