Lần đầu tiên báo lãi sau 3 năm lên sàn, công ty Trung Quốc ngay lập tức tuyên bố hiến tặng toàn bộ lợi nhuận 1 quý

26/08/2021 09:22 AM | Kinh doanh

Hưởng ứng mục tiêu "thịnh vượng chung" của ông Tập Cận Bình, Pinduoduo ngay lập tức tuyên bố hiến tặng toàn bộ lợi nhuận 1 quý giúp vùng nông thôn Trung Quốc.

Một trong những công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc vừa cam kết hiến tặng toàn bộ lợi nhuận trong quý vừa qua cho các dự án phát triển nông thôn Trung Quốc. Động thái này tới trong bối cảnh chủ tịch Trung Quốc ông Tập Cận Bình đã đưa ra lời kêu gọi thiết lập một hệ thống mới vì mục tiêu "thịnh vượng chung" trong toàn xã hội. 

Cụ thể, công ty thương mại điện tử Pinduoduo hôm thứ Ba đã cam kết tài trợ toàn bộ 372 triệu USD mà họ kiếm được trong ba tháng đến hết ngày 30/6 đóng góp cho sự phát triển của ngành nông nghiệp và các khu vực nông thôn của Trung Quốc. Tổng cộng, họ dự kiến ​​sẽ quyên góp 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD) cho những mục đích như vậy.

Chen Lei, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pinduoduo cho biết: "Đây là một nhiệm vụ quan trọng và đầy thách thức. Chúng tôi sẽ kiên nhẫn thực hiện đến cùng". 

Quyết định này có ý nghĩa quan trọng đối với công ty niêm yết trên sàn Nasdaq bởi đây là lần đầu tiên công ty này công bố lợi nhuận với tư cách là một công ty đại chúng. 

Pinduoduo chưa bao giờ trả cổ tức kể từ khi niêm yết cách đây 3 năm. Nhưng cổ phiếu của họ đã tăng hơn gấp ba lần, mang lại lợi nhuận cao cho các cổ đông.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 22% tại New York vào thứ ba sau khi công bố kết quả kinh doanh.

Động thái quyên góp của Pinduoduo tuân theo một cam kết từ thiện tương tự mà công ty internet và game Tencent đã đưa ra vào tuần trước. Cụ thể, Tencent cho biết sẽ đầu tư 50 tỷ nhân dân tệ (7,7 tỷ USD) để đạt được mục tiêu của ông Tập Cận Bình là "thịnh vượng chung" cho tất cả mọi người. Công ty cho biết họ sẽ hỗ trợ tăng thu nhập cho người nghèo và giải quyết tình trạng bất bình đẳng trong giáo dục và một số các sáng kiến ​​khác.

Trong tuyên bố hôm thứ ba, Pinduoduo cũng công khai sự hỗ trợ liên tục của mình đối với các hoạt động xã hội của chính phủ. Công ty cũng tự hào chia sẻ lời khen ngợi mà họ đã nhận được vào đầu năm nay từ chính quyền vì những đóng góp cho một chiến dịch lớn để xóa đói giảm nghèo - một mục tiêu chính sách quan trọng của ông Tập Cận Bình. 

Thông báo của Pinduoduo cũng được đưa ra vài ngày sau khi chính phủ mở cuộc điều tra về mối quan hệ giữa các doanh nghiệp và chính quyền địa phương ở Hàng Châu, quê hương của Alibaba. 

Được thành lập vào năm 2015 bởi Colin Huang, Pinduoduo đã nhanh chóng phát triển thành một công ty thương mại điện tử đáng gờm.

Dẫu vậy, hiện khoảng cách giữa Pinduoduo và Alibaba vẫn còn khá xa. Pinduoduo nắm giữ khoảng 10% thị phần, xếp sau Alibaba 53% và đối thủ cạnh tranh JD.com 19%, theo ước tính của Huachuang Securities. 

Nhưng công ty đã vượt qua đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong ít nhất 1 phương diện: Pinduoduo có 850 triệu người dùng hoạt động trong 12 tháng cho đến tháng 6, vượt qua con số 828 triệu của Alibaba.

Nguồn: CNN

Phương Linh

Từ khóa:  Pinduoduo
Cùng chuyên mục
XEM