Làm giàu không khó: bán không khí sạch Tây Tạng, kiếm hơn 2 USD/túi

03/10/2017 08:36 AM | Kinh doanh

Những nhà kinh doanh trẻ luôn có những phát kiến khá táo bạo, đặc biệt tại Trung Quốc có một cặp chị em đã mở bán ngành hàng “không khí sạch” và kiếm được hơn 2 USD/túi không khí sạch.

Làm giàu không khó: bán không khí sạch Tây Tạng, kiếm hơn 2 USD/túi

Một cặp chị em gái tại Tân Cương, Thanh Hải, Trung Quốc đã lần đầu tiên mở bán ngành hàng trực tuyến cực “độc và lạ”, đó là không khí sạch từ vùng cao nguyên Tây Tạng.

Thậm chí trên trang bán hàng, khách có thể chọn nguồn gốc không khí được “thu hoạch”.
Thậm chí trên trang bán hàng, khách có thể chọn nguồn gốc không khí được “thu hoạch”.

Mỗi chiếc túi không khí sạch được bán với giá 15 nhân dân tệ, tương đương 2,25 USD hoặc hơn 50 ngàn đồng. Tính tới nay, cặp chị em khẳng định đã bán được hơn 100 túi.

Hai chị em khẳng định họ không kinh doanh không khí sạch vì tiền. Điều họ muốn là gây sự chú ý của mọi người về vấn nạn ô nhiễm và những đóng góp để môi trường trở nên trong lành, sạch sẽ hơn.

Mặc dù vậy, cộng đồng mạng Trung Quốc nổi lên rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, nếu hai chị em làm điều này vì mục đích môi trường, vậy tại sao cặp chị em lại lựa chọn túi nhựa để đựng.

Thậm chí có người bình luận rằng: “Đó là một cách quảng cáo trộm cắp, không khí thuộc về Trái Đất, làm sao họ có thể lấy làm của riêng và bán nó cho mọi người”.

Bỏ qua những ý kiến trái chiều, việc kinh doanh không khí sạch đã trở thành một câu chuyện được bàn tới từ cách đây khá lâu, đặc biệt tại các thành phố lớn Trung Quốc, nơi không khí cực kỳ ô nhiễm và độc hại.

Hồi đầu năm nay, một tổ chức tại Tây An, Trung Quốc đã khởi động dự án bán không khí sạch từ dãy núi Tần Lĩnh gần đó. Giá bán cho mỗi túi không khí là 18 nhân dân tệ. Đặc biệt dự án còn nhận được khoản đầu tư 200 ngàn nhân dân tệ từ phía Chính phủ nước này.

Tham khảo Shanghaiist

Theo Thiên Long

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm