Kỳ tích 60 tuổi vẫn có thể làm cha sau những tháng ngày tìm con mòn mỏi

28/03/2022 16:30 PM | Sống

Ở cái tuổi 60 khi những người khác đã lên ông, lên bà và đang tận hưởng niềm vui sum vầy bên con cháu thì ông Đ.V.H mới tận hưởng cảm giác được làm cha, được tận tay ôm những đứa con bé bỏng vào lòng.

Người đàn ông 60 tuổi vẫn đau đáu trên hành trình tìm con

Ông H. kết hôn khi độ tuổi bước vào xế chiều nên niềm mong mỏi có con dường như lớn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều mong muốn thì chưa hẳn lúc nào cũng diễn ra như ý. Thời gian không còn quá nhiều, bởi độ tuổi sinh con càng lớn cũng đồng nghĩa khó khăn phải đối mặt càng nhiều, nên hai vợ chồng đã tìm đến các cơ sở y tế nhằm tìm được phương pháp giúp giấc mơ con nhanh chóng được hoàn thiện.

(bài lên hôm nay) Kỳ tích 60 tuổi vẫn có thể làm cha sau những tháng ngày tìm con mòn mỏi - Ảnh 1.

Tuy vậy, dù vất vả ngược xuôi từ Nam ra Bắc, từ Đông y sang Tây y nhưng vợ chồng ông H. vẫn chưa lần nào thành công. Và thời gian cứ thấm thoát thoi đưa, khi ông H. đã bước sang độ tuổi 60, còn người vợ cũng chạm mốc 40. Quỹ thời gian cứ thế thu hẹp dần và tỷ lệ thành công cũng thấp dần theo, nỗi sợ càng trở nên lớn hơn bao giờ hết.

"Tôi cũng được nhiều người mách hết thuốc này sang thuốc kia, còn đi hết bệnh viện này sang bệnh viện khác, ai nói gì hai vợ chồng cũng cố gắng đi tìm hiểu, với chỉ mong ước duy nhất là bế được con về nhà với gia đình.", ông H. chia sẻ lại.

Dù đã gặp nhiều thất bại nhưng hai vợ chồng vẫn không ngừng động viên và cổ vũ tinh thần cho nhau, vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm cơ hội. Tình cờ biết đến với IVF Hồng Ngọc trên các phương tiện truyền thông, hai vợ chồng lại một lần nữa thu xếp hành lý lên Hà Nội để nuôi hi vọng về một kết quả tốt đẹp hơn.

Cơ hội sẽ không dập tắt cho những ai kiên trì đến cùng

Sau quá trình thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ Thùy Dương kết luận do độ tuổi của hai vợ chồng đều đã cao nên chất lượng tinh trùng cùng trứng đều rất kém. Phương pháp tốt nhất chính là thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Tuy nhiên trước khi thực hiện IVF thì hai vợ chồng ông phải tiến hành những phác đồ điều trị để giúp nâng cao thêm tỉ lệ thành công.

(bài lên hôm nay) Kỳ tích 60 tuổi vẫn có thể làm cha sau những tháng ngày tìm con mòn mỏi - Ảnh 2.

Theo đó, người vợ được chỉ định thực hiện phác đồ điều trị để nâng cao chất lượng trứng thu được. Sau quá trình điều trị và lên phác đồ kích thích buồng trứng phù hợp thì thật may mắn chất lượng trứng đã được cải thiện đáng kể.

Quá trình chọn lọc tinh trùng và trứng diễn ra thuận lợi hơn mong đợi. Các phôi được tạo cũng cho chất lượng tốt và ngày chuyển phôi cũng được ấn định. Hai vợ chồng ông H. thêm một lần nữa đặt hy vọng và mong chờ vào một kết quả có "hậu" cho cả gia đình.

"Từ ngày chuyển phôi cho đến ngày chờ kết quả là khoảng 2 tuần, nhưng với gia đình tôi thì thời gian nó dài như 4 đến 5 năm", vợ ông H. chia sẻ.

(bài lên hôm nay) Kỳ tích 60 tuổi vẫn có thể làm cha sau những tháng ngày tìm con mòn mỏi - Ảnh 3.

Tuy nhiên thời gian chờ đợi đã được đền đáp xứng đáng khi ngay trong lần chuyển phôi đầu tiên, gia đình đã đón nhận niềm vui nhân đôi khi hai phôi được chuyển đều đậu thành công. Vậy là, sau chuộc năm vất vả ngược xuôi, vợ chồng ông H đã hoàn thành được nửa chặng đường. Chặng đường còn lại chính là làm sao nuôi dưỡng thai thật tốt để hai em bé sinh ra khỏe mạnh.

Chỉ cần "Quyết Tâm" sẽ "Tất Thắng"

Điều tuyệt vời nhất sau hơn chục năm mong đợi cuối cùng cũng đã đến, hạt mầm gieo trồng ngày nào cũng đã đến ngày đơm hoa kết trái, sau 9 tháng 10 ngày hai em bé đã chào đời khỏe mạnh trong niềm hân hoan, hạnh phúc của cả gia đình. Vậy là cái kết có hậu nhất đã đến với gia đình ông H.

(bài lên hôm nay) Kỳ tích 60 tuổi vẫn có thể làm cha sau những tháng ngày tìm con mòn mỏi - Ảnh 4.

60 tuổi, hơn chục năm đợi chờ, cuối cùng thì ông H. cũng đã được nghe tận tai tiếng khóc của con trẻ. Thế mới thấy, chỉ cần gạt bỏ những mặc cảm, ngại ngùng và nuôi dưỡng ngọn lửa hi vọng, chắc chắn quả lành sẽ tới với những người không bao giờ từ bỏ. Và câu chuyện "tìm con" của cặp vợ chồng ông H. cũng đã cho thấy chỉ cần "Quyết Tâm", kiên trì và nỗ lực thì thành quả ắt sẽ "Tất Thắng". Đó cũng chính là ý nghĩa đằng sau hai cái tên của cặp chị em sinh đôi "Quyết Tâm" và "Tất Thắng" mà ông muốn gửi gắm đến các con của mình.

(bài lên hôm nay) Kỳ tích 60 tuổi vẫn có thể làm cha sau những tháng ngày tìm con mòn mỏi - Ảnh 5.

Nguyễn Phượng

Cùng chuyên mục
XEM