Kỹ thuật đột phá: 2 người đàn ông đồng tính có thể sinh con với nhau

14/09/2016 09:55 AM | Công nghệ

Nghiên cứu này mở ra cơ hội có con giữa các cặp đôi nam giới đồng tính, vốn chỉ có thể thụ tinh nhân tạo hoặc nhận con nuôi.

Kỹ thuật đột phá: 2 người đàn ông đồng tính có thể sinh con với nhau

Từ lâu nay, khoa học vẫn thường quan niệm, một đứa trẻ được sinh ra luôn cần có cả trứng và tinh trùng, nghĩa là đầy đủ cả con đực và con cái. Thế nhưng, theo nghiên cứu mới đây, người ta có thể tạo ra thai nhi chỉ từ tế bào da.

Trong một cuộc thử nghiệm với chuột, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc thụ thai từ một tế bào đơn lẻ là hoàn toàn khả thi. Nói cách khác, để tạo ra một thai nhi khỏe mạnh, chúng ta không nhất thiết phải thụ thai với cả trứng và tinh trùng.

Trong đó, các nhà khoa học đã tạo ra thành công 30 con chuột con khỏe mạnh, có tỉ lệ thành công lên đến 24%, cao hơn rất nhiều so với hình thức sinh sản vô tính hiện nay.

Nghiên cứu này mở ra cơ hội có con giữa các cặp đôi nam giới đồng tính, vốn chỉ có thể thụ tinh nhân tạo hoặc nhận con nuôi. Một người đàn ông có thể sử dụng chính tế bào da và tinh trùng của mình để thụ tinh.

Tương tự như vậy, phụ nữ vô sinh hoặc đã quá tuổi cũng vẫn có thể có con. Nhìn chung, nếu phương pháp này thành công, giới khoa học thậm chí còn có thể bảo tồn giống nòi của các loài vật đang bên bờ tuyệt chủng.

"Nghiên cứu của chúng tôi đã thách thức khái niệm có từ những năm 1827, rằng chúng ta chỉ có thể sinh con khỏe mạnh khi đủ cả tế bào trứng và tinh trùng kết hợp với nhau", nhà khoa học Tony Perry tại Đại học Bath, người đứng đầu dự án nghiên cứu cho hay.

Tuy nhiên, nhà khoa học này cũng nói thêm rằng, những thử nghiệm ban đầu trên chuột chỉ chứng minh cơ chế thụ thai từ tế bào da và tinh trùng có thể xảy ra trên lý thuyết. Do đó, để áp dụng thành công vào thực tế, nhóm nghiên cứu cần thêm nhiều thử nghiệm khác nữa.

Việt Hưng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm