Kỳ thủ số 1 Việt Nam khẳng định đẳng cấp, thắng dễ dàng Đại kiện tướng Canada

26/04/2022 09:30 AM | Xã hội

Lê Quang Liêm tìm lại niềm vui chiến thắng ở lượt trận thứ 4 tại Oslo Esports Cup.

Ở lượt trận thứ 4 diễn ra rạng sáng nay (26/4) tại Oslo Esports Cup 2022, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm thể hiện được đẳng cấp vượt trội khi đánh bại kỳ thủ số 3 người Canada – Eric Hansen.

Ván đấu đầu tiên, Eric Hansen cầm quân trắng đi trước, hai bên liên tục đổi quân nhau đến khi tàn cuộc thì đưa thế cờ về cân bằng. Qua 60 nước đi, Quang Liêm và Hansen đành chấp nhận hòa nhau.

Kỳ thủ số 1 Việt Nam khẳng định đẳng cấp, thắng dễ dàng Đại kiện tướng Canada - Ảnh 1.

Hai bên hòa nhau ván đầu tiên.

Khi được cầm quân trắng đi trước ở ván 2, Quang Liêm tận dụng cơ hội để gây áp lực lớn lên đối thủ xuyên suốt ván đấu. Bước ngoặc nằm ở nước đi 45 khi Liêm đẩy Tốt xuống E7 gây áp lực trực tiếp lên Vua, buộc đối thủ phải đổi Tượng. Đến nước 48, Liêm nắm lợi thế khi còn 1 Tượng và 2 Tốt, trong khi Hansen chỉ còn lại 3 quân Tốt. Trước sức ép mà Quang Liêm gây ra, kỳ thủ người Canada đành chấp nhận thua cuộc sau 57 nước cờ.

Kỳ thủ số 1 Việt Nam khẳng định đẳng cấp, thắng dễ dàng Đại kiện tướng Canada - Ảnh 2.

Quang Liêm thắng ở ván thứ 2.

Kỳ thủ số 1 Việt Nam khẳng định đẳng cấp, thắng dễ dàng Đại kiện tướng Canada - Ảnh 3.

Eric Hansen tỏ ra mất bình tĩnh mặc dù cầm quân trắng đi trước ở ván 3, tâm lý buộc phải thắng khiến kỳ thủ người Canada không có những nước đi có sự tính toán kỹ lưỡng. Từ đó, anh đánh mất dần lợi thế và thua chung cuộc sau 52 nước cờ. Chiến thắng gọi tên Lê Quang Liêm với tổng điểm 2.5 - 0.5.

Như vậy, Lê Quang Liêm đã có được chiến thắng thứ 2 sau khi bất ngờ để thua thần đồng 16 tuổi người Ấn Độ Praggnanandhaa một ngày trước. Cũng ở lượt trận này, Praggnanandhaa gặp Magnus Carlsen, kỳ thủ trẻ tuổi của Ấn Độ không thể tạo nên kỳ tích như cách đây 2 tháng và đành chấp nhận thua trắng sau 3 ván đấu.

Kỳ thủ số 1 Việt Nam khẳng định đẳng cấp, thắng dễ dàng Đại kiện tướng Canada - Ảnh 4.

Bảng tổng điểm sau 4 lượt trận.

Trên bảng tổng điểm, Magnus Carlsen trở lại vị trí số 1 với 9 điểm sau 4 trận, Praggnanandhaa cũng 9 điểm nhưng đứng hạng 2. Lê Quang Liêm có 6 điểm lên đứng hạng 4 và giành được 15.000 USD tiền thưởng.

Vào 23h đêm nay, Lê Quang Liêm sẽ bước vào trận đấu thứ 5 gặp nhà đương kim vô địch World Cup cờ Vua người Ba Lan - Jan Krzysztof Duda.

Theo Song An

Cùng chuyên mục
XEM