Kỷ luật cảnh cáo nữ y tá bị tố "vòi" 12 triệu đồng tiền điều trị Covid-19

02/06/2021 20:22 PM | Xã hội

Trung tâm y tế huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết, đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà N.T.T.T.

Chiều 2/6, ông Bùi Thanh Nghị - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết, đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà N.T.T.T. (nhân viên y tế Trạm y tế xã Tăng Tiến) vì hành vi vi phạm các quy định về nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra, đơn vị sẽ xem xét cắt giảm thi đua, thành tích cuối năm đối với bà T.

Trước đó, vào ngày 29/5, trên tài khoản facebook S.H. có đăng tải trên mạng thông tin phản ánh về việc có người thân là công nhân trong khu công nghiệp trên địa bàn huyện, đang cách ly tập trung tại Trường THCS Minh Đức, có dấu hiệu ho, mệt, chán ăn, mất vị giác.

Thông qua các mối quan hệ, chị S. liên hệ với nhân viên y tế tên T..

Chị T. thông tin rằng người nhà chị S. đã có kết quả xét nghiệm dương tính và "gợi ý" gia đình chuyển tiền ngay để người thân được đưa đi điều trị kịp thời, đồng thời cũng đưa ra 4 mức giá tham khảo.

Nữ nhân viên y tế này khuyên chị S. chuyển 12 triệu đồng để người thân được điều trị ở nơi sạch sẽ và nhắn số tài khoản ngân hàng của cá nhân.

Người thân chị S. sau đó có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Người phụ nữ này nghĩ bị nhân viên T. "lừa" nên đã không chuyển tiền, sau đó đăng thông tin lên trang facebook cá nhân.

Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM