Kỳ lân Traveloka tìm cách huy động 400 triệu USD

05/08/2021 04:10 PM | Kinh doanh

Traveloka được cho là đang đàm phán để huy động thêm vốn (có thể lên tới 400 triệu USD) như một phần của kế hoạch niêm yết thông qua SPAC.

Kỳ lân Traveloka tìm cách huy động 400 triệu USD

Công ty khởi nghiệp du lịch trực tuyến có trụ sở tại Jakarta (Indonesia) Traveloka được cho là đang đàm phán để huy động 400 triệu USD với mục tiêu niêm yết tại Mỹ bằng cách hợp nhất với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) do tỷ phú Hong Kong Richard Li và nhà đầu tư Peter Thiel hậu thuẫn.

Hoạt động huy động vốn, một phần của kế hoạch sáp nhập với Bridgetown Holdings, sẽ được thực hiện thông qua PIPE (Private Investment in Public Equity - đầu tư tư nhân vào cổ phần đại chúng), Bloomberg News đưa tin hôm 3/8.

Bloomberg trích dẫn nguồn tin cho biết, vụ sáp nhập sẽ định giá Traveloka ở mức 5 tỷ USD. Bridgetown đã huy động được khoảng 595 triệu USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ vào tháng 10.

Traveloka và startup gọi xe và giao hàng của Singapore, Grab đang trong cuộc đua để trở thành kỳ lân công nghệ Đông Nam Á đầu tiên ra mắt công chúng thông qua SPAC. Grab đang có kế hoạch niêm yết tại Mỹ trong năm nay thông qua việc sáp nhập với Altimeter Growth, công ty séc trắng của Altimeter Capital Management. Tháng 4, Grab và Altimeter cho biết, việc sáp nhập sẽ mang lại cho Grab giá trị thị trường khoảng 39,6 tỷ USD.

Mặc dù việc niêm yết thông qua SPAC theo một số cách có thể đơn giản hơn so với phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng thông thường, một số nhà đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Jakarta cho biết các giao dịch như vậy đang gặp phải rào cản ngày càng tăng từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ. Vào tháng 6, Grab đã dời lịch dự kiến sáp nhập với Altimeter từ quý III sang quý IV.

Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm