Kit xét nghiệm Covid- 19 được phát miễn phí tại trường Đại học Mỹ, sinh viên tự xét nghiệm và nhận kết quả ngay trong ngày!

09/01/2021 14:20 PM | Kinh doanh

Việc phải chờ đến lượt để được xét nghiệm COVID-19 đã là dĩ vãng tại Đại học California, San Diego (UCSD). Giờ đây ngôi trường này đang phân phát kit xét nghiệm miễn phí, thông qua một loạt máy bán hàng tự động trong khuôn viên trường.

Các quan chức UCSD cho rằng sự thành công trong việc giảm thiểu lây lan COVID-19 vào mùa thu năm 2020 đến từ các phương pháp đã được chứng minh, chẳng hạn như Bắt buộc đeo khẩu trang, Giãn cách xã hội và Xét nghiệm liên tục.

Hiệu trưởng UCSD, ông Pradeep Khosla chia sẻ với ABCNews: Hiện chỉ có 581 sinh viên và 183 trong số khoảng 10.000 người sống trong khuôn viên trường có kết quả dương tính với COVID-19 kể từ ngày 1/3/2020.

Dù tỷ lệ trên khá thấp so với trung bình cả nước, nhưng UCSD mong muốn chuẩn bị cho một làn sóng dịch mới sau đợt lễ đầu năm, và các quan chức trường đã đưa ra ý tưởng đơn giản hóa việc xét nghiệm COVID-19.

Khosla nói thêm: "Chúng tôi đang loại bỏ những khúc mắc liên quan đến xét nghiệm."

Tiến sĩ Angela Scioscia, người đứng đầu bộ phận sức khỏe tại UCSD, nói với ABC News: Quy trình trước đây yêu cầu sinh viên lên lịch hẹn với y tá để kiểm tra. Nhưng với hệ thống hiện tại, kit xét nghiệm sẽ được sinh viên mang về, sau khi lấy mẫy sẽ được trả lại trong hộp chứa tại trường và kết quả được tải lên cổng thông tin của sinh viên, nhiều khi trong ngày hôm đó đã có kết quả.

Scioscia cho biết vài trăm kit xét nghiệm đã được phân phát vào thứ Bảy, hơn 1.000 bộ vào Chủ nhật và hơn 2.000 bộ vào thứ Hai tuần này.

Kit xét nghiệm Covid- 19 được phát miễn phí tại trường Đại học Mỹ, sinh viên tự xét nghiệm và nhận kết quả ngay trong ngày! - Ảnh 1.

Một sinh viên UCSD đang lấy kit xét nghiệm COVID-19 miễn phí

Sinh viên năm nhất Andy Goodman chia sẻ với đài ABC rằng dù lúc đầu anh ấy "không thoải mái" với quy trình xét nghiệm mới, nhưng "sau khi thực hiện nhiều lần, tôi đã quen với nó."

Nữ sinh viên năm hai Citlaly Magana nói với KGTV rằng lần kiểm tra cuối cùng của cô là "lần thứ 20 của tôi kể từ khi tôi ở đây. Tôi nói thật đấy. Chúng tôi gần như xét nghiệm mỗi tuần."

Hiện sinh viên UCSD đang bị bắt buộc xét nghiệm COVID-19 khi trở lại trường cho học kỳ mùa xuân, tổng cộng có 3 xét nghiệm: Lần đầu trong vòng 24 giờ sau khi nhập học, lần hai là sau 5 ngày và lần 3 là sau 10 ngày - Scioscia giải thích.

Sau xét nghiệm thứ 3, học sinh sống trong khuôn viên trường phải tự xét nghiệm hàng tuần, nếu không sẽ đối mặt với hình thức kỷ luật.

Kit xét nghiệm Covid- 19 được phát miễn phí tại trường Đại học Mỹ, sinh viên tự xét nghiệm và nhận kết quả ngay trong ngày! - Ảnh 2.

UCSD không phải là nơi duy nhất phân phối bộ xét nghiệm Covid qua máy bán hàng tự động.

Người dân Hồng Kông đã có thể nhận được kit xét nghiệm qua máy bán hàng tự động bắt đầu từ 7/12/2020, trích từ bản tin của chính phủ. Hiện có hàng chục điểm phân phối được đặt lại trạm trung chuyển đường sắt.

Thanh Sang

Cùng chuyên mục
XEM