Kinh doanh thua lỗ, chuỗi bánh mì BreadTalk hủy niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore

04/06/2020 03:58 PM | Kinh doanh

BreadTalk, chuỗi bánh mì và đồ uống của Singapore, sẽ hủy niêm yết trên sàn chứng khoán của Đảo Quốc Sư Tử vào ngày 5/6 sắp tới.

Kinh doanh thua lỗ, chuỗi bánh mì BreadTalk hủy niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore

Trong thông báo phát đi ngày 3/6, BreadTalk cho biết sẽ hủy niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore vào 9 giờ ngày 5/6 sau khi BTG Holding mua lại chuỗi này, báo Straitstimes của Singapore đưa tin ngày 3/6.

BTG Holding thuộc sở hữu của nhà sáng lập BreadTalk George Quek, bà Katherine Lee (vợ ông Quek) và công ty Minor International có trụ sở tại Thái Lan.

BreadTalk tạm ngừng giao dịch cổ phiếu vào ngày 21/4, trước khi nộp đơn xin hủy niêm yết.

BreadTalk lỗ ròng 5,8 triệu USD trong năm 2019 và đối mặt với khủng hoảng tài chính trong thời gian gần đây. Chuỗi bánh mì này cũng cho biết họ đã gặp thách thức lớn tại các thị trường chính, trong đó có Singapore, Trung Quốc và HongKong.

Covid-19 như giọt nước tràn ly, đẩy BreadTalk vào cơn khủng hoảng trầm trọng hơn. Trong tháng 3/2020, BreadTalk thông báo cắt giảm lương quản lý cấp cao và cấp trung, nhân viên từ 10% đến 50% từ tháng 3 đến tháng 6.

BreadTalk cũng đã có những thay đổi nhân sự cấp cao trong thời gian qua. Cụ thể, cựu giám đốc tài chính và đầu tư Chan Ying Jian đã từ chức hồi tháng 1.

Nhà sáng lập Quek điều hành về tài chính, ngân quỹ và thuế của tập đoàn. Ông Quek cũng đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành tạm thời tại BreadTalk sau khi CEO Henry Chu nghỉ việc vì lý do sức khỏe và cá nhân hồi tháng 9 năm ngoái.

Chuỗi BreadTalk được nhượng quyền vào Việt Nam cách đây 10 năm. Đến nay, theo thông tin trên website BreadTalk Việt Nam, chuỗi có 20 cửa hàng tại TPHCM, Biên Hòa, Vũng Tàu, Nha Trang, Vinh, Hội An và Hà Nội.

Thế Trần

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  bánh mì, BreadTalk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

MV "Có Chắc Yêu Là Đây" đang phá vỡ nhiều kỷ lục, YouTube phải trả cho Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tiền?

Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng M-TP thu về sau vài giờ ra mắt MV mới.

Nhiều người "sập bẫy" thẻ tiết kiệm điện, chuyên gia kỹ thuật lên tiếng cảnh báo: Những ai đang sử dụng nên "tháo ngay"

Dù không mang lại công năng là giảm mức tiêu thụ điện nhưng sản phẩm thẻ tiết kiệm điện vẫn đang được rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo hấp dẫn khiến nhiều người tiêu dùng sập bẫy.

Bloomberg viết về sự thật đằng sau cuộc bành trướng của Huawei: Một vụ hacker tấn công và cái chết của gã khổng lồ viễn thông số 1 thế giới

Nhưng có một sự thật là sau khi Nortel bị phá sản, Huawei đã tận dụng điều đó để nhanh chóng trở thành gã khổng lồ viễn thông trên toàn thế giới. Công ty Trung Quốc này đã chiếm lấy những khách hàng lớn nhất của Nortel, chiêu mộ những kỹ sư hàng đầu của Nortel, phát triển công nghệ và chiếm lấy vị trí số 1 một cách dễ dàng.

Đọc thêm