Kim Tử Long: Không có show, đi làm shipper giao cơm

17/01/2022 03:58 PM | Sống

"Không hiểu sao, nhiều người đi làm tình nguyện nhiễm Covid mà riêng tôi không bị, cứ đi phăng phăng" – nghệ sĩ Kim Tử Long nói.

Kim Tử Long: Không có show, đi làm shipper giao cơm

Mới đây, chương trình Hát cho ngày mai đã lên sóng, với sự tham gia của NSƯT Kim Tử Long , ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt trong vai trò giám khảo, dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Tại chương trình tuần này, nghệ sĩ Kim Tử Long chia sẻ đôi điều về cuộc sống của anh trong mùa dịch. Anh nói:

Kim Tử Long: Không có show, đi làm shipper giao cơm - Ảnh 1.

NSƯT Kim Tử Long, ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt

"Trong suốt thời gian dịch ở nhà không có show, tôi có thêm một nghề mới là đi làm shipper giao cơm.

Cứ 1 tới 2 tuần, tôi lại tập trung tất cả mọi người trong gia đình vào để nấu cơm. Tôi làm từng phần cơm hộp như thế xong rồi bỏ lên xe mang đi giao cho mọi người, làm từ thiện.

Trước khi tới mỗi địa điểm phát cơm, tôi phải gọi cho phường đó để thông báo trước rồi nhắc họ cử đại diện ra nhận quà, chứ không phát kiểu xô bồ. Từ đó, tôi học được thêm nghề mới là shipper giao cơm, mỗi tội không được tiền.

Chính những việc làm đó đã mang lại cho tôi niềm vui, niềm hạnh phúc vì được trao đi yêu thương đến với mọi người.

Thời gian đó, người nhà tôi cũng sợ tôi nhiễm Covid vì tôi cũng có tuổi, lại phải tiếp xúc với nhiều F0. Nhưng không hiểu sao, nhiều người đi làm tình nguyện nhiễm Covid mà riêng tôi không bị, cứ đi phăng phăng".

Kim Tử Long: Không có show, đi làm shipper giao cơm - Ảnh 2.

Trần Huỳnh Tấn

Để lại ấn tượng trong chương trình tuần này là thí sinh Trần Huỳnh Tấn (28 tuổi, Học viên sĩ quan dự bị tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh TP.HCM). Tại sân khấu, anh cho biết:

"Với tôi, việc nhiễm Covid quá bình thường vì tôi nhiễm tới 3 lần, 3 lần thành F0. Lúc dịch bệnh mới bùng phát, tôi xung phong tham gia các hoạt động tình nguyện như: vận chuyển hàng hóa, đi mua nhu yếu phẩm cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly.

Đến tháng 8/2021, tôi xin được chăm sóc các sản phụ F0 tại Bệnh viện Hùng Vương.

Tại đây, tôi được phân công các nhiệm vụ như: giao nhận, trả đồ cho sản phụ, đến điểm danh, tiếp nhận thông tin, dọn dẹp lưu trữ đồ cá nhân khi các chị, em chuyển mổ.

Là con trai nên ban đầu tôi khá ngại và bỡ ngỡ với công việc này, nhưng dần dần thành quen và chỉ chú tâm làm tròn nhiệm vụ của mình.

Nhiều người thắc mắc vì sao có nhiều công việc chống dịch khác mà tôi không làm, lại chọn chăm sóc các sản phụ F0.

Tôi chọn công việc này vì phụ nữ mang thai khi dính Covid rất nguy hiểm và cần được chăm sóc nhiều hơn. Tôi lại chưa có gia đình nên sẽ dễ dàng chăm sóc, quan tâm hơn tới họ.

Ban đầu tôi cũng hơi ngại nhưng tôi nghĩ, nếu sau này lập gia đình thì đây sẽ là một trải nghiệm để tôi hiểu và chăm vợ mình tốt hơn.

Kim Tử Long: Không có show, đi làm shipper giao cơm - Ảnh 3.

Sau 1 tuần tham gia hỗ trợ tại bệnh viện Hùng Vương, tôi không may trở thành F0. Dù vậy, tôi vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị và tham gia hỗ trợ các y bác sĩ, các sản phụ ngay sau khi khỏi bệnh.

Ban đầu, tôi cũng bị gia đình ngăn cản vì cho rằng tôi đang lo chuyện bao đồng. Tuy nhiên, mặc kệ những lời trách móc hay lo lắng của gia đình, tôi vẫn làm theo tiếng con tim mách bảo và không may dính Covid lần thứ 2.

Đến lần tái nhiễm thứ 3 thì tôi mắc phải những triệu chứng nặng hơn như khó thở, đông máu nhưng may mắn được các y bác sĩ chăm sóc nên sức khỏe hồi phục nhanh chóng".

Nghe xong những chia sẻ của Huỳnh Tấn, MC Quyền Linh chắp tay: "Người ta dương tính một lần đã sợ muốn chết, bị lần thứ hai là đã lo lắng lắm rồi mà bạn bị đến lần thứ 3 vẫn không sợ.

Tôi khâm phục bạn vô cùng nhưng cũng mong bạn giữ gìn sức khỏe. Khỏe thì khỏe thật nhưng nhiễm nhiều lần quá cũng rất nguy hiểm".

https://soha.vn/kim-tu-long-khong-co-show-toi-di-lam-shipper-giao-com-20220117012025738.htm

Theo Tùng Ninh

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỹ xác nhận FBI đang điều tra cựu Tổng thống Trump

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump ngay sau đó cũng tuyên bố đang hợp tác toàn diện với các cơ quan chức năng.

Y tế Đức Minh - DN liên quan tiệc chia tay Giám đốc CDC Quảng Ninh của ai, làm ăn ra sao?

Tích cực nhập khẩu kit test nhanh Covid-19 rồi phân phối lại, giai đoạn 2019 - 2021, Y tế Đức Minh đều đặn ghi nhận mức doanh thu cả nghìn tỉ đồng, vượt trội so với giai đoạn 2016 - 2018.

Sẽ tiếp thu ý kiến chính đáng của người dân về quy hoạch bán đảo Quảng An

Đại diện quận Tây Hồ cho biết, các ý kiến xác đáng của người dân về khu vực trung tâm bán đảo Quảng An tỷ lệ 1/500 sẽ được cơ quan thẩm quyền tiếp thu, nghiên cứu…

INFOGRAPHIC: Giá xăng đã biến động như thế nào trong thời gian qua?

Từ 15h ngày 11/8, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 904 đồng còn 23.725 đồng/lít RON 95-III giảm 939 đồng còn 24.669 đồng/lít.

Đọc thêm