Kiến nghị khởi tố vụ hủy hoại tài sản liên quan Đường 'Nhuệ'

12/05/2020 08:41 AM | Xã hội

Ngày 11/5, tại phiên toà phúc thẩm vụ án vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm và vợ Pham Thị Quyết “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Thái Bình, HĐXX đã kiến nghị khởi tố vụ án hủy hoại tài sản của người khác xảy ra tại trụ sở Công ty Lâm Quyết liên quan Đường “Nhuệ” và đồng bọn.

Kiến nghị khởi tố vụ hủy hoại tài sản liên quan Đường 'Nhuệ'

Trong vụ án lạm dụng chiếm đoạt tài sản, tại phiên toà, lời khai của cả 2 bên bị hại, bị cáo đều giữ nguyên quan điểm. Cụ thể, bên bị hại Đỗ Văn Tới và vợ là bà Lê Thị Tuyết vẫn khẳng định vợ chồng ông Lẫm - Quyết vẫn chưa trả số tiền vay 900 triệu đồng. Ông Tới cho rằng có thể căn cứ vào 42 tin nhắn mà ông Tới nhắn với bị cáo Lẫm và hợp đồng vay vốn mà ông Tới còn giữ.

Trong khi đó, bị can Nguyễn Văn Lẫm và vợ là Phạm Thị Quyết - chủ sở hữu Công ty Lâm Quyết khẳng định đã trả tiền vay cho vợ chồng ông Tới, bà Tuyết. Giấy tờ ghi nhận việc trả tiền này để ở Công ty Lâm Quyết và đã bị mất trong thời gian Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”) và đàn em đến chiếm cứ, hủy hoại tài sản của công ty.

Tại phiên toà, căn cứ hồ sơ vụ án và xem xét lời khai của các bị cáo, bị hại, nhân chứng và những người liên quan, HĐXX đã tuyên huỷ án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại vụ án này vì “cấp sơ thẩm điều tra qua sơ sài, có nhiều thiếu sót mà cấp phúc thẩm không thể khắc phục được”.

Cũng tại phiên toà, HĐXX đã “chỉ mặt, đặt tên” sai phạm của Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thái Bình trong việc không khởi tố vụ án hình sự về việc Đường “Nhuệ” và đồng bọn chiếm cứ và thực hiện hành vi hủy hoại tài sản Công ty Lâm Quyết.

Cụ thể, HĐXX xét thấy đơn tố cáo của vợ chồng ông Lẫm- Quyết tố cáo về việc Đường “Nhuệ” xâm phạm trụ sở , hủy hoại nhiều tài sản của Công ty Lâm Quyết là có cơ sở, như có thời gian, địa điểm rõ ràng, có bằng chứng là hình ảnh, clip do gia đình ông Lẫm, bà Quyết cung cấp.Vụ việc cũng có hàng chục nhân chứng xác nhận.

HĐXX nhận định việc ra quyết định không khởi tố vụ án này là vi phạm các quy định về tố tụng và bỏ lọt tội phạm. Vì vậy HĐXX đã kiến nghị Viện KSND tỉnh Thái Bình, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình huỷ quyết định không khởi tố hình sự vụ án hình sự số 12 của Cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố Thái Bình về vụ việc xảy ra tại Công ty  Lâm Quyết do băng nhóm đường “Nhuệ” gây ra và tiến hành khởi tố, điều tra vụ án này.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, năm 2018, TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt sơ thẩm ông Nguyễn Văn Lẫm và vợ là bà Phạm Thị Quyết lần lượt 14 và 13 năm tù giam về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” số tiền 900 triệu đồng. Bị hại trong vụ án là ông Đỗ Văn Tới và vợ là Lê Thị Tuyết. Vợ chồng  ông Lẫm - Quyết đã có đơn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm trên.

Theo Hoàng Long

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

“Độc cô cầu bại” võ Việt: Hậu duệ dòng võ khét tiếng & những cuộc tỷ thí vươn tầm thế giới

Xuất thân từ dòng võ Tấn Gia Quyền nổi danh làng võ Việt, Nguyễn Trần Duy Nhất mang những tuyệt kỹ chân truyền lần lượt chinh phục hầu hết thành tích cao trên võ đài thế giới.

Đại học tự chủ sử dụng học phí vào những mục đích nào?

Nguồn thu của các trường đại học tự chủ chủ yếu dựa vào học phí. Và phần lớn nguồn thu được chi cho con người.

Đọc thêm