Kiểm tra toàn diện tình hình nhà trọ cho công nhân trên địa bàn Tp.HCM

27/10/2021 05:18 PM | Kinh doanh

Mới đây, Sở Xây dựng Tp.HCM gửi UBND TP về việc triển khai kiểm tra, rà soát tình hình xây dựng nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn Thành phố.

Kiểm tra toàn diện tình hình nhà trọ cho công nhân trên địa bàn Tp.HCM

Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, công tác rà soát này là để triển khai kế hoạch phát triển nhà ở Tp.HCM giai đoạn 2021-2025 và các giải pháp phát triển nhà ở xã hội - nhà lưu trú công nhân phục vụ công nhân, người lao động trong và ngoài các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao, góp phần phục hồi kinh tế trong giai đoạn "bình thường mới" trên địa bàn TP.

Qua số liệu ban đầu  trên địa bàn 11 quận, huyện của Tp.HCM gồm: quận 3, 4, 5, 6, 7, 12, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và huyện Củ Chi có tổng số lượng nhà trọ là 34.670 căn, tổng số lượng phòng trọ là 330.174 phòng, tổng diện tích sàn xây dựng là 346.368 m2.

Trong thời gian tới, Tp.HCM sẽ bổ sung chính sách hỗ trợ cho chủ nhà trọ và người thuê để cải thiện và nâng cao chất lượng chỗ ở, góp phần đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Việc kiểm tra nhằm đánh giá tình hình xây dựng nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn; đảm bảo công tác kiểm tra, rà soát nhà trọ đạt mục đích, hiệu quả trong thời gian sớm nhất, Sở Xây dựng kiến nghị UBND Tp.HCM ban hành kế hoạch kiểm tra, rà soát tình hình xây dựng nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn TP.

Sau khi tiếp nhận số liệu từ các địa phương, Sở Xây dựng chủ trì kiểm tra, rà soát, đánh giá toàn diện tình hình; huy động toàn bộ lực lượng Đội Thanh tra địa bàn – Thanh tra xây dựng phục vụ kiểm tra. Làm đầu mối tổng hợp dữ liệu kiểm tra, tổng hợp các đề xuất, chính sách, giải pháp hỗ trợ của địa phương đóng góp.

Giao UBND Tp.Thủ Đức và các quận, huyện và các đơn vị liên quan triển khai công tác khảo sát đến từng hộ dân thuộc đối tượng kiểm tra. Phối hợp chặt chẽ cùng Sở Xây dựng trong giai đoạn kiểm tra. Đồng thời, giao Công an Tp.HCM  chỉ đạo Công an Tp.Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp chặt chẽ trong quá trình kiểm tra; hỗ trợ cung cấp thông tin liên quan đến tình hình quản lý nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn, phục vụ công tác kiểm tra.

Phương Nga

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm