Kiểm tra toàn diện tình hình nhà trọ cho công nhân trên địa bàn Tp.HCM

27/10/2021 05:18 PM | Kinh doanh

Mới đây, Sở Xây dựng Tp.HCM gửi UBND TP về việc triển khai kiểm tra, rà soát tình hình xây dựng nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn Thành phố.

Kiểm tra toàn diện tình hình nhà trọ cho công nhân trên địa bàn Tp.HCM

Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, công tác rà soát này là để triển khai kế hoạch phát triển nhà ở Tp.HCM giai đoạn 2021-2025 và các giải pháp phát triển nhà ở xã hội - nhà lưu trú công nhân phục vụ công nhân, người lao động trong và ngoài các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao, góp phần phục hồi kinh tế trong giai đoạn "bình thường mới" trên địa bàn TP.

Qua số liệu ban đầu  trên địa bàn 11 quận, huyện của Tp.HCM gồm: quận 3, 4, 5, 6, 7, 12, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và huyện Củ Chi có tổng số lượng nhà trọ là 34.670 căn, tổng số lượng phòng trọ là 330.174 phòng, tổng diện tích sàn xây dựng là 346.368 m2.

Trong thời gian tới, Tp.HCM sẽ bổ sung chính sách hỗ trợ cho chủ nhà trọ và người thuê để cải thiện và nâng cao chất lượng chỗ ở, góp phần đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Việc kiểm tra nhằm đánh giá tình hình xây dựng nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn; đảm bảo công tác kiểm tra, rà soát nhà trọ đạt mục đích, hiệu quả trong thời gian sớm nhất, Sở Xây dựng kiến nghị UBND Tp.HCM ban hành kế hoạch kiểm tra, rà soát tình hình xây dựng nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn TP.

Sau khi tiếp nhận số liệu từ các địa phương, Sở Xây dựng chủ trì kiểm tra, rà soát, đánh giá toàn diện tình hình; huy động toàn bộ lực lượng Đội Thanh tra địa bàn – Thanh tra xây dựng phục vụ kiểm tra. Làm đầu mối tổng hợp dữ liệu kiểm tra, tổng hợp các đề xuất, chính sách, giải pháp hỗ trợ của địa phương đóng góp.

Giao UBND Tp.Thủ Đức và các quận, huyện và các đơn vị liên quan triển khai công tác khảo sát đến từng hộ dân thuộc đối tượng kiểm tra. Phối hợp chặt chẽ cùng Sở Xây dựng trong giai đoạn kiểm tra. Đồng thời, giao Công an Tp.HCM  chỉ đạo Công an Tp.Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp chặt chẽ trong quá trình kiểm tra; hỗ trợ cung cấp thông tin liên quan đến tình hình quản lý nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn, phục vụ công tác kiểm tra.

Phương Nga

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Chaebol - Những tập đoàn tài phiệt thống trị Hàn Quốc: Doanh thu của riêng Samsung và Hyundai tương đương 20% GDP cả nước, chi phối toàn bộ nền kinh tế

Chaebol quyền lực như thế nào mà các nhà tài phiệt Hàn Quốc lại là xứng đáng là "Bố đường" 5 sao trong làng bồ nhí?

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Đọc thêm