Kia Morning và Hyundai Eon nhận 0 sao an toàn từ một trong những tổ chức đánh giá uy tín nhất thế giới

01/06/2016 02:21 PM | Công nghệ

Kia Morning và Hyundai Eon đều là xe giá rẻ nên thiếu những trang thiết bị an toàn cơ bản như túi khí hoặc hệ thống cân bằng điện tử.

Kia Morning và Hyundai Eon nhận 0 sao an toàn từ một trong những tổ chức đánh giá uy tín nhất thế giới

Chương trình đánh giá xe mới New Car Assessment Program for Southeast Asian Countries (ASEAN NCAP) đã công bố kết quả thử nghiệm an toàn của 7 mẫu ô tô, bao gồm Nissan X-Trail, Nissan Navara, Suzuki Ertiga, Suzuki Ciaz, Kia Morning , Hyundai Eon và Isuzu MU-X. Được biết, ASEAN NCAP đã đánh giá 7 mẫu xe này vào quý II năm nay.

Trong 7 mẫu xe này, có 2 cái tên bị đánh giá cực thấp về an toàn với 0 sao, đó là Kia Morning và Hyundai Eon. Cả Kia Morning và Hyundai Eon tham gia thử nghiệm an toàn của ASEAN NCAP đều không được trang bị hệ thống cân bằng điện tử hay túi khí. Do đó, trong bài thử nghiệm khả năng bảo vệ hành khách trưởng thành, cả hai mẫu xe Hàn Quốc đều phải "ăn trứng ngỗng".

Theo ASEAN NCAP, Kia Morning gây thất vọng khi chỉ đạt điểm số 1,48/16 trong thử nghiệm khả năng bảo vệ hành khách trưởng thành. Trong khi đó, Hyundai Eon thậm chí còn không được điểm nào. Ngoài ra, cả Kia Morning lẫn Hyundai Eon đều chỉ có khả năng bảo vệ hành khách trẻ em là 27%.

Hiện Kia Morning vẫn là một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam với giá khởi điểm chỉ 330 triệu Đồng. Bản thân Kia Morning tiêu chuẩn tại Việt Nam cũng không hề có túi khí. Chỉ có Kia Morning Si mới được trang bị túi khí dành cho người lái. Tất nhiên, Kia Morning tại Việt Nam cũng không hề có hệ thống cân bằng điện tử.

Trong khi đó, Hyundai Eon từng được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam với giá cũng cực thấp là 345 triệu Đồng. Tuy nhiên, hiện Hyundai Thành Công không còn tiếp tục phân phối Eon tại thị trường Việt Nam nữa.

Khác với Kia Morning và Hyundai Eon, 5 mẫu xe còn lại được ASEAN NCAP đánh giá đều đạt điểm số cao hơn. Đầu tiên phải kể đến mẫu xe bán tải Nissan Navara với 4 sao an toàn. Trong thử nghiệm khả năng bảo vệ hành khách trưởng thành, Nissan Navara đạt điểm số 12,34/16. Tỷ lệ bảo vệ hành khách trẻ em của Nissan Navara là 37%, tương tự Suzuki Ciaz .

Tuy nhiên, điểm số bảo vệ hành khách trưởng thành của Suzuki Ciaz cao hơn, đạt mức 14,56/16. Do đó, Suzuki Ciaz cũng được đánh giá 4 sao an toàn.

Hai mẫu xe còn lại đạt 4 sao an toàn là Isuzu MU-X và Suzuki Ertiga. Trong đó, Isuzu MU-X đạt điểm số bảo vệ hành khách trưởng thành là 11,87/16 và tỷ lệ bảo vệ hành khách trẻ em là 73%. Hai con số tương ứng của Suzuki Ertiga , đối thủ dành cho Toyota Innova, là 12,39/16 điểm và 33%.

Mẫu xe duy nhất đạt 5 sao an toàn trong thử nghiệm của ASEAN NCAP chính là Nissan X-Trail . Nhờ 2 túi khí trước, hệ thống cân bằng điện tử và nhắc cài dây an toàn, Nissan X-Trail đạt điểm số 15,1/16 trong thử nghiệm bảo vệ hành khách trưởng thành và 72% trong thử nghiệm bảo vệ hành khách trẻ em.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Không được hưởng lợi nhiều từ chính sách gia hạn nộp thuế, Vinatex đề xuất hỗ trợ chi phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, phí công đoàn

Vinatex cho biết, tinh thần của công ty là không sa thải người lao động, nhưng vẫn đang phải giảm giờ làm, nghỉ luân phiên, kêu gọi người lao động đoàn kết, cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch, với phương châm doanh nghiệp còn tồn tại thì người lao động còn việc làm, còn nguồn sống.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Thành viên đồng sáng lập The Coffee House: Trong thời điểm sinh tồn, càng phải tử tế và dũng cảm để mọi thứ bớt khó khăn hơn

Tử tế trong cách đối đãi với khách hàng, nhân viên, cộng đồng. Dũng cảm thay đổi và thử nghiệm các hình thức kinh doanh mới... là cách mà thương hiệu cafe Việt này đang chọn để đương đầu với áp lực kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

Đọc thêm