Khu resort nằm trên đỉnh núi ở Sapa: Đẹp say đắm lòng người, giá phòng 5-9 triệu đồng/đêm, không có TV hay wifi để tận hưởng trọn vẹn cảnh sắc

20/05/2022 09:44 AM | Kinh doanh

Topas Ecolodge đã trở thành một trong những lựa chọn ưa thích của nhiều du khách có điều kiện tài chính.

Dù chưa có đường bay và phải mất 5 giờ đi ô tô từ Hà Nội nhưng Sapa vẫn là địa điểm thu hút các tín đồ du lịch bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, mơ màng được thiên nhiên ban tặng. Vì thế mà những khu nghỉ dưỡng có vị trí đắc địa như Topas Ecolodge đã trở thành một trong những lựa chọn ưa thích của nhiều du khách.

Khu resort này toạ lạc tại một đỉnh núi thuộc địa phận vườn quốc gia Hoàng Liên, thuộc tỉnh Lào Cai, được bao quanh bởi núi non, thung lũng xanh với ruộng lúa, bắp ngô.

Khu resort nằm trên đỉnh núi ở Sapa: Đẹp say đắm lòng người, giá phòng 5-9 triệu đồng/đêm, không có TV hay wifi để tận hưởng trọn vẹn cảnh sắc - Ảnh 1.

Khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge nhìn từ trên cao

Topas Ecolodge được xây dựng và quản lý bởi Topas Travel – một công ty du lịch đến từ Đan Mạch. Khởi đầu của công trình đến từ sự hợp tác giữa một gia đình bản địa ở Sa Pa và Topas Đan Mạch, thông qua quỹ từ thiện DANIDA. Cậu con trai của gia đình đó đã khám phá ra địa điểm mang tính biểu tượng này. Trong khi đó, chi tiết thiết kế được phát triển dựa trên ý tưởng từ Đan Mạch rồi được triển khai trên giấy bởi một kiến trúc sư đến từ Lào Cai.

Phong cảnh Sapa nhìn từ khu nghỉ dưỡng

Kiến trúc tại đây mang nhiều nét đặc trưng của địa phương, pha trộn với phong cách Bắc Âu đơn giản, tinh tế. Tất cả các căn nhà trong Topas Ecolodge đều được xây dựng bằng đá granite trắng, lấy từ núi Hoàng Liên. Vào tháng 4/2005, Topas Ecolodge chính thức mở cửa đón khách lần đầu tiên, không có điện, không sóng wifi, không sóng di động. Từ đó đến nay, cơ sở vật chất tại đây đã có nhiều thay đổi nhưng vẫn theo đuổi sự tối giản hoá.

Kiến trúc tại khu nghỉ dưỡng
Khu resort nằm trên đỉnh núi ở Sapa: Đẹp say đắm lòng người, giá phòng 5-9 triệu đồng/đêm, không có TV hay wifi để tận hưởng trọn vẹn cảnh sắc - Ảnh 4.

Bể bơi vô cực

Đặc biệt, ở mọi căn nhà đều không có TV hay wifi, với mong muốn để du khách tận hưởng trọn vẹn cảnh sắc thiên nhiên cũng như những hoạt động tại đây. Khu nghỉ dưỡng này cũng kết hợp với người dân bản địa để giúp du khách trải nghiệm nhiều hoạt động như lớp học dệt, mặc thử trang phục dân tộc, trekking,…

Khu resort nằm trên đỉnh núi ở Sapa: Đẹp say đắm lòng người, giá phòng 5-9 triệu đồng/đêm, không có TV hay wifi để tận hưởng trọn vẹn cảnh sắc - Ảnh 5.
Khu resort nằm trên đỉnh núi ở Sapa: Đẹp say đắm lòng người, giá phòng 5-9 triệu đồng/đêm, không có TV hay wifi để tận hưởng trọn vẹn cảnh sắc - Ảnh 6.

Nhiều hoạt động mà du khách có thể trải nghiêmh như cắm trại, trekking,..

Theo giới thiệu trên website, Topas Ecolodge có khoảng 100 nhân viên, phần lớn trong số họ xuất thân từ các bản làng lân cận và được resort đào tạo tiếng Anh.

Khu resort nằm trên đỉnh núi ở Sapa: Đẹp say đắm lòng người, giá phòng 5-9 triệu đồng/đêm, không có TV hay wifi để tận hưởng trọn vẹn cảnh sắc - Ảnh 7.

Khu resort này còn theo đuổi triết lý phát triển bền vững, từ việc hạn chế tối đa các thiết bị điện tử đến tái chế thuỷ tinh thành cát mịn, lập một khu đất ngập nước để xử lý nước thải trước khi đổ xuống ruộng.

Hiện tại Topas Ecolodge có 41 căn, giá thuê phòng dao động từ 225-399 USD/đêm(khoảng 5.100.000 – 9.100.000 triệu đồng).

Khu resort nằm trên đỉnh núi ở Sapa: Đẹp say đắm lòng người, giá phòng 5-9 triệu đồng/đêm, không có TV hay wifi để tận hưởng trọn vẹn cảnh sắc - Ảnh 8.

Cũng tại Sapa, cùng hệ sinh thái với Topas Ecolodge và được quản lý bởi Topas Travel còn có Topas Riverside Lodge, nằm sâu trong khu vực rừng núi nguyên sơ của Vườn Quốc gia Hoàng Liên, nối liền qua bản Nậm Cang. Các căn nhà không nằm trên đỉnh núi mà liền kề các dòng suối. Giá thuê tại đây cũng "mềm" hơn, khoảng 2.300.000-3.335.000 đồng/đêm.

Khu resort nằm trên đỉnh núi ở Sapa: Đẹp say đắm lòng người, giá phòng 5-9 triệu đồng/đêm, không có TV hay wifi để tận hưởng trọn vẹn cảnh sắc - Ảnh 9.

Topas Riverside Lodge - khu nghỉ dưỡng "anh em" của Topas Ecolodge

Ảnh: Topas Ecolodge, Lê Hà Trúc

Ngọc Diệp

Từ khóa:  Topas Ecolodge , Sapa
Cùng chuyên mục
XEM