Khu đô thị "VIP" nhất Thanh Hóa bị xử phạt

20/05/2022 03:06 PM | Kinh doanh

Được xem là khu đô thị "VIP" nhất Thanh Hóa hiện nay khi xuất hiện những căn biệt thự "hoành tráng" tọa lạc ngay cạnh đại lộ Nam Sông Mã, thế nhưng khu đô thị Đông Hải vừa bị "tuýt còi" do có tới 61 công trình xây sai thiết kế.

Khu đô thị "VIP" nhất Thanh Hóa bị xử phạt

Ngày 20-5, tin từ UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết ông Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, vừa ký quyết định số 4211/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính số tiền 90 triệu đồng đối với Liên danh Tổng công ty CP Miền Trung - Công ty Cổ phần IDEC Việt Nam, là chủ đầu tư Khu đô thị Đông Hải (địa chỉ tại số 137, đường Lý Nam Đế, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa).

Khu đô thị VIP nhất Thanh Hóa bị xử phạt  - Ảnh 1.

Khu đô thị Đông Hải - được xem là khu đô thị đẹp nhất Thanh Hóa hiện nay

Theo quyết định, chủ đầu tư đã tổ chức thi công xây dựng các hạng mục công trình không đúng thiết kế xây dựng được thẩm định, gồm 5 lô biệt thự và 56 lô liền kề tại dự án Khu đô thị Đông Hải. Hành vi vi phạm nêu trên được quy định tại Khoản 8, Điều 16, Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28-1-2022 của Chính phủ.

Ngoài xử phạt 90 triệu đồng, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công, trong thời hạn 90 ngày phải hoàn thành hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh thiết kế đối với các công trình vi phạm trên.

Hết thời hạn 90 ngày (kể từ ngày 29-4-2022), nếu chủ đầu tư không xuất trình được thiết kế xây dựng điều chỉnh đã được thẩm định thì phải tự phá dỡ phần công trình vi phạm.

Khu đô thị VIP nhất Thanh Hóa bị xử phạt  - Ảnh 2.

Những biệt thự bề thế đang dần hình thành tại Khu đô thị Đông Hải

Được biết, mới đây UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành văn bản số 2143/UBND-KSTTHCNC về việc chỉ đạo thanh tra 12 dự án đầu tư sử dụng đất giai đoạn 2010-2021, trong đó có Khu đô thị Đông Hải, một trong những khu đô thị "VIP" nhất Thanh Hóa hiện nay.

Theo đó, UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh tổ chức thanh tra tổng thể toàn diện về quy hoạch, đất đai, trình tự thủ tục đầu tư, xây dựng đối với 12 dự án sử dụng đất. Trong đó xác định cụ thể trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm (nếu có). Trên cơ sở đó, có kết luận và kiến nghị biện pháp xử lý đối với từng nội dung sai phạm và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa những nội dung vượt quá thẩm quyền.

Khu đô thị VIP nhất Thanh Hóa bị xử phạt  - Ảnh 3.

Mặc dù được xem là một trong những khu đô thị đồng bộ, hiện đại bậc nhất Thanh Hóa, thế nhưng tại đây đang xuất hiện nhiều các vi phạm trong xây dựng, không đúng so với thiết kế, quy hoạch được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước đó

Khu đô thị Đông Hải hiện được xem là khu đô thị "VIP" nhất Thanh Hóa khi tọa lạc ngay cạnh đại lộ Nam Sông Mã (đường từ TP Thanh Hóa đi TP Sầm Sơn). Trong khu đô thị hiện này được đầu tư hệ thống sông hồ, cây xanh rất đẹp. Điểm nhấn của dự án là sự xuất hiện của nhiều căn biệt thự quy mô, bề thế.

Khu đô thị Đông Hải được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 17-5-2017, có tổng mức đầu tư trên 630 tỉ đồng, với tổng diện tích được duyệt là 412.852,87 m2. Mục tiêu của dự án là hiện thực hóa quy hoạch chi tiết đô thị mới trung tâm TP Thanh Hóa (đã được duyệt năm 2011), biến nơi đây thành khu đô thị mới đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội... là điểm nhấn về đô thị giữa lòng TP Thanh Hóa.

Dự án có quy mô dân số khoảng 8.000 người, số lượng nhà ở khoảng 2.213 căn, trong đó căn hộ chung cư khoảng 1.403 căn, nhà liên kế 611 căn và biệt thự là 87 căn, nhà tái định cư là 112 căn.

Theo Tuấn Minh

NLĐ

Từ khóa:  khu đô thị, Thanh Hoá
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm