Không thể khắc phục học luân phiên, trường đông học sinh nhất Hà Nội chuyển sang học 1 buổi/ngày

15/09/2018 04:20 PM | Thời sự

Chiều 14-9, Phòng GD-ĐT Hoàng Mai thông báo bắt đầu từ tuần sau, 17-9, học sinh toàn trường Tiểu học Chu Văn An sẽ chuyển sang học 1 buổi/ngày thay vì học theo lịch học "lạ", học gối, học luân phiên 4 ngày/tuần.

Không thể khắc phục học luân phiên, trường đông học sinh nhất Hà Nội chuyển sang học 1 buổi/ngày

Sau hàng loạt phản ánh về hiện tượng lạ khi một trường tiểu học duy nhất ở Hà Nội bố trí cho học sinh học 4 ngày/tuần và nghỉ luân phiên vào ngày thường vì thiếu chỗ học, chiều 14-9, Phòng GD-ĐT Hoàng Mai đã giải thích sự việc cũng như đưa ra phương án giải quyết.

Bà Phạm Đàm Thục Hạnh, Trưởng phòng GD-ĐT Hoàng Mai cho biết, hiện nay, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai có hơn 85.000 dân, tăng trên 10.000 dân so với cùng kỳ năm 2017. Toàn phường có 82 toà chung cư nhưng chỉ có 2 trường công lập.

Với thực trạng dân số đến định cư trên địa bàn phường tăng quá nhanh khiến cho các trường trên địa bàn quá tải, đặc biệt là tiểu học Chu Văn An.

Năm học 2018-2019, trường này có 1.145 học sinh lớp 1 chia làm 23 lớp với trung bình 49 học sinh/lớp. Do không thể để sĩ số quá đông có thể tới 70 học sinh/lớp nếu học đủ 5 ngày/tuần nên phương án trường này phải chọn là tổ chức mô hình học 4 ngày/tuần, có học luân phiên thứ 7.

Phòng GD-ĐT Hoang Mai cũng thừa nhận việc bố trí học theo phương thức này, cha mẹ học sinh gặp khó khăn, thầy cô giáo cũng vất vả trong việc quản lý học sinh và phải dạy cả ngày cuối tuần.

Trước phản ánh của phụ huynh học sinh và xem xét điều kiện thực tế không thể khắc phục ngay được tình trạng học tập, nghỉ học luân phiên nên Phòng GD-ĐT Hoàng Mai cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo tổ chức mô hình học 1 buổi/ngày cho học sinh toàn trường.

Với mô hình học 1 buổi/ngày thì học sinh khối 1,2 sẽ học các buổi sáng, học sinh khối 3,4,5 sẽ học các buổi chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Lịch học theo mô hình này sẽ chính thức bắt đầu từ 17-9.

Theo DUY ANH

AN NINH THỦ ĐÔ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm