Không phải Xiaomi, Huawei, công ty ít người biết đến này đã đánh bại Samsung trong cuộc đua chế tạo điện thoại gập

14/11/2018 09:00 PM | Kinh doanh

Gần đây Samsung đã post trên trang Facebook của mình hình một logo tự gập lại, nhằm ám chỉ khả năng giới thiệu về sản phẩm điện thoại Galaxy X của mình.

Không phải Xiaomi, Huawei, công ty ít người biết đến này đã đánh bại Samsung trong cuộc đua chế tạo điện thoại gập

Một công ty công nghệ ít được biết đến ở Trung Quốc đã đánh bại người khổng lồ Hàn Quốc Samsung khi giới thiệu mẫu điện thoại gập đầu tiên – và những đánh giá ban đầu cho thấy chiếc điện thoại này thực sự ấn tượng.

Trong khi Samsung còn chưa kịp giới thiệu chiếc điện thoại gập Galaxy X của mình thì Royole Corp. đã ra mắt chiếc điện thoại FlexPai trong cuộc họp báo vào mới đây.

Phóng viên của The Verge và Mashable là 2 trong số những người đầu tiên được cầm trên tay chiếc điện thoại này tại sự kiện diễn ra ở San Francisco. Cả hai đều khẳng định rằng công nghệ gập của công ty này rất ấn tượng, với kích thước màn hình 7,8 inch có khả năng gập 180 độ ở chính giữa.

"Đúng thế, nó hơi có vẻ phô trương một chút, nhưng FlexPai thực sự đáp ứng kỳ vọng về một "chiếc điện thoại gập đầu tiên", Karissa Bell của Mashable cho biết.

Nhưng FlexPai còn lâu mới có thể được coi là hoàn thiện.

Thiết bị này không gập phẳng được và rất khó cầm, Bell nói, ngoài ra màn hình bằng nhựa còn hơi bị gồ lên ở các chỗ gập và khi gập còn tạo ra tiếng "lạo xạo". Cô nói Royole cho biết các vấn đề này đều do chất kết dính được sử dụng trong các mẫu kiểm thử kỹ thuật.

Nick Statt của The Verge cho rằng khi bị gập, chiếc điện thoại có vẻ "cồng kềnh" và tạo cảm giác "hàng chợ" chứ không phải một chiếc điện thoại cao cấp. Phần mềm trên điện thoại, một phiên bản được đặt làm riêng của Android 9.0, có vẻ "cực kỳ chậm" và hay bị lỗi.

"Thiết bị này mang đầy đủ đặc điểm của một sản phẩm đời đầu", Statt kết luận.

Royole nói rằng chiếc điện thoại gập này sẽ được bán ở Trung Quốc vào tháng 12 năm nay như một thiết bị tiêu dùng, nhưng sẽ chỉ có mặt ở thị trường Mỹ như một mô hình dành cho các lập trình viên, với giá 1.318 USD cho bản 128 GB và 1.469 cho bản 256 GB.

Royole ra mắt FlexPai đúng vào tuần mà Samsung chuẩn bị giới thiệu chiếc điện thoại Galaxy X đã được mong chờ từ lâu. Công ty này cũng gần như khẳng định sẽ giới thiệu sản phẩm ở hội thảo lập trình viên hàng năm của mình tại San Francisco.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty ô tô lớn nhất hành tinh chính thức thuộc về Tesla: Vốn hóa thị trường lớn hơn cả Toyota, Disney và Coca Cola

Sau 10 năm IPO, Tesla chính thức trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất hành tinh.

Nữ nhân viên ngân hàng "vỡ nợ" gần 200 tỷ: Trong nhà chỉ có bộ bàn ghế gỗ là đáng giá nhất

Ngoài làm nhân viên thời vụ tại ngân hàng, Thương có mở bán 1 hàng bún đậu, gia cảnh cũng hết sức bình thường. Do vậy, hàng xóm đã rất ngạc nhiên khi nghe tin người phụ nữ này vỡ nợ đến gần 200 tỷ đồng.

CEO Airbnb: ‘Chúng tôi dành 12 năm để xây dựng công ty nhưng mất gần như tất cả chỉ trong 6 tuần’

Startup kết nối chủ thuê nhà với khách hàng Airbnb đối mặt với tương lai bất định vì đại dịch Covid-19.

Đọc thêm