Không phải siêu xe hay đồng hồ xa xỉ, đây mới là 2 thú chơi "độc đáo" khiến giới siêu giàu say mê: Nhưng người thường cũng có thể làm được

22/10/2022 08:38 AM | Sống

Khi nhắc đến giới siêu giàu, cảnh tượng chơi golf, thưởng ngoạn trên du thuyền hay những bộ sưu tập đồng hồ sang trọng thường hiện lên trong suy nghĩ nhiều người. Tuy nhiên, với 2 thú chơi “độc đáo” này thì không.

Người siêu giàu cũng mê câu cá và đạp xe

Theo nghiên cứu mới của công ty tình báo tài sản New World Wealth và công ty tư vấn di cư đầu tư Henley & Partners, top 10 cách tiêu khiển được ưa thích hàng đầu của giới siêu giàu đã được công bố. Điều đáng ngạc nhiên, câu cá và đi xe đạp không những lọt vào top này, mà còn nằm ở vị trí cao.

Đi xe đạp và đạp xe leo núi đã đánh bại môn trượt tuyết để xếp ở vị trí thứ ba, chỉ đứng sau việc chơi gôn và thú vui sưu tập nghệ thuật. Cưỡi ngựa đứng ở vị trí thứ 5, tiếp theo là câu cá ở vị trí thứ 6. Sau đó lần lượt là thú sưu tập xe cổ, đam mê săn bắn, du thuyền và sưu tập đồng hồ.

Đối với những người siêu giàu, thưởng ngoạn trên du thuyền, chơi golf hay dành thời gian ở các khu nghỉ mát sang trọng có thể là những hình ảnh xuất hiện đầu tiên trong suy nghĩ của nhiều người. Ngược lại, khó có thể tưởng tượng những người sẵn sàng chi trả 40 triệu USD cho một chiếc xe cổ (chẳng hạn như một chiếc Ferrari 250 GTO từ những năm 1960) lại đứng bên sông chờ cá cắn câu, hoặc lao xuống những con đường mòn đạp xe trên núi. Thế nhưng, số liệu thực tế đã chứng minh, độ phổ biến của các hoạt động này trong giới siêu giàu đã và đang tăng lên nhanh chóng.

Không phải siêu xe hay đồng hồ xa xỉ, đây mới là 2 thú chơi độc đáo khiến giới siêu giàu say mê: Nhưng người thường cũng có thể làm được - Ảnh 1.

Đối với những người siêu giàu, câu cá bằng ruồi là một trong những cách tiêu khiển phổ biến nhất, một báo cáo mới cho biết. Ảnh: Getty Images

New World Wealth chia sẻ với CNBC’s Make It rằng, nếu quay trở lại những năm 2000, đi xe đạp hay câu cá đều không thể lọt nổi top 6. Các hoạt động này chỉ lần lượt xếp thứ 7 và thứ 10.

Trong số những người câu cá, câu cá bằng ruồi (phương pháp dùng ruồi giả làm mồi) đặc biệt phổ biến. Theo báo cáo, các con sông yêu thích của những “người bắt ruồi” nằm rải rác trên khắp thế giới, từ Mỹ và Scotland đến New Zealand, thậm chí các địa điểm nghỉ mát nhiệt đới cũng đang thu hút nhiều người say mê.

Cụ thể, nghiên cứu chỉ ra rằng: Hoạt động câu cá bằng ruồi trên đại dương cũng đang trở nên phổ biến. Các điểm câu hàng đầu nằm ở Australia, Caribbean, Kênh Mozambique, Seychelles và Nam Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, thú vui sưu tập đồng hồ cũng là một hoạt động “mới” xuất hiện trong danh sách kể từ năm 2000, đẩy bộ sưu tập rượu vang ra khỏi top 10. Trong một bài báo được đăng tải kèm theo nghiên cứu này, Henley & Partners cho biết: Đối với một số người siêu giàu, việc chi trả vài triệu USD cho một chiếc đồng hồ cao cấp từ các thương hiệu như Patek Philippe, Rolex… là điều quá thông thường.

Những triệu phú đô la này là ai và sống ở đâu?

Báo cáo cho biết, những người được khảo sát “thường là những người sáng lập ra các công ty thành công hoặc CEO của các tổ chức đa quốc gia lớn”.

“Nhiều triệu phú đô la có máy bay phản lực riêng và siêu du thuyền đắt đỏ. Tài sản và tài chính của họ thường được quản lý bởi các văn phòng gia đình tư nhân. Theo truyền thống, họ có từ ba ngôi nhà trở lên để có thể tự do di chuyển khắp mọi nơi trong suốt cả năm,” báo cáo chỉ ra.

Không phải siêu xe hay đồng hồ xa xỉ, đây mới là 2 thú chơi độc đáo khiến giới siêu giàu say mê: Nhưng người thường cũng có thể làm được - Ảnh 2.

Các đối tượng được khảo sát thường là những người sáng lập ra các công ty thành công hoặc CEO của các tổ chức đa quốc gia lớn. Ảnh: Internet

Báo cáo đã ghi nhận 25.490 triệu phú đô la trên toàn cầu tính đến tháng 6 năm 2022, với gần 9.700 người (tương đương 38% trong số họ) sống ở Mỹ, nơi có 5 trong số 10 thành phố giàu có nhất thế giới. Bên cạnh đó, các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Anh và Đức cũng lần lượt lọt vào top 5.

Số lượng người siêu giàu đang tăng vọt, hơn gấp đôi trong 20 năm qua. Sự bùng nổ của triệu phú sở hữu trăm triệu USD sẽ diễn ra ở các khu vực mới nổi như Ấn Độ.

Henley & Partners viết trên trang web của họ rằng: “Trong khoảng thời gian 10 năm tới, tốc độ tăng trưởng của hàng trăm triệu triệu phú ở châu Á sẽ gấp đôi so với châu Âu và Mỹ, vào khoảng 57%. Riêng tại Ấn Độ, con số có thể tăng dự kiến lên tới 80%.”

*Theo CNBC


Theo Thuý Phương

Cùng chuyên mục
XEM