Không phải đồng hồ túi hiệu hay siêu xe, điều gì khiến cho người giàu hạnh phúc hơn tất cả chúng ta?

10/12/2019 07:02 PM | WeLearn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người giàu có hạnh phúc không phải nhờ những món đồ xa xỉ họ mua.

Không phải đồng hồ túi hiệu hay siêu xe, điều gì khiến cho người giàu hạnh phúc hơn tất cả chúng ta?

Nhìn vào cuộc sống của người giàu là một niềm vui tội lỗi. Đa số mọi người sẽ có cảm giác ganh tị khi xem Instagram của hội "rich kid" khi nhìn thấy những món đồ đắt đỏ họ sắm, những buổi tụ tập hoành tráng hay nơi check in sang chảnh. Chính vì điều này mà nhiều người trong chúng ta thường băn khoăn: Liệu người giàu có thực sự hạnh phúc hơn tất cả chúng ta?

Nếu theo các báo cáo thống kê thì câu trả lời là "Có". Các nghiên cứu đều nhận thấy một mối liên hệ tích cực giữa giàu có và sự hài lòng với cuộc sống. Đây có lẽ không phải một tiết lộ sốc với bất kỳ ai. Tuy nhiên, thú vị là điều khiến những người giàu hạnh phúc không phải từ những chiếc túi đắt tiền hay siêu xe xa xỉ. Người giàu cảm thấy hạnh phúc hơn với cách họ dùng thời gian của mình. Một nghiên cứu khảo sát khoảng 1.200 người trong đó có khoảng 800 triệu phú ở Hà Lan. Họ so sánh cách thức 2 nhóm người dành thời gian cho công việc, các hoạt động hàng ngày (nấu ăn, ăn uống, đi làm, thư giãn, tình nguyện,…) cũng như hài lòng trong cuộc sống nói chung.

Có ít sự khác biệt hơn dự kiến. Khi nói đến các hoạt động hàng ngày, ví dụ, cả hai đều dành khoảng thời gian như nhau để nấu ăn và mua sắm. Các triệu phú dành ít thời gian hơn cho việc chăm sóc con cái nhưng nhiều thời gian hơn cho các công việc gia đình.

Không phải đồng hồ túi hiệu hay siêu xe, điều gì khiến cho người giàu hạnh phúc hơn tất cả chúng ta? - Ảnh 1.

Một điểm khác biệt chính là loại hình giải trí mà các nhóm này tham gia. Trong khi các triệu phú dành mức thời gian như mọi người khác để giải trí, họ có nhiều khả năng sử dụng thời gian đó cho các hoạt động tích cực (cầu nguyện, giao lưu xã hội, duy trì các mối quan hệ, tập thể dục, hoạt động theo sở thích và tình nguyện) trái ngược với những người thụ động (xem TV, ngủ trưa và nghỉ ngơi, thư giãn và không làm gì cả).

Vậy kết quả có ý nghĩa gì đối với những người trong chúng ta không, những người có thể sẽ không bao giờ giàu có? Rất nhiều. Khi các hạn chế tài chính được gỡ bỏ, những điều mọi người hướng đến là các hoạt động giải trí tích cực và sự tự chủ công việc. 

Chắc chắn, những người trong chúng ta, dù ở bất kỳ mức thu nhập nào đều có thể làm được. Bạn có thể bắt tay vào thay đổi cách suy nghĩ và cả làm việc của mình như làm một số hoạt động từ thiện hay đơn giản là đề xuất cho sếp những phương án kinh doanh mới. Những điều này đâu chỉ dành cho những người giàu có, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ.

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Medium

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Từ chuyện kẻ ăn mày trở thành ông chủ nhờ được tặng hoa đến chuyện dọn dẹp nhà dịp Tết: Tưởng ‘lạc quẻ’ nhưng lại liên quan đến không ngờ!

Việt Nam và một số nước có phong tục dọn nhà trước Tết và kiêng quét nhà trong suốt dịp Tết để giữ lại "lộc". Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc để rác bẩn trong nhà nhiều ngày không phải ý kiến hay.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm