Không phải cái chết, những điều tồi tệ nếu bạn lỡ nhiễm Covid-19 sẽ khiến cuộc sống của bạn bị huỷ hoại, ngay cả khi bạn vẫn trẻ khoẻ

20/07/2021 08:43 AM | Kinh doanh

Bạn có chơi thể thao không? Rất nhiều vận động viên trở nên thụ động hơn. Sau Covid-19, họ không thể thi đấu được nữa. Một số người trong số họ phải từ bỏ ước mơ của mình, tất cả chỉ vì ai đó không muốn đeo khẩu trang.

Đây là những ngày tháng khó khăn đối với chúng ta. Sự nghiêm trọng của đại dịch đang tăng giảm và sự kết thúc của đại dịch thì còn rất xa. Giờ đây, hy vọng của chúng ta phụ thuộc nhiều vào những người trẻ, có sức khỏe, họ luôn nghĩ họ là bất khả chiến bại.

Mọi thứ đã thay đổi.

Chúng ta luôn nói về tỷ lệ tử vong như thể việc sống sót là điều quan trọng nhất trong đại dịch. Nhưng điều tôi muốn không phải chỉ là sống sót.

Tôi muốn sống một cuộc sống trọn vẹn nhất, còn bạn thì sao?

Tôi không phải là bác sĩ hay chuyên gia y tế, nhưng tôi đã học cách làm mọi thứ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình tôi. Tôi đã học những điều mà những người trẻ nên học, vì tôi biết chấp nhận cái chết là điều không nên.

Tỷ lệ tử vong chỉ nói lên một mặt của tình hình dịch bệnh.

Nếu bạn mắc phải vi rút Corona, điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra với bạn là cái chết. Nhưng đó cũng không phải là điều duy nhất có thể xảy ra, chúng ta đã quên điều quan trọng nhất này.

Nhiều chuyên gia y tế đã chưa giải thích rõ ràng cho chúng ta về những rủi ro khác. Có rất nhiều điều phải lo lắng nếu bạn mắc vi rút Corona, những triệu chứng khá giống với bệnh cảm thông thường. Nhưng có sự khác biệt rất lớn giữa hai căn bệnh này và đó là điều mà chúng ta cần phải chú ý.

Covid-19 có thể hủy hoại cuộc sống của bạn, dù bạn trẻ, khỏe ra sao. Nếu bạn là người trẻ, có sức khỏe, tỷ lệ tử vong của bạn rất thấp. Nhưng điều đó là sai lầm. Tỷ lệ bạn phải nằm viện và phải được chăm sóc đặc biệt là 19-20%. Đáng chú ý là việc phải đến phòng chăm sóc đặc biệt có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Vi rút đang dần biến đổi trở nên mạnh mẽ hơn, mọi thứ diễn ra giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng. Chúng ta đã tạo cho chúng quá nhiều cơ hội lây lan. Tin tức mới nhất từ nhiều nơi trên thế giới cho biết rằng tỷ lệ lây nhiễm ở những người trẻ tuổi đang tăng lên, thậm chí nó đang lây nhiễm ở những đứa trẻ dưới 10 tuổi. Vì vậy hãy bỏ qua tất cả những suy nghĩ sai lầm về ảnh hưởng của vi rút Corona đối với những người trẻ tuổi.

Chúng ta đến bệnh viện với tâm trạng căng thẳng.

Nó không giống với việc đến bệnh viện để khâu vết thương hoặc bó bột. Bạn không thể ra ngoài vào nhiều ngày sau đó, bạn sẽ cảm thấy xung quanh rất ngột ngạt.

Đã bao giờ bạn bị trúng gió chưa? Hay đã bao giờ bạn bị nghẹn vì thức ăn? Cảm giác bị đặt ống thở trong cổ họng tương tự như vậy, nhưng cảm giác đó sẽ kéo dài nhiều ngày. Bạn sẽ tự hỏi bản thân rằng liệu mình có chết hay không và rồi bạn sẽ đi vào giấc ngủ với một cảm giác vô cùng khó chịu. Vi rút Corona không chỉ hủy hoại sức khỏe của bạn mà còn mang đến cho bạn một khoảng nợ viện phí khổng lồ.

Viện phí

Nếu bạn là người trẻ và khỏe mạnh, có lẽ bạn chưa bao giờ phải nghĩ về các hóa đơn viện phí trước đây. Ở Mỹ, một vài người xuất viện với hóa đơn viện phí lên đến 100.000 USD. Một số bệnh viện tính phí 3.000 USD một ngày và cao hơn cho dịch vụ chăm sóc đặc biệt, hơn 4.000 USD cho các loại thuốc như Remdesivir. Là một người trẻ chưa có kinh tế tốt, bạn nên biết điều này trước khi từ chối tiêm vác xin phòng bệnh và đi đến bãi biển.

Hãy ngừng nghĩ về cái chết, thay vào đó hãy nghĩ về những khoản tiền.

Đừng nghĩ về cái chết, hãy nghĩ về những khoản tiền: Dù bạn đang trẻ khỏe thì Covid-19 vẫn có thể hủy hoại cuộc sống của bạn - Ảnh 1.

Nếu những khoản tiền viện phí không thể hủy hoại cuộc sống của bạn, thì Covid-19 có thể làm điều đó.

Hãy luôn tự nhủ: Covid-19 có thể hủy hoại cuộc sống của bạn, ngay cả khi nó không giết chết bạn.

Ngay cả khi bạn được cứu sống trong bệnh viện, vẫn có 10% trường hợp buộc bạn phải tiếp nhận trị liệu trong thời gian dài. Bạn sẽ phải vật lộn trong nhiều tháng với tình trạng cực kỳ mệt mỏi và khó thở. Chúng ta không thể biết khi nào tình trạng này sẽ kết thúc. Một số bệnh nhân đã bị bệnh hơn một năm và bệnh của họ không hề có dấu hiệu thuyên giảm. Họ trải qua nhiều ngày bình thường vô cùng khó khăn.

Bạn có chơi thể thao không? Rất nhiều vận động viên trở nên thụ động hơn. Sau Covid-19, họ không thể thi đấu được nữa. Một số người trong số họ phải từ bỏ ước mơ của mình, tất cả chỉ vì ai đó không muốn đeo khẩu trang.

Hãy thử tưởng tượng cuộc sống của bạn như một chặng đường dài. Bạn thức dậy với một tình trạng kiệt sức, những công việc đơn giản nhất cũng khiến bạn cảm thấy kiệt sức. Bạn không thể hoàn thành một công việc nào đó, hoặc làm điều mà bạn yêu thích. Bạn không thể thưởng thức món ăn yêu thích. Liệu nó có còn thú vị không?

Hãy ngừng chủ quan về sức khỏe của bản thân.

Nhiều người rất vui tính. Họ cho rằng chúng ta vẫn khỏe mạnh miễn là chúng ta không "ho như sắp tắt thở". Chúng ta không cần phải đến gặp bác sĩ, và đó là lý do tại sao chúng ta bỏ lỡ những cơ hội biết về sức khỏe của bản thân trước khi mọi thứ tệ hơn.

Bạn có cho rằng mình hoàn toàn khỏe mạnh không? Bạn không thể tự biết được. Khoảng 40% những người nhiễm Covid-19 đến bệnh viện khi họ có những biểu hiện cơ bản. Những tình trạng đó bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh phổi và tim, béo phì và huyết áp cao.

Đừng nghĩ về cái chết, hãy nghĩ về những khoản tiền: Dù bạn đang trẻ khỏe thì Covid-19 vẫn có thể hủy hoại cuộc sống của bạn - Ảnh 2.

Hãy nghĩ về điều thật sự tốt cho bạn.

Có lẽ bạn lo lắng về các tác dụng phụ hoặc bạn không nghĩ rằng việc tiêm phòng đầy đủ là điều quan trọng. Có thể bạn nghĩ rằng tất cả mọi người sẽ tiêm phòng và bạn sẽ an toàn, nhưng sau đó bạn sẽ bị lây nhiễm bệnh khi không chú ý sức khỏe của mình. Tôi chắc rằng một số người ngoài kia sẵn sàng tin tưởng vào hệ miễn dịch của mình và không làm gì để hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của bản thân.

Đừng trở thành kẻ sống dựa vào người khác.

Nếu mọi người đều nghĩ sẽ sống dựa vào người khác, thì đại dịch sẽ không bao giờ kết thúc. Bạn sẽ nhiễm bệnh và sẽ phải đến bệnh viện.

Bạn có thể sẽ gặp khó khăn với bệnh dịch trong thời gian dài, và bạn có thể sẽ gặp khó khăn với những hóa đơn viện phí mà bạn không thể trả. Nếu bạn vẫn đang mua bảo hiểm cho cha mẹ mình, tôi chắc chắn rằng họ không ngại bị nhiễm bệnh, vì họ tin rằng bảo hiểm có thể chi trả tiền viện phí. Nếu bạn không quan tâm về việc nợ nần vì tiền viện phí, thì ít nhất nên suy nghĩ về số tiền tối thiểu bạn phải chi trả khi họ bị nhiễm bệnh.

Bạn thấy không? Có rất nhiều thứ phải suy nghĩ ngoài cái chết.

Tỷ lệ tử vong của bạn có thể rất thấp. Trong khi đó tỷ lệ bạn phải đến bệnh viện vì đại dịch ngày càng trầm trọng hơn. Cùng với đó, tỷ lệ bạn phá sản sẽ tăng lên. Vì vậy, sẽ khiến cho cuộc sống gia đình bạn tệ hơn và kèm theo đó là một căn bệnh mãn tính có thể hủy hoại ước mơ của bạn.

Mộc Dương

Cùng chuyên mục
XEM