Không hổ danh "bách khoa toàn thư", Shark Hưng giải thích nhanh nguyên lý của bạt ô tô chống thủy kích dựa trên lực đẩy Ác-si-mét

20/05/2021 07:49 AM | Kinh doanh

Shark Hưng còn cho rằng từ chất liệu đặc biệt của sản phẩm này, startup có thể phát triển theo chiều ngang, tạo ra hàng loạt sản phẩm độc đáo khác.

Không hổ danh "bách khoa toàn thư", Shark Hưng giải thích nhanh nguyên lý của bạt ô tô chống thủy kích dựa trên lực đẩy Ác-si-mét

Tập 3 Shark Tank Việt Nam mùa 4 là sự xuất hiện của một sản phẩm độc đáo: Bạt nổi chống ngập cho ô tô. Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý khá đơn giản, đó là sau khi bọc lại, nước nổi đến đâu thì chiếc xe nổi đến đó, kể cả những mẫu xe nặng tới 1.800 kg như chiếc bán tải Mitsubishi Triton.

Theo tiết lộ từ anh Hà Phước Thành, đồng sáng lập và điều hành công ty Hoa Lộc Thành, loại bạt chống thủy kích này được tạo ra từ vật liệu nhẹ nhất và chắc nhất trên thị trường, thậm chí cả người Mỹ cũng đang sử dụng. Thành muốn gọi vốn 1 tỷ đồng đổi lấy 10% cổ phần, tương đương định giá công ty ở mức 10 tỷ đồng.

Kết quả là cuối cùng, anh về với đội Shark Hưng và Shark Liên đúng với tỷ lệ đầu tư nói trên, cộng thêm một yêu cầu liên quan đến phí nhượng quyền trị giá 500.000 đồng/sản phẩm cho 10.000 sản phẩm đầu tiên.

Không hổ danh bách khoa toàn thư, Shark Hưng giải thích nhanh nguyên lý của bạt ô tô chống thủy kích dựa trên lực đẩy Acsimet  - Ảnh 1.

Lý giải về quyết định đầu tư của mình, trong một video hậu trường, Shark Phạm Thanh Hưng cho biết: "Tôi thấy bạn trẻ này từ Mỹ về với sản phẩm nghe qua thì tưởng chừng đơn giản nhưng tính hữu dụng rất tốt. Điều đặc biệt nữa là bạn hiểu rõ bạn đang làm gì, định giá công ty hợp lý, vừa phải, gọi vốn có 1 tỷ thôi rất nhẹ nhàng. Đồng thời bạn ấy cũng được đào tạo, được học hành bài bản từ Mỹ. Bạn ấy có sự tìm tòi, phát hiện ra loại vật liệu rất bền, chắc, lại chịu được lực mạnh".

Shark Hưng cũng giải thích nhanh nguyên lý hoạt động của loại bạt chống thủy kích dựa trên lực đẩy Acsimet như sau: "Chúng ta hiểu rằng một chiếc xe nặng hàng tấn nhưng nó lại rỗng, vì rỗng nên nước có thể chui vào bên trong, và khả năng nổi rất khó xảy ra. Sau khi dùng bao bố này bọc lại ô tô sẽ có trọng lượng nhỏ hơn thể tích nước mà nó chiếm chỗ, đó là nguyên lý lực đẩy Ác-si-mét. Nghĩa là tất cả những vật thể nào có trọng lượng nhỏ hơn thể tích nước mà nó chiếm chỗ thì nó sẽ nổi, còn lớn hơn thể tích nước mà nó chiếm chỗ thì sẽ chìm. Ở đây cách bạn CEO bọc bạt lại sẽ giúp làm tăng thể tích nước mà xe chiếm chỗ, đó là nguyên lý cơ bản rất hay. Bạn nhìn ra điều đó, tạo ra ứng dụng đơn giản mà tuyệt vời".

Theo Shark Hưng, sản phẩm bạt chống thủy kích sẽ rất phù hợp với mảng bảo hiểm của Shark Liên, vì hạn chế tổn hại do ngập lụt, không chỉ với xe ô tô mà nhiều tài sản khác nói chung. Shark Hưng tiết lộ ngay trong hậu trường, sau khi deal kết thúc, anh đã có vài phút trao đổi với founder về những ứng dụng tuyệt vời mà startup có thể phát triển từ sản phẩm lõi này.

"Bạn ấy không nhìn hết tiềm năng của sản phẩm, nhưng tôi, bằng kinh nghiệm trong mảng kinh doanh, tôi thấy từ sản phẩm lõi này, startup có thể mở rộng theo chiều ngang, tạo ra những sản phẩm khác dựa trên nguyên lý Ác-si-mét và vật liệu này. Đơn cứ có thể làm một loại xuồng gấp, phần khung cuộn lại được để khi cần là bung ra thành xuồng. Tất nhiên không so được với loại xuồng làm từ composite hay các vật liệu cứng khác nhưng có thể để cứu hộ khẩn cấp trong mưa bão. Tôi tin tới đây startup sẽ tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo khác biệt".

Được biết trước đó, Shark Hưng từng khiến nhiều người xem ngưỡng mộ vì vốn kiến thức không khác gì "bách khoa toàn thư". Cá mập đến từ Cengroup thể hiện sự am hiểu trong nhiều lĩnh vực, từ thủy khí động lực học, toán học, vật lý,…cho đến luật pháp hay thậm chí là cả các cuộc thi hoa hậu.

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm