Không dễ dàng gì có thể trục lợi bảo hiểm

25/08/2016 10:13 AM | Kinh doanh

Hầu hết các trường hợp trục lợi bảo hiểm đều được phát hiện ra. Doanh nghiệp bảo hiểm có quy trình quản lý bằng cơ sở dữ liệu nên khó có thể trục lợi bảo hiểm.

Không dễ dàng gì có thể trục lợi bảo hiểm

Trên thế giới, không ít những nhân vật nổi tiếng cũng đã bị xử lý hình sự khi thực hiện hành vi trục lợi bảo hiểm. Vụ án nổi tiếng từ năm 1999 khi triệu phú người Mỹ Steven Cooperman cho người ăn cắp chính những tác phẩm hội họa trong bộ sưu tập của mình để trục lợi 17,5 triệu USD nhưng cuối cùng bị phanh phui và kết án 3 năm tù.

Gần đây nhất, ngay ở Việt Nam, một vụ việc trục lợi bảo hiểm cũng rất nóng, hiện đã được cơ quan điều tra chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Đó là việc một trung tá công an uống rượu say điều khiển xe gây ra tai nạn. Ngay sau đó, đã thuê người thận tội thay. Nếu hợp đồng này trót lọt, người điều khiển xe gây tai nạn lại có thể hưởng được trục lợi 350 triệu từ bảo hiểm.

Trong khi đó, tự thuê người chặt chân, chặt tay mình để kiếm tiền bảo hiểm - câu chuyện từng trở thành nội dung chính trong nhiều bộ phim nước ngoài nhưng có lẽ vẫn làm sốc nhiều người ở Việt Nam đã vừa xảy ra. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xác định hành vi của chị L.T. N. chưa hoàn thành, mục đích trục lợi bảo hiểm chưa thực hiện được nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Ông Phùng Đắc Lộc - Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam sẽ có những chia sẻ với chúng ta về những trường hợp trục lợi bảo hiểm cá biệt này với chúng tôi.

Hầu hết các trường hợp trục lợi bảo hiểm đều được phát hiện ra. Doanh nghiệp bảo hiểm có quy trình quản lý bằng cơ sở dữ liệu nên khó có thể trục lợi bảo hiểm.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm