Không dễ dàng gì có thể trục lợi bảo hiểm

25/08/2016 10:13 AM | Kinh doanh

Hầu hết các trường hợp trục lợi bảo hiểm đều được phát hiện ra. Doanh nghiệp bảo hiểm có quy trình quản lý bằng cơ sở dữ liệu nên khó có thể trục lợi bảo hiểm.

Không dễ dàng gì có thể trục lợi bảo hiểm

Trên thế giới, không ít những nhân vật nổi tiếng cũng đã bị xử lý hình sự khi thực hiện hành vi trục lợi bảo hiểm. Vụ án nổi tiếng từ năm 1999 khi triệu phú người Mỹ Steven Cooperman cho người ăn cắp chính những tác phẩm hội họa trong bộ sưu tập của mình để trục lợi 17,5 triệu USD nhưng cuối cùng bị phanh phui và kết án 3 năm tù.

Gần đây nhất, ngay ở Việt Nam, một vụ việc trục lợi bảo hiểm cũng rất nóng, hiện đã được cơ quan điều tra chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Đó là việc một trung tá công an uống rượu say điều khiển xe gây ra tai nạn. Ngay sau đó, đã thuê người thận tội thay. Nếu hợp đồng này trót lọt, người điều khiển xe gây tai nạn lại có thể hưởng được trục lợi 350 triệu từ bảo hiểm.

Trong khi đó, tự thuê người chặt chân, chặt tay mình để kiếm tiền bảo hiểm - câu chuyện từng trở thành nội dung chính trong nhiều bộ phim nước ngoài nhưng có lẽ vẫn làm sốc nhiều người ở Việt Nam đã vừa xảy ra. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xác định hành vi của chị L.T. N. chưa hoàn thành, mục đích trục lợi bảo hiểm chưa thực hiện được nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Ông Phùng Đắc Lộc - Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam sẽ có những chia sẻ với chúng ta về những trường hợp trục lợi bảo hiểm cá biệt này với chúng tôi.

Hầu hết các trường hợp trục lợi bảo hiểm đều được phát hiện ra. Doanh nghiệp bảo hiểm có quy trình quản lý bằng cơ sở dữ liệu nên khó có thể trục lợi bảo hiểm.

PV

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát “than khóc”: Mỗi năm nộp ngân sách 60.000 tỷ đồng, 1000 DN và 200.000 lao động tổn thất nặng vì Covid-19 nhưng không được hỗ trợ

Chủ tịch Hiệp hội Bia, Rượu, Nước giải khát Việt Nam cho rằng hàng năm ngành này đóng góp 60.000 tỷ đồng mỗi năm, gần đây chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19 nhưng không có trong danh sách được hỗ trợ là điều thiệt thòi.

Ngành gỗ - nội thất “kêu cứu” giữa bão Covid-19: Thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng, 93% DN đã và sắp dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, sa thải 45% lao động

Với việc những thị trường lớn nhất như Nhật Bản, châu Âu và Mỹ đang quay cuồng chống dịch Covid-19; ngành gỗ nội thất Việt Nam quả thật đang ở trong cơn bỉ cực. Do không có đơn hàng mới trong năm 2020, nên hầu hết doanh nghiệp trong ngành buộc phải ngừng sản xuất và sa thải nhân công.

Giá cổ phiếu tăng 70% sau hơn 2 năm nhờ chuyển đổi online, các doanh nghiệp học được gì từ chuyện cũ của Nike trong bối cảnh dịch Covid-19?

Hiệu quả nhờ chuyển đổi online của Nike là vô cùng rõ ràng. Đầu năm 2017, giá cổ phiếu của hãng chỉ vào khoảng 52 USD thì đến tháng 7/2019, con số này đã là 88 USD. Doanh thu của hãng cũng tăng từ 33,5 tỷ USD lên 39,1 tỷ USD trong cùng kỳ.

Đọc thêm